Chứng khoán 10/11/2017 10:51

Kinh doanh bất chính, Triệu Vy bị cấm chơi chứng khoán

Do có hành vi kinh doanh gian dối nên vợ chồng nữ diễn viên Triệu Vy bị xử phạt và cấm tham gia thị trường chứng khoán 5 năm.

Tối 9/11, hãng tin Sina đưa tin Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã ra lệnh phạt xử phạt vợ chồng Triệu Vy và cấm tham gia thị trường chứng khoán trong 5 năm vì có hành vi gian dối, cung cấp thông tin sai lệch trên thị trường chứng khoán.

Cụ thể, Công ty Long Vy (Longwei Media) do vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long làm chủ được thành lập ngày 2/11/2016 với vốn điều lệ 2 triệu NDT.

Kinh doanh bất chính, Triệu Vy bị cấm chơi chứng khoán - Ảnh 1.

Vợ chồng Triệu Vy bị cấm tham gia thị trường chứng khoán 5 năm vì hành vi gian dối kinh doanh. Ảnh: Articleweek.

 Hồi tháng 12/2016, công ty văn hóa truyền thông Long Vy của của vợ chồng Triệu Vy thông báo sẽ đầu tư 3 tỷ NDT (khoảng 452 triệu USD) cho một công ty sản xuất phim hoạt hình ít tên tuổi (có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải).


Đến tháng 2 vừa qua, công ty tuyên bố từ bỏ quyền mua cổ phiếu để nắm giữ 29% số cổ phần với lý do thiếu hụt nguồn tài chính. Họ cũng không có hồ sơ cam kết đảm bảo ngân sách từ phía ngân hàng.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cho hay Triệu Vy và công ty của cô đã vi phạm nguyên tắc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Họ thông báo sáp nhập và kế hoạch mua lại công ty ở thời điểm không đủ khả năng, chưa có sự hỗ trợ chính xác từ các tổ chức tài chính.

Hành vi cung cấp thông tin giả mạo trên thị trường của vợ chồng diễn viên Triệu Vy ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường chứng khoán, gây tổn hại lòng tin của những nhà đầu tư nhỏ.

Chính vì vậy, vợ chồng Triệu Vy bị cảnh cáo, cấm tham gia thị trường trong vòng 5 năm. Cùng với đó công ty Long Vy bị phạt 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng). Cá nhân Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long, mỗi người bị phạt 300.000 NDT.

Hiện tại, vợ chồng Triệu Vy vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Theo Kiến thức

Viết bình luận

SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới
30/11/2022 548 1k
Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
HHV tăng trưởng là tín hiệu tích cực từ kết quả sản xuất kinh doanh
6/10/2022 548 1k
Những tín hiệu tích cực của cổ phiếu HHV trên thị trường chứng khoán thời gian qua là từ kết quả sản xuất kinh doanh quý III khả quan cùng các kế hoạch phát triển sắp tới của doanh nghiệp được các nhà đầu tư đánh giá đầy tiềm năng.
Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548 1k
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư