30/03/2021 05:47

Cách đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH

Hồ Văn Lý (lyvanho855@gmail.com) hỏi: "NLĐ dưới 18 tuổi không có chứng minh nhân dân (CMND) hay căn cước công dân (CCCD) có thể đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH không? Cách thức đăng ký ra sao?".

BHXH TP HCM trả lời: Cá nhân dưới 18 tuổi chưa có CMND hay CCCD có thể đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH theo 2 cách là đăng ký thông qua tài khoản của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ và đăng ký trực tiếp trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Nếu chọn hình thức đăng ký thông qua tài khoản của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ thì cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ phải có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH, sau đó truy cập Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và chọn mục "Đăng nhập" trên màn hình chủ để đăng ký từng bước theo hướng dẫn. Với hình thức đăng ký trực tiếp trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam thì cá nhân truy cập Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và trên màn hình trang chủ chọn mục "Đăng ký" để thực hiện. Lưu ý là với cả 2 hình thức trên, sau khi đăng ký trực tuyến, cá nhân phải mang theo giấy khai sinh, CMND/CCCD/hộ chiếu đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng BHXH Việt Nam để hoàn tất quá trình đăng ký. Tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH gần nhất tại https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-co-quan-bao-hiem.aspx hoặc tra cứu trên ứng dụng VssID.

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Hà Duy Trung tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định
29 phút trước 548
(NLĐO) – Tại Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIV, ông Hà Duy Trung tiếp tục được tín nhiệm, tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Thay đổi thủ tục kỷ luật công chức, viên chức
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Nghị định 71/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 112/2020/NĐ-CP, trong đó có nội dung thay đổi về trình tự, thủ tục kỷ luật cán bộ, công chức.
Chính sách tiền lương, công chức viên chức có hiệu lực tháng 10-2023
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong tháng 10/2023, nhiều chính sách tiền lương, công chức viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành.
Nỗ lực chăm lo, hỗ trợ đoàn viên - lao động
10 giờ trước 548
Với những hoạt động chăm lo thiết thực, Công đoàn Quảng Trị đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên - lao động, nhất là trong những thời điểm khó khăn
Thích ứng với xu thế đào tạo mới

Thích ứng với xu thế đào tạo mới

Năng lực kiên cường, thích ứng, quản trị cảm xúc và năng lượng tích cực tại nơi làm việc là những kỹ năng mới người lao động cần nâng cấp