13/08/2015 10:30

Trung Quốc đặt mua 20.000 bánh trung thu Việt Nam

(NLĐO) - Với 25% thành phần là sầu riêng, bánh trung thu nhân hạt sen – sầu riêng đã được đối tác Trung Quốc đặt hàng từ rất sớm với số lượng khoảng 20.000 chiếc

Ngày 12-8, ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Thành Đô (huyện Bình Chánh, TP HCM), cho biết vừa ra lò mẻ bánh trung thu nhân hạt sen – sầu riêng, là sản phẩm mới của mùa trung thu năm nay để hoàn tất một số thủ tục cuối cùng để xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Theo ông Thắng, đây là năm đầu tiên đối tác Trung Quốc đặt hàng bánh trung thu của công ty với yêu cầu thành phần sầu riêng (tách từ quả sầu riêng thật, không phải hương liệu) chiếm tỉ lệ 25%, ngoài ra còn có hạt sen, hột vịt muối, bột mì,… và công ty đã nghiên cứu sản xuất thành công.

Hàng mẫu bánh trung thu 25% sầu riêng sắp xuất khẩu sang Trung Quốc
Hàng mẫu bánh trung thu 25% sầu riêng sắp xuất khẩu sang Trung Quốc

Trước khi đặt hàng chính thức, phía đối tác đã đến tham quan quy trình sản xuất của công ty và yêu cầu thành phẩm phải được kiểm tra khắt khe về chất lượng trước khi xuất khẩu.

Cụ thể, với bánh trung thu bán nội địa hiện nay yêu cầu kiểm nghiệm 7 chỉ tiêu (chủ yếu về vi sinh) thì phía đối tác nhập khẩu yêu cầu phải kiểm soát 11 chỉ tiêu (thêm độ ẩm, đường tổng, chì và cadimi). Ngoài ra, còn phải phân tích năng lượng và chất béo theo yêu cầu của đối tác với chi phí xét nghiệm lên đến 6 triệu đồng/lần.

Sản phẩm mới dự kiến cũng được bán tại TP HCM với chất lượng và mẫu mã đồng nhất với hàng xuất khẩu với giá bán lẻ khoảng 86.000 đồng/cái 210g, thuộc phân khúc trung cấp.

Từ trước đến nay, bánh trung thu là mặt hàng mùa vụ chủ yếu sản xuất phục vụ cho thị trường nội địa, chỉ xuất khẩu đi một lượng rất nhỏ cho một số thị trường châu Á. Với thị trường Trung Quốc, trước đây Việt Nam thường phải nhập khẩu nguyên liệu hoặc bán nguyên liệu để phục vụ cho mùa bánh trung thu.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương nhân Trung Quốc giảm giá, tồn đọng hàng trăm ngàn tấn lúa nếp
18/8/2017 548 1k
Năm 2016, xuất khẩu (XK) gạo nếp tăng mạnh, giá lúa nếp ở ĐBSCL lên cao. Bởi vậy, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nông dân nhiều địa phương vẫn đua nhau mở rộng diện tích trong 2 vụ đông xuân 2016-2017 và hè thu 2017
Xuất khẩu cá tra trước thách thức lớn
17/8/2017 548 1k
Phải tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường, nếu không thì ngành cá tra sẽ bị thiệt hại lớn
Công ty "ma" nhập khẩu 2 container hàng lậu
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 Bộ Công an) khám xét 2 container hàng nhập khẩu từ Nhật Bản về Cảng Cát Lái (TP HCM)
Độc chiếm thủy đạo Điệp Sơn vì lãi "khủng"
15/8/2017 548 1k
Nhiều du khách bị ngăn cản không được tham quan con đường giữa biển ở Điệp Sơn vì không thuê canô của doanh nghiệp
Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Hàng trăm hộ dân ở Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày ngày vẫn leo 3-4 km đường núi để hái na. Công việc đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, đặc biệt trong những khi thời tiết khắc nghiệt.