Chứng khoán 27/11/2015 13:13

Khang Điền thâu tóm BCI vì đất vàng?

(NLĐO) - Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) đã âm thầm thu gom cổ phiếu BCI trên thị trường và sắp tới sẽ tiếp tục tăng tỉ lệ sở hữu tại BCI lên trên 25%.

Tại đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) diễn ra sáng 27-11, các cổ đông của BCI đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để huy động vốn thực hiện các dự án đang đình trệ.

Theo đó, đại hội của BCI đã nhất trí với phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ công ty từ 867,201 tỉ đồng lên 1.200 tỉ đồng vào năm 2016, giá chào bán không thấp hơn 120% giá thị trường tại thời điểm phát hành. Số tiền thu được từ đợt chào bán này sẽ được bổ sung vốn đầu tư cho các dự án đang đình trệ của công ty gồm: Trung tâm dân cư Tân Tạo (quận Bình Tân); khu dân cư Green Village và Corona City ở huyện Bình Chánh; và KCN Lê Minh Xuân cũng ở huyện Bình Chánh.

Khang Điền nổi tiếng với các dự án biệt thự ở phía Đông TP HCM.
Khang Điền nổi tiếng với các dự án biệt thự ở phía Đông TP HCM.

Ông Trần Ngọc Henri, Chủ tịch HĐQT của BCI, thừa nhận trong thời gian qua, do thị trường bất động sản khó khăn, nhiều dự đã được công ty xác định là chấp nhận nằm im để không phải lún vào nợ vay ngân hàng. Việc mở rộng hợp tác tham gia với các nhà đầu tư trong nước để thực hiện tiếp các dự án cũng là một chiến lược mà BCI phải thực hiện trong thời buổi hội nhập, cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

Theo ông Henri, 9 tháng đầu năm 2015, lợi nhuận sau thuế BCI đạt 160 tỉ đồng và sẽ tạm ứng trước 10% cổ tức cho các cổ đông trong năm 2015. Dự kiến năm tới, BCI sẽ triển các dự án và tái khởi động những dự án còn dỡ dang với diện tích trên 400ha đất tại Bình Chánh và Tân Tạo.

Tại phiên họp này, cổ đông của BCI cũng thông qua việc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH) nhận chuyển nhượng cổ phiếu BCI từ một số nhà đầu tư khác để tăng tỉ lệ sở hữu từ 20% lên 25% vốn điều lệ tại BCI. Trước đó, Khang Điền đã âm thầm thu gom cổ phiếu BCI trên thị trường nhằm tăng tỉ lệ nắm giữ, qua đó chi phối được quỹ đất khá lớn mà BCI nắm giữ ở khu vực phía tây TP HCM.

S. Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Huy động thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế, NOVALAND tiếp tục khẳng định tiềm lực
11/7/2021 548 1k
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã CK: NVL) vừa phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX).
Hàng loạt công ty chứng khoán lãi đậm
10/7/2021 548 1k
Nhiều công ty chứng khoán công bố kết quả sơ bộ nửa đầu năm rất khả quan, lợi nhuận một số đơn vị tăng bằng lần với những con số kỷ lục.
HOSE và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt "bảo trì hệ thống"
3/7/2021 548 1k
(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo tạm thời gián đoạn việc truy cập hệ thống website để bảo trì kỹ thuật trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày 2-7 đến 18 giờ ngày 4-7. Sau thời gian này, hệ thống website của sở sẽ tiếp tục truy cập bình thường.
VN-Index có thể rơi về ngưỡng 1.200 điểm?
3/7/2021 548 1k
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ sớm điều chỉnh vào đầu tháng 7-2021 có thể đẩy chỉ số VN-Index về ngưỡng 1.200 điểm. Tuy nhiên, đây sẽ cơ hội mua tốt cho nhà đầu tư trước khi chỉ số này tăng vọt lên mức 1.500 điểm
Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế

Giao dịch chứng khoán thua lỗ vẫn ngậm ngùi nộp thuế

Dòng tiền đầu tư liên tục chảy vào thị trường chứng khoán khiến số thu thuế từ kênh đầu tư này tăng mạnh, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có lãi, trong khi phí giao dịch cao, thuế chồng...