19/04/2019 07:33

Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên khó khăn

LĐLĐ TP Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên khó khăn vào tháng 9-2019. Đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên, CNVC-LĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trong đó, một trong 2 người đăng ký tham gia lễ cưới tập thể phải là đoàn viên trực thuộc các cấp Công đoàn, có giấy chứng nhận kết hôn và chưa tổ chức đám cưới. Ban tổ chức ưu tiên những đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, tích cực trong lao động sản xuất và hoạt động CĐ. Ban tổ chức sẽ xét chọn ít nhất 5 cặp đôi và tối đa 20 cặp đôi đủ điều kiện để tổ chức lễ cưới tập thể.

Đà Nẵng tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên khó khăn - Ảnh 1.

Công nhân tham gia lễ cưới tập thể do LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức trong năm 2018. Ảnh: VĨNH QUYÊN

Các cặp đôi đã đăng ký và được chọn tham gia lễ cưới tập thể sẽ được phục vụ miễn phí các dịch vụ: xe hoa chở các cặp đôi và cha, mẹ hai bên gia đình từ điểm tập trung đến nơi tổ chức tiệc cưới; nhẫn, bánh, hoa, rượu cưới, trang điểm, trang phục cưới. Mỗi cặp đôi được mời từ 50 đến tối đa 100 khách và ban tổ chức hỗ trợ tối đa 5 bàn khách, tương đương 7 triệu đồng, cho mỗi cặp. Thời hạn đăng ký đến hết tháng 8-2019.

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Quận 7, TP HCM: 97 nữ CNVC-LĐ tiêu biểu được kết nạp Đảng
1 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận 7, TP HCM vừa sơ kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2022.
Hà Nội: Phát triển đoàn viên, tôn vinh lao động giỏi
1/4/2023 548 1k
LĐLĐ TP Hà Nội ngày 31-3 cho biết trong Tháng Công nhân (CN) năm 2023, nhiều chương trình, hoạt động trọng tâm sẽ được các cấp Công đoàn triển khai.
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
1/4/2023 548 1k
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng = mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp x 60%
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
1/4/2023 548 1k
Dù ký nhiều hợp đồng lao động, người lao động cũng chỉ tham gia BHYT tại nơi giao kếthợp đồng lao động đầu tiên nên sẽ được giải quyết chế độ ốm đau tại đơn vị này
Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ

Người mất việc, giảm giờ làm trông chờ hỗ trợ

Đối tượng, điều kiện hưởng hỗ trợ được quy định khá khắt khe khiến đoàn viên - lao động mất việc, giảm giờ làm khó thụ hưởng chính sách