19/04/2019 07:33

Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên khó khăn

LĐLĐ TP Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên khó khăn vào tháng 9-2019. Đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên, CNVC-LĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trong đó, một trong 2 người đăng ký tham gia lễ cưới tập thể phải là đoàn viên trực thuộc các cấp Công đoàn, có giấy chứng nhận kết hôn và chưa tổ chức đám cưới. Ban tổ chức ưu tiên những đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, tích cực trong lao động sản xuất và hoạt động CĐ. Ban tổ chức sẽ xét chọn ít nhất 5 cặp đôi và tối đa 20 cặp đôi đủ điều kiện để tổ chức lễ cưới tập thể.

Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Công nhân tham gia lễ cưới tập thể do LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức trong năm 2018. Ảnh: VĨNH QUYÊN

Các cặp đôi đã đăng ký và được chọn tham gia lễ cưới tập thể sẽ được phục vụ miễn phí các dịch vụ: xe hoa chở các cặp đôi và cha, mẹ hai bên gia đình từ điểm tập trung đến nơi tổ chức tiệc cưới; nhẫn, bánh, hoa, rượu cưới, trang điểm, trang phục cưới. Mỗi cặp đôi được mời từ 50 đến tối đa 100 khách và ban tổ chức hỗ trợ tối đa 5 bàn khách, tương đương 7 triệu đồng, cho mỗi cặp. Thời hạn đăng ký đến hết tháng 8-2019.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương đã có nhiều giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho đời sống công nhân - lao động
Giảm thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn
5 giờ trước 548 1k
Sáng 5-10, Công đoàn Khối thi đua 1 LĐLĐ TP HCM (gồm Công đoàn Viên chức TP, Công đoàn ngành Giáo dục TP, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, Công đoàn ngành Y tế TP, Công đoàn Sở Giao thông Vận tải TP và Công đoàn ĐHQG TP HCM).
Quý công nhân, tin Công đoàn
15 giờ trước 548 1k
Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm và chăm lo tốt cho công nhân
Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà
19 giờ trước 548 1k
Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (ngày 28-3-2022) của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết đến cuối tháng 9 có 60 địa phương có doanh nghiệp (DN), NLĐ nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ.
Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả

Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả

(NLĐO) – Tài xế thuộc tuyến xe buýt trợ giá Quảng An 1 Đà Nẵng cho biết vì công ty nợ lương nên đã tập trung lãn công, đòi quyền lợi.