01/04/2022 08:30

CEP đồng hành với người lao động khó khăn

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ nửa cuối năm 2021, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP - trực thuộc LĐLĐ TP HCM) tiếp tục nỗ lực đồng hành và hỗ trợ khách hàng công nhân (CN), người lao động (NLĐ) nghèo bằng cách triển khai các gói sản phẩm tín dụng hỗ trợ, ưu đãi, phù hợp với từng đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, được cung cấp đến khách hàng ngay sau thời gian giãn cách xã hội.

Tổng các gói sản phẩm ước tính 4.850 tỉ đồng nhằm phục vụ cho trên 204.000 khách hàng thụ hưởng.

Bên cạnh các chương trình tín dụng, CEP đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ khác nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với những khách hàng CN và NLĐ nghèo bị mất việc, ngừng việc hoặc có thu nhập hộ gia đình giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chuỗi chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" với 4 đợt triển khai đã trao tặng hơn 24.000 phần quà với tổng giá trị 8,5 tỉ đồng. Ngoài ra, các chương trình "CEP trao yêu thương - vui xuân đón Tết" và "Chuyến tàu mùa xuân" cũng tạo điều kiện cho khách hàng được đón Tết sum vầy cùng người thân sau thời gian dịch bệnh.

Từ đầu năm 2022, bám sát chủ trương của LĐLĐ TP về việc tập trung hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bên cạnh các chính sách hỗ trợ đã thực hiện, CEP đẩy mạnh triển khai chương trình "Giới thiệu việc làm cho khách hàng CEP" nhằm hỗ trợ NLĐ bị mất việc làm hồi phục sinh kế, tạo thu nhập cho gia đình sau tác động của dịch Covid-19. Ngoài ra, chương trình còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của CEP về việc hỗ trợ CN và NLĐ nghèo nhằm cải thiện an sinh, giảm nghèo bền vững. Thông tin về việc làm được cán bộ, nhân viên CEP ghi nhận trực tiếp từ các đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động hoặc từ các trang tuyển dụng uy tín để giới thiệu cho khách hàng có nhu cầu tìm việc.

CEP đồng hành với người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Nhân viên tín dụng CEP luôn đồng hành với khách hàng trong mọi hoàn cảnh

Để nhận được hỗ trợ thông tin việc làm, khách hàng có thể tra cứu trực tiếp trên app CEP tại mục Chương trình giới thiệu việc làm hoặc trang thông tin việc làm CEP (https://bit.ly/3uBcHph) hoặc tờ rơi thông tin việc làm được cung cấp từ cán bộ - nhân viên CEP hoặc cụm trưởng. Mục tiêu đến cuối năm 2022, chương trình sẽ giới thiệu việc làm đến hơn 42.000 khách hàng là CN, NLĐ có nhu cầu tìm việc thông qua kênh truyền thông số. Bà Huỳnh Kim Hạnh, khách hàng CEP Chi nhánh Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), phấn khởi khi biết về chương trình: "Việc CEP triển khai hoạt động giới thiệu việc làm sẽ tạo điều kiện cho bà con có thể tìm được việc làm ưng ý, góp phần cải thiện thu nhập cho hộ gia đình. Việc làm được giới thiệu trực tiếp từ nhân viên CEP nên người dân lao động như tôi hoàn toàn yên tâm".

Tổ chức Tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ Trợ vốn cho NLĐ nghèo tự tạo việc làm, là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, được LĐLĐ TP HCM sáng lập và được UBND thành phố ra quyết định thành lập vào năm 1991. Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, CEP luôn kiên định với sứ mệnh làm việc vì CN, NLĐ nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả.

Bài và ảnh: Đình Viên

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Úc nhất trí tạo điều kiện cho lao động nông nghiệp sang làm việc tại Úc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Úc Anthony Albanese nhất trí với đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về việc tạo điều kiện cho lao động nông nghiệp Việt Nam sang làm việc tại Úc
Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, người bệnh phải có chi phí đồng chi trả của những đợt khám, chữa bệnh đúng tuyến trước đó trong năm lớn hơn 10,8 triệu đồng thì mới được xem xét hưởng BHYT 5 năm liên tục.
NÓNG: Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT online
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Quyết định 3510/QĐ-BHXH ngày 21-11-2022 về Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công theo Quyết định 422/QĐ-TTg năm 2022.
Chế độ thai sản trong trường hợp sẩy thai
13 giờ trước 548 1k
Theo quy định, sẩy thai khi thai được 6 tuần tuổi thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tối đa là 20 ngày. Mức hưởng chế độ 1 ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày
Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm

Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm

Tại TP HCM, sáng 29-11, Viện Khoa học Lao động và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo "Già hóa dân số - Cơ...