13/10/2020 23:59

Đưa nội dung có lợi vào thỏa ước

LĐLĐ quận Phú Nhuận, TP HCM sáng 13-10 đã đại diện tập thể người lao động (NLĐ) Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Thăng Long Professional ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc công ty.

Thỏa ước có hiệu lực 1 năm với các nội dung cao hơn luật như: thưởng lương tháng 13 cho NLĐ làm việc đủ 12 tháng và thưởng đột xuất từ 200.000 - 500.000 đồng cho NLĐ trả lại của rơi hoặc được đối tác đánh giá cao. Ngoài ra, công ty hỗ trợ NLĐ trong các trường hợp như ốm đau phải nằm viện từ 3 ngày, thai sản, trợ cấp khó khăn đột xuất, quà mừng khi kết hôn, mức hỗ trợ 500.000 đồng/trường hợp...

Đưa nội dung có lợi vào thỏa ước - Ảnh 1.

Đại diện 2 đơn vị tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, ban giám đốc công ty cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thành lập Công đoàn vào tháng 11 và phối hợp chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ quận Phú Nhuận đã đại diện NLĐ ký kết thỏa ước lao động tập thể tại 3 doanh nghiệp chưa có Công đoàn.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
17 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
18 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
19 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
19 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).