15/07/2021 02:15

"Chợ nghĩa tình" cho người lao động bị cách ly

Ngày 14-7, Sở Công Thương TP HCM phối hợp cùng Thành Đoàn TP và Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNIX (thuộc FPT) triển khai dự án "Chợ nghĩa tình" nhằm duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân, người lao động (NLĐ) đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời trên địa bàn TP do liên quan ca mắc Covid-19.

Dự án "Chợ nghĩa tình" hỗ trợ người dân, người lao động mua hàng trực tuyến trên kênh: http://chonghiatinh.vn/ hằng ngày với lượng hàng hóa đa dạng, đáp ứng các nhu yếu phẩm cho người dân xuyên suốt thời gian phong tỏa theo quy định của TP. Mỗi gia đình NLĐ được tạo một tài khoản để đăng nhập và mua tối đa 25 sản phẩm/ngày, được giao hàng tận nhà vào lúc 17 giờ trong ngày. Dự án "Chợ nghĩa tình" đã triển khai thí điểm thành công tại huyện Hóc Môn và quận Bình Tân, TP HCM. Dự án tiếp tục nâng cấp quy mô triển khai tại TP Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn TP.

H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng là bao nhiêu?
1 giờ trước 548 1k
NGUYỄN ĐỨC AN (tỉnh Bình Phước) hỏi: "Tôi đã làm việc tại một công ty được 9 năm, nay vì lý do gia đình nên có dự định nghỉ việc. Cách xác định mức hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) hằng tháng của người lao động (NLĐ) thế nào"?
Ký hợp đồng 2 nơi, giải quyết chế độ ốm đau thế nào?
3 giờ trước 548 1k
ĐỖ THỊ THẮM (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: "Người lao động (NLĐ) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) và tham gia BHXH, BHYT ở 2 đơn vị khác nhau, khi bị ốm phải nghỉ việc thì được giải quyết chế độ ốm đau thế nào"?
Người rút BHXH một lần ngày càng trẻ, vì sao?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo thống kê, người hưởng BHXH một lần chủ yếu là lao động trẻ, từ trên 20 đến đủ 30 tuổi đứng thứ hai, chiếm khoảng 77,5% trong tổng số người hưởng BHXH một lần.
Thận trọng khi "nhảy việc"
31/3/2023 548 1k
Sau Tết được xem là mùa "nhảy việc" nhưng năm nay, trước những biến động của thị trường, người lao động thận trọng hơn khi chuyển đổi việc làm
Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động

Linh hoạt giải quyết chế độ cho người lao động

Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) do LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Ủy ban MTTQ và BHXH quận tổ chức đã diễn ra sáng 30-3.