Chứng khoán 10/11/2017 10:51

Kinh doanh bất chính, Triệu Vy bị cấm chơi chứng khoán

Do có hành vi kinh doanh gian dối nên vợ chồng nữ diễn viên Triệu Vy bị xử phạt và cấm tham gia thị trường chứng khoán 5 năm.

Tối 9/11, hãng tin Sina đưa tin Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã ra lệnh phạt xử phạt vợ chồng Triệu Vy và cấm tham gia thị trường chứng khoán trong 5 năm vì có hành vi gian dối, cung cấp thông tin sai lệch trên thị trường chứng khoán.

Cụ thể, Công ty Long Vy (Longwei Media) do vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long làm chủ được thành lập ngày 2/11/2016 với vốn điều lệ 2 triệu NDT.

Kinh doanh bất chính, Triệu Vy bị cấm chơi chứng khoán - Ảnh 1.

Vợ chồng Triệu Vy bị cấm tham gia thị trường chứng khoán 5 năm vì hành vi gian dối kinh doanh. Ảnh: Articleweek.

 Hồi tháng 12/2016, công ty văn hóa truyền thông Long Vy của của vợ chồng Triệu Vy thông báo sẽ đầu tư 3 tỷ NDT (khoảng 452 triệu USD) cho một công ty sản xuất phim hoạt hình ít tên tuổi (có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải).


Đến tháng 2 vừa qua, công ty tuyên bố từ bỏ quyền mua cổ phiếu để nắm giữ 29% số cổ phần với lý do thiếu hụt nguồn tài chính. Họ cũng không có hồ sơ cam kết đảm bảo ngân sách từ phía ngân hàng.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cho hay Triệu Vy và công ty của cô đã vi phạm nguyên tắc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Họ thông báo sáp nhập và kế hoạch mua lại công ty ở thời điểm không đủ khả năng, chưa có sự hỗ trợ chính xác từ các tổ chức tài chính.

Hành vi cung cấp thông tin giả mạo trên thị trường của vợ chồng diễn viên Triệu Vy ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường chứng khoán, gây tổn hại lòng tin của những nhà đầu tư nhỏ.

Chính vì vậy, vợ chồng Triệu Vy bị cảnh cáo, cấm tham gia thị trường trong vòng 5 năm. Cùng với đó công ty Long Vy bị phạt 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng). Cá nhân Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long, mỗi người bị phạt 300.000 NDT.

Hiện tại, vợ chồng Triệu Vy vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Theo Kiến thức

Viết bình luận

Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Đầu tư dễ dàng với tính năng mở tài khoản chứng khoán trên App HDBank
12/4/2022 548 1k
Chỉ chưa đầy 3 phút thao tác trên App HDBank, các nhà đầu tư đã sở hữu được một tài khoản chứng khoán và giao dịch tức thì trên sàn chứng khoán.
Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn
29/1/2022 548 1k
Ngày 27-1-2022, Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt hành chính số 814/QĐ-XPVPHC.
Cá nhân trong nước mở mới gần 115.000 tài khoản chứng khoán trong tháng 9
6/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhà đầu tư cá nhân trong nước đã có 7 tháng liên tiếp duy trì mức mở mới trên 100.000 tài khoản/tháng.
Hàn Quốc “khai tử” hàng loạt sàn tiền ảo, nhà đầu tư "tiền Kimchi" có thể mất trắng 2,6 tỉ USD

Hàn Quốc “khai tử” hàng loạt sàn tiền ảo, nhà đầu tư "tiền Kimchi" có thể mất trắng 2,6 tỉ USD

35/63 sàn tiền ảo tại Hàn Quốc không đủ điều kiện được cấp phép sẽ phải dừng hoạt động, khiến quyền lợi của nhiều nhà đầu tư bị hưởng...