19/07/2017 10:20

Đến năm 2020, xây dựng 50 thiết chế Công đoàn tại các KCX-KCN

In bài viết

(NLĐO) - Ngày 19-7, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết theo đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, từ năm 2017-2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam phấn đấu hoàn thành 10 thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN - KCX, từ năm 2018 - 2020 hoàn thành và đưa vào sử dụng 40 thiết chế; phấn đấu đến năm 2030, tất cả KCN - KCX trên cả nước đều có thiết chế của CĐ

Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, thiết chế CĐ sẽ bao gồm tổ hợp các công trình như: khu căn hộ để bán, cho thuê, nhà trẻ, siêu thị, nhà thuốc, khu sinh hoạt văn hóa, khu tập luyện thể thao…Các thiết chế này được xây dựng và đưa vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách của công nhân, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ.

Đến năm 2020, xây dựng 50 thiết chế Công đoàn tại các KCX-KCN - Ảnh 1.

Nhà ở giá 100 triệu đồng được tỉnh Bình Dương xây dựng để bán cho công nhân

Tại Hội thảo "Góp ý Quy chế quản lý, sử dụng thiết chế CĐ; quy định về trình tự, thủ tục xét duyệt và tiêu chí lựa chọn đối tượng được mua, thuê nhà ở thuộc thiết chế CĐ" do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức mới đây ở Hà Nội, đại diện LĐLĐ tỉnh, thành góp ý: Đối với các dự án nhà ở, Tổng LĐLĐ Việt Nam không nên quy định cứng nhắc tỉ lệ bán tại mỗi dự án là 80% và cho thuê là 20%. Thay vào đó, nên lựa chọn phương án cho thuê hoàn toàn bởi tính ổn định trong công việc của công nhân không cao.

Đến năm 2020, xây dựng 50 thiết chế Công đoàn tại các KCX-KCN - Ảnh 2.

Dự án nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng/căn dành cho công nhân tại tỉnh Bình Dương Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Các đại biểu cũng lưu ý đến việc xác định đối tượng cho thuê và đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét, không nên chỉ giới hạn trong phạm vi đoàn viên CĐ, NLĐ các KCN-KCX; cần mở rộng phạm vi để NLĐ nghèo ở mọi ngành nghề đều có cơ hội được mua, thuê nhà ở thuộc thiết chế CĐ.


Đ.Viên Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Bắt đối tượng gây ra vụ cướp giật tại tiệm vàng Ngọc Oanh

Bắt đối tượng gây ra vụ cướp giật tại tiệm vàng Ngọc Oanh

Pháp luật 10:04

(NLĐO)- Khi chủ tiệm đưa 1 sợi dây chuyền vàng 24K, khối lượng 5 chỉ cho xem, lợi dụng sơ hở, Mạnh cầm tài sản bỏ chạy ra ngoài

"Biển" người ùn ùn đổ về Ninh Bình đi chợ "mua may, bán rủi" lúc nửa đêm

"Biển" người ùn ùn đổ về Ninh Bình đi chợ "mua may, bán rủi" lúc nửa đêm

Thời sự 10:03

(NLĐO)- Mỗi năm chỉ họp 1 lần lúc nửa đêm ngày mùng 7 Tết, chợ Viềng ở Ninh Bình đã thu hút hàng vạn người đổ về "mua may, bán rủi", cầu tài lộc, bình an

CLIP: Đầu năm trúng lớn loài hải sản nhiều người kiêng cữ, ngư dân bật mí nguyên nhân

CLIP: Đầu năm trúng lớn loài hải sản nhiều người kiêng cữ, ngư dân bật mí nguyên nhân

Thời sự 09:58

(NLĐO) - Loài hải sản nhiều người còn quan niệm đầu năm không nên ăn vì sợ xui nhưng lại mang đến thu nhập cho ngư dân Huế vì chưa bao giờ được mùa như vậy.

Việt Nam lọt tốp bị than phiền về taxi “chặt chém” nhất

Việt Nam lọt tốp bị than phiền về taxi “chặt chém” nhất

Quốc tế 09:51

(NLĐO) – Khảo sát từ công ty bảo hiểm du lịch AllClear (Anh) xếp Việt Nam vào nhóm 5 điểm đến có dịch vụ taxi nhận nhiều lời phàn nàn nhất.

Sáng 24-2, giá vàng biến động lạ trước ngày vía Thần Tài

Sáng 24-2, giá vàng biến động lạ trước ngày vía Thần Tài

Kinh tế 09:49

(NLĐO) – Giá vàng trong nước đứng yên trong khi giá thế giới biến động rất mạnh, có thời điểm vượt mốc 5.200 USD/ounce.

Ukraine cho nổ đường ống dẫn dầu Nga, bất chấp phản ứng "gắt" của 2 nước EU

Ukraine cho nổ đường ống dẫn dầu Nga, bất chấp phản ứng "gắt" của 2 nước EU

Quốc tế 09:37

(NLĐO) - Tổ hợp tấn công gồm 35 chiếc UAV của Ukraine đã gây nổ một đoạn quan trọng của đường ống dẫn dầu Druzhba nằm sâu trong lãnh thổ Nga.

Cộng đồng mạng dậy sóng trước clip TikToker nổi tiếng đánh vợ đang bế con nhỏ

Cộng đồng mạng dậy sóng trước clip TikToker nổi tiếng đánh vợ đang bế con nhỏ

09:21

(NLĐO)- Người phụ nữ bị đánh đã đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội cho thấy các vết thương ở trán, tay, chân và nhiều vị trí khác trên cơ thể.