Chuyện làm ăn
19/08/2016 14:33

Thế giới Di động sẽ mở siêu thị ở Campuchia

Siêu thị Thế giới Di động đầu tiên ở nước ngoài sẽ được khai trương vào đầu năm sau tại Campuchia.

Theo thông tin mới nhất từ Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động (MWG), siêu thị đầu tiên của hệ thống bán lẻ Thế giới Di động sẽ hiện diện ở nước ngoài vào đầu năm sau. Đây là bước khởi đầu của MWG trong chiến lược mở rộng quy mô, khu vực kinh doanh ra thị trường nước ngoài.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG, cho biết: "Chúng tôi sẽ chính thức mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài bằng cách mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Campuchia. MWG sẽ triển khai mô hình kinh doanh của Thegioididong.com và dự kiến siêu thị này sẽ xuất hiện vào quí I/2017".

Trước đó, đã xuất hiện thông tin đồn đoán về việc MWG sẽ tiến hành hợp tác kinh doanh hoặc mua bán/sáp nhập (M&A) khi “tấn công” ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, có khả năng MWG sẽ tự mình mở cửa hàng đầu tiên của chuỗi bán lẻ điện thoại di động ở Campuchia, thay vì hợp tác với doanh nghiệp địa phương.

Đầu năm sau, MWG sẽ khai trưởng siêu thị thegioididong.com đầu tiên ở Campuchia. Ảnh: MWG

Đầu năm sau, MWG sẽ khai trưởng siêu thị thegioididong.com đầu tiên ở Campuchia. Ảnh: MWG

MWG đã tiến hành thực hiện các chuyến khảo sát cho kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ thử nghiệm ở nước ngoài, ban đầu dự kiến là các nước Lào, Campuchia hoặc Myanmar trong năm 2017. MWG sẽ không mở hàng loạt cửa hàng mà tiến hành thăm dò với số lượng nhỏ ở giai đoạn đầu. Sau đó, sau quá trình thăm dò, thử nghiệm kinh doanh mà có dấu hiệu thành công có thể MWG sẽ kêu gọi đầu tư, mở rộng quy mô chuỗi bán lẻ.

Ngoài ra, theo thông tin trả lời cho báo chí từ lãnh đạo MWG trước đó về kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ ở nước ngoài, tuy không xác định thị trường trọng điểm (giữa Lào, Campuchia và Myanmar) để mở cửa hàng đầu tiên nhưng MWG có nghĩ tới thị trường Myanmar.

Báo cáo mới nhất của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Securities) đã nhấn mạnh tới tiềm năng tăng giá của cổ phiếu MWG khi mà công ty đang mở rộng các hoạt động kinh doanh của chuỗi bán lẻ Bách hóa Xanh, website thử nghiệm bán hàng TMĐT vuivui.com và việc mở rộng tại thị trường nước ngoài trong năm 2016.

Viet Capital Securities cũng đánh giá MWG đang là chuỗi bán lẻ điện thoại di động, máy tính bảng… (thegioididong.com) và điện máy (dienmayxanh.com) hàng đầu tại Việt Nam với thị phần lần lượt khoảng 35% và hơn 10%.

Ngoài ra, MWG còn sở hữu hệ thống bán hàng online lớn mạnh nhất Việt Nam, vượt qua các website bán lẻ trực tuyến khác (như Lazada.vn) và chiếm 10% về giá trị trong năm 2015. Để duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh trong tương lai, MWG sẽ phát triển mạnh chuỗi siêu thị mini Bách hóa Xanh, hiện vẫn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ được mở rộng quy mô kinh doanh trong năm 2017.

Theo Chí Thịnh (TBKTSG)

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.