15/04/2020 00:10

Hà Nội: Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng

Thành Đoàn TP Hà Nội vừa tổ chức giới thiệu trực tuyến "Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch".

Chương trình do Thành đoàn, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội phối hợp thực hiện cùng các tổ chức: Global Shapers Hà Nội, Global Shapers TP HCM, Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute. Chiến dịch kết nối với đối tác và nhà tuyển dụng để cung cấp các công việc thời vụ, công việc tại nhà… sẵn sàng đi làm ngay sau dịch Covid-19. Với mục đích hỗ trợ cộng đồng và thanh niên hồi phục kinh tế trong và sau dịch một cách kịp thời, bền vững, chương trình được tiến hành phi lợi nhuận với mong muốn đào tạo, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho hàng ngàn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh; giúp đỡ, chia sẻ với nhiều lao động đang gặp khó khăn trên toàn quốc, lan tỏa hành động mang ý nghĩa tích cực đến cộng đồng.

Tại buổi giới thiệu trực tuyến, Thành Đoàn TP Hà Nội cũng đã triển khai 8.000 suất ăn/ngày, nhằm tiếp sức cho sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 30-4 thông qua việc trao tặng thực phẩm gồm gạo, thịt, rau, nước uống, trứng, nhu yếu phẩm… được chuyển trực tiếp hằng ngày hoặc theo đợt 3 ngày/lần đến các đối tượng gặp khó khăn. Ngay sau khi giới thiệu chương trình trực tuyến, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội đã trao 150 suất ăn cho các gia đình tại xóm chạy thận - Bệnh viện Bạch Mai; 200 sinh viên tại khu ký túc xá Mễ Trì - ĐHQG Hà Nội; khu nhà trọ công nhân tại KCN Quang Minh; đến thăm, tặng quà tập thể đội ngũ y - bác sĩ Bệnh viện Thận Hà Nội.


D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
2 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
3 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
4 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
4 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).