Theo đó, một nhóm các cổ đông sáng lập và điều hành, do ông Don Lam – Tổng Giám đốc VinaCapital dẫn đầu, ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sun Wah và bà Katherine Yip, Chủ tịch tập đoàn KYG International, đã mua lại cổ phần sở hữu trước đây của ông Horst Geicke, đồng sáng lập VinaCapital và một số thành viên khác.
Việc mua cổ phần lần này, Tập đoàn Sun Wah trở thành cổ đông lớn thứ 2 của VinaCapital.
VinaCapital cho rằng thương vụ này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các chiến lược đầu tư hay hoạt động của tập đoàn.
Ông Don Lam sẽ tiếp tục là Giám đốc trong Hội đồng Quản trị (HĐQT) (tham gia điều hành), kiêm tổng giám đốc (CEO) và là cổ đông lớn nhất của tập đoàn. Ông Jonathan Choi sẽ tham gia HĐQT với vai trò đồng chủ tịch trong thời gian trước mắt và sau đó sẽ trở thành chủ tịch HĐQT. Còn bà Katherine Yip sẽ là một giám đốc trong HĐQT trị tập đoàn. Ông Horst Geicke và ông Ted Powers sẽ từ nhiệm tại VinaCapital sau khi hoàn tất thương vụ này
VinaCapital cũng cho biết chiến lược đầu tư và hoạt động của các quỹ đang niêm yết do VinaCapital quản lý vẫn không thay đổi. Tập đoàn vẫn tiếp tục cam kết theo đuổi mục tiêu tìm kiếm những cơ hội đầu tư tốt nhất trong các lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh, có tiềm năng lợi nhuận tại Việt Nam và không ngừng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường tại khu vực.