16/02/2015 10:27

Dịch vụ hốt bạc ở Sài Gòn: Cho thuê... dê!

(NLĐO) – Rất nhiều hộ dân nuôi dê ở vùng ngoại ô Sài Gòn đã kiếm bộn tiền cuối năm nhờ việc cho thuê dê để phục vụ các công ty giải trí, hội chợ trong dịp Tết Ất Mùi.

Lần đầu tiên những hộ nuôi dê ở huyện Bình Chánh, Củ Chi (TP HCM) nuôi dê để nhằm mục đích cho thuê, thay vì bán giống, bán thịt như mọi năm. Khách hàng là các công ty giải trí, vui chơi phục vụ trong hội chợ, lô tô và các đoàn trò chơi dân gian.

Thay vì nuôi dê để để lấy thịt, lấy giống mùa Tết này những trại ở Sài Gòn mang cho thuê.

Thay vì nuôi dê để lấy thịt, lấy giống mùa Tết này những trại ở Sài Gòn mang cho thuê.

Những con dê con, dê có dáng đẹp, lông mượt tại xã Phạm Văn Hai (Bình Chánh), xã An Phú (Củ Chi) đều được mang đi cho thuê. Giá mỗi con từ 350.000-500.000 đồng/ngày.

Anh Lê Quốc Tuấn, ngụ xã Phạm Văn Hai, đang nuôi 140 con dê cho biết: “Tôi vừa mới làm hợp đồng với một công ty giải trí cho thuê 30 con. Họ thuê 12 ngày, số tiền tôi kiếm được gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, họ phải đặt cọc 20 triệu đồng”.

Giống dê cho thuê thuộc dòng Boerm đặc biệt màu lông trắng hoặc đốm đen có giá 500.000 đồng/ngày.
Giống dê cho thuê thuộc dòng Boerm đặc biệt màu lông trắng hoặc đốm đen có giá 500.000 đồng/ngày.

Gần đó, trại dê của anh Hồ Thanh Duy cũng vừa cho thuê hơn 20 con, giá 350.000 đồng/ngày. Anh Duy cho biết một công ty thuê về để triển lãm ở đường Hàm Nghi trước dịp Tết cho khách tham quan, chụp hình chung. Còn một công ty khác thuê để cho trẻ em chơi trò “bịt mắt bắt dê”. Mùa Tết, từ việc cho thuê dê anh kiếm số tiền hơn 7 triệu đồng. Giá dê thuê không dựa vào số ký, mà theo kiểu dáng, màu lông mà ấn định.

Những dê con cũng được mang đi cho thuê để triển lãm, phục vụ các điểm vui chơi giải trí.
Những dê con cũng được mang đi cho thuê để triển lãm, phục vụ các điểm vui chơi giải trí.

Anh Trần Huy Thông, Giám đốc Công ty truyền thông Toàn Cầu (quận 3), cho biết: “Mục đích chúng tôi thuê dê để trưng bày các khu giả trí, vui chơi. Thay vì khách đến chụp hình dê giả thì đã có dê thật. Điều mà chúng tôi lưu ý, thuê những trại dê có giấy phép kiểm dịch bên Thú y. Ngoài việc thuê dê, chúng tôi còn thuê cả chủ trại để chăm sóc suốt những ngày triển lãm”.

Tin, ảnh: LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương nhân Trung Quốc giảm giá, tồn đọng hàng trăm ngàn tấn lúa nếp
18/8/2017 548 1k
Năm 2016, xuất khẩu (XK) gạo nếp tăng mạnh, giá lúa nếp ở ĐBSCL lên cao. Bởi vậy, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nông dân nhiều địa phương vẫn đua nhau mở rộng diện tích trong 2 vụ đông xuân 2016-2017 và hè thu 2017
Xuất khẩu cá tra trước thách thức lớn
17/8/2017 548 1k
Phải tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường, nếu không thì ngành cá tra sẽ bị thiệt hại lớn
Công ty "ma" nhập khẩu 2 container hàng lậu
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 Bộ Công an) khám xét 2 container hàng nhập khẩu từ Nhật Bản về Cảng Cát Lái (TP HCM)
Độc chiếm thủy đạo Điệp Sơn vì lãi "khủng"
15/8/2017 548 1k
Nhiều du khách bị ngăn cản không được tham quan con đường giữa biển ở Điệp Sơn vì không thuê canô của doanh nghiệp
Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Hàng trăm hộ dân ở Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày ngày vẫn leo 3-4 km đường núi để hái na. Công việc đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, đặc biệt trong những khi thời tiết khắc nghiệt.