23/12/2015 23:05

Dồn sức chăm lo Tết và phát triển đoàn viên

Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ TP HCM sáng 23-12 đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn (CĐ) TP 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

 

Dồn sức chăm lo Tết và phát triển đoàn viên

Theo đánh giá của LĐLĐ TP, thành quả nổi bật năm 2015 là các hoạt động hỗ trợ người lao động như các chương trình “Trái tim nghĩa tình”, “Tấm vé nghĩa tình”, học bổng Nguyễn Đức Cảnh, hỗ trợ CNVC-LĐ sửa chữa nhà... với tổng kinh phí hơn 455 tỉ đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ TP đã tập trung chỉ đạo CĐ cơ sở chủ động phối hợp với doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, xây dựng quy chế đối thoại định kỳ, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể... Kết quả, 67,41% đơn vị tổ chức hội nghị người lao động và 82,22% có thỏa ước lao động tập thể.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP, lưu ý các cấp CĐ phải giám sát chặt chẽ việc trả lương, thưởng Tết, đồng thời dồn sức chăm lo Tết cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong năm 2016, các cấp CĐ phải đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở vì đây là vấn đề sống còn của tổ chức CĐ trong tình hình mới.

T.Nga

Viết bình luận

Nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố môi trường, đảm bảo an toàn cho người lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Trung cùng Trung tâm An toàn môi trường và Hoá học sẽ bắt tay nhằm nâng cao các biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia ứng phó sự cố môi trường và các vấn đề liên quan.
VỤ TÀI XẾ CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP QUẢNG AN 1 BỊ NỢ LƯƠNG, BHXH: Người lao động có thể khởi kiện
7 giờ trước 548 1k
Dù TP Đà Nẵng đã thanh toán đủ tiền trợ giá trong 5 năm qua nhưng Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vẫn thường xuyên nợ lương, BHXH của nhân viên
Trân trọng nguồn vốn quý
7 giờ trước 548 1k
Nỗ lực của các doanh nghiệp không chỉ góp phần cải thiện đời sống người lao động mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP HCM
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo "việc nhẹ lương cao"
11 giờ trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Cà Mau ngày 6-10 đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm.
Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động

Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động

(NLĐO) - Các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương đã có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho đời sống công nhân - lao động