12/09/2020 00:42

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn

LĐLĐ quận 8, TP HCM chiều 10-9 đã tổ chức hội nghị chuyên đề triển khai các quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc ban hành quy định, quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo cho cán bộ Công đoàn (CĐ).

Hơn 80 cán bộ CĐ thuộc 49 CĐ cơ sở khối nhà nước đã được nghe báo cáo viên phổ biến, hướng dẫn nội dung cơ bản trong Quyết định 333/QĐ-TLĐ quy định về việc CĐ giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và Quyết định 684/QĐ-TLĐ về quy trình kiểm tra, giám sát, xử lý kỷ luật và giải quyết khiếu nại, tố cáo của CĐ. Qua đó, giúp các cán bộ làm công tác kiểm tra tại các CĐ cơ sở cập nhật thông tin, kiến thức cần thiết.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Hơn 80 cán bộ Công đoàn cơ sở khối nhà nước của quận 8, TP HCM tham dự hội nghị

. Trước đó một ngày, CĐ Cao su Việt Nam cũng đã triển khai đến CĐ cơ sở công tác nắm bắt thông tin trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. CĐ ngành lưu ý các cấp CĐ phải thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng thời chủ động trao đổi, làm rõ các thông tin trái chiều nhằm ngăn chặn những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Tin-ảnh: N.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

8 trường hợp được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động từ 2021
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động không được hưởng lương và quyền, lợi ích đã giao kết trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.
Phập phồng thưởng Tết
1 giờ trước 548 1k
Thưởng Tết có hay không phụ thuộc vào từng doanh nghiệp, trong khi người lao động thấp thỏm chờ tin
Bình Định: Xây 5.000 nhà ở xã hội cho công nhân
3 giờ trước 548 1k
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai đầu tư dự án thiết chế của Công đoàn (CĐ) tại các KCN tỉnh Bình Định.
Khánh Hòa: Ấm áp ân tình phong trào "Tìm ảnh cho anh"
4 giờ trước 548 1k
Ngày 1-12, đoàn công tác do ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dẫn đầu cùng với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã dâng hương và gắn ảnh liệt sĩ Trần Quốc Trị tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).
Chăm lo Tết cho 1.000 đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn

Chăm lo Tết cho 1.000 đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn

LĐLĐ TP HCM vừa triển khai kế hoạch chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho 1.000 đoàn viên đang sinh hoạt tại các nghiệp đoàn (NĐ) trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện có hoàn cảnh khó khăn.