16/06/2016 22:20

37 hồ sơ tham gia Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Sau gần 3 tháng phát động, Ban Tổ chức Giải thưởng Tôn Đức Thắng (lần thứ XVI) năm 2016 đã nhận được 37 hồ sơ tham dự của các kỹ sư và công nhân (CN) trực tiếp sản xuất thuộc 4 ngành công nghiệp trọng điểm như: cơ khí chế tạo; điện - điện tử công nghiệp; hóa chất - cao su, nhựa và chế biến lương thực, thực phẩm.

37 hồ sơ tham gia Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Theo đánh giá ban đầu, chất lượng các công trình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm nay có chuyển biến rõ rệt, gắn liền với thực tiễn sản xuất - kinh doanh của các đơn vị nơi các kỹ sư, CN đang công tác.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng do LĐLĐ TP HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh kỹ sư và CN tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi - lao động sáng tạo; kèm cặp và đào tạo thợ trẻ. Cá nhân đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng được Thành ủy và UBND TP tặng bằng khen kèm tiền thưởng là 20 triệu đồng. Lễ trao giải được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8). Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP đề nghị các Công đoàn cấp trên cơ sở tiếp tục vận động những cá nhân tiêu biểu gửi hồ sơ về tham dự; thời hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 30-6.

T.Ngôn

Viết bình luận

Tưng bừng ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các hoạt động như khám sức khỏe miễn phí, tặng quà, hội thu làm bánh, tặng “Bếp ấm Công đoàn”… đã được các cấp Công đoàn TP HCM thực hiện
Hoàn thiện mô hình Công đoàn ngành
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hội thảo "Hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn ngành xuyên suốt" là cơ hội để cùng đề xuất những giải pháp trọng tâm đưa hoạt động của tổ chức công đoàn ngày càng hiệu quả, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của đoàn viên, người lao động trong ngành
Thêm động lực đến lớp
14 giờ trước 548 1k
Qua gần 30 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, các cấp Công đoàn TP HCM đã trao hơn 600.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 220 tỉ đồng
Tặng học bổng cho con lao động mồ côi vì COVID-19
18 giờ trước 548 1k
Công đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM (trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố) vừa đến thăm và tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 2 chị em ruột Lê Hoàng Phương Anh (SN 2012) và Lê Hoàng Phương Uyên (SN 2015), có cha và mẹ mất do dịch COVID-19.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?

(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.