02/09/2019 22:42

Bình Dương: Chú trọng phát triển Đảng trong công nhân

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương về đánh giá kết quả công tác phát triển đảng viên trong khối doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Hằng năm, tỉnh Bình Dương có khoảng 300 công nhân được tổ chức Công đoàn (CĐ) và cấp ủy Đảng địa phương giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó khoảng 2/3 do tổ chức CĐ giới thiệu. Tính đến năm 2018, toàn tỉnh có 66 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước và 115 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với 2.901 đảng viên. Hiện LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn gặp khó khăn về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, các lớp đào tạo, học tập lý luận chính trị cho công nhân.

Bình Dương: Chú trọng phát triển Đảng trong công nhân - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Biểu dương những kết quả đạt được của các cấp CĐ tỉnh Bình Dương trong công tác phát triển đảng viên trong khu vực ngoài nhà nước, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, ghi nhận những kiến nghị của LĐLĐ tỉnh để trình Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị Ban Tổ chức trung ương xem xét.

Tin-ảnh: Đ.Trọng

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết lòng với công nhân (*): Mang Xuân đến đoàn viên
1 giờ trước 548 1k
Sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước có hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu. Năm 2021, có một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người này.
Mức đóng bảo hiểm y tế 2021 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mức đóng bảo hiểm y tế năm 2021 được thực hiện theo quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP, cụ thể như sau:
Tập trung chăm lo Tết cho công nhân khó khăn
2 giờ trước 548 1k
Sáng 22-1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Bình Dương đã đến thăm, tặng 50 phần quà cho công nhân (CN) và con CN Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) ở KCN Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Được đóng BHXH bù thời gian chưa đóng?

Được đóng BHXH bù thời gian chưa đóng?

Nguyễn Viết Thi (quận Tân Bình, TPHCM) hỏi: "Tôi tham gia BHXH tự nguyện 1 năm rồi nhưng do sơ suất nên không đóng liên tục. Trường hợp của tôi có được đóng tiếp?".