21/03/2019 00:41

1.000 công nhân ngừng việc đòi tăng lương, giảm giờ làm

Ngày 20-3, tranh chấp lao động tại Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam (Cụm Công nghiệp Ngãi Giao; huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bước sang ngày thứ 2, khi 1.000 công nhân (CN) tiếp tục ngừng việc đòi tăng lương, giảm giờ làm và cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca.

Theo phản ánh của tập thể CN, nhiều tháng qua, họ phải làm việc với cường độ cao trong khi thời gian nghỉ giữa ca quá ít. Bên cạnh đó, tiền lương và các khoản phụ cấp không được cải thiện, đặc biệt là chất lượng bữa ăn giữa ca không bảo đảm chất lượng. Tập thể CN kiến nghị ban giám đốc có chính sách tăng lương hợp lý, giảm giờ làm và cải thiện chất lượng bữa ăn giữa ca để bảo đảm sức khỏe lâu dài cho người lao động.

1.000 công nhân ngừng việc đòi tăng lương, giảm giờ làm - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam ngừng việc sáng 20-3

Tiếp nhận phản ánh của CN, LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cử cán bộ xuống ổn định tình hình và yêu cầu công ty phải xem xét giải quyết thỏa đáng kiến nghị của tập thể CN. 

Tin-ảnh: N.Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau: Nhiều điểm sáng trong hoạt động chăm lo đoàn viên khó khăn
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong năm 2020, LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 328 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho công nhân viên chức lao động (CN-VCLĐ) khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 9 tỉ đồng.
Quảng Nam: Công đoàn trở thành tổ ấm của người lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020 của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.
Từ năm 2021, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa là bao nhiêu?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo quy định của pháp luật, người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (từ năm 2021 là hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn) có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Ấm lòng đoàn viên khó khăn
7 giờ trước 548 1k
Hoạt động chăm lo có chiều sâu của tổ chức Công đoàn TP HCM đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên khó khăn
Làm thất lạc quyết định thôi việc

Làm thất lạc quyết định thôi việc

Đặng Ngọc Thảo (quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: "Tôi xin nghỉ việc từ tháng 12-2020 nhưng đã bị thất lạc quyết định thôi việc. Tôi có thể làm thủ tục hưởng BHTN mà không cần quyết định thôi việc...