Chứng khoán 09/04/2016 11:03

Keppel Land mua 500 tỉ đồng trái phiều của Nam Long

Ngày 8 - 4, tại Singapore, Ibeworth Pte. Ltd., Công ty con được sở hữu 100% bởi Tập đoàn Bất động sản Singapore - Keppel Land Limited (“Keppel Land”) và Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán NLG) đã ký kết hợp đồng đăng ký mua trái phiếu chuyển đổi của Nam Long được phát hành thông qua hình thức phát hành riêng lẻ với tổng giá trị là 500 tỉ đồng

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Nam Long, cho biết Nam Long vô cùng tự hào vì là công ty đầu tiên và duy nhất tới nay tại Việt Nam được tập đoàn Keppel Land đầu tư thông qua hình thức đầu tư vốn cổ phần. Đây là một bước đi chưa từng có của một tập đoàn vốn dĩ đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm với bề dày kinh nghiệm và thành tích trong việc đầu tư trực tiếp để phát triển các dự án bất động sản cao cấp.

Sự đầu tư của Keppel Land sẽ mang đến những hậu thuẫn về tài chính cũng như những kinh nghiệm và năng lực phát triển bất động sản từ một tập đoàn quốc tế cho chiến lược phát triển trung hạn và dài hạn của công ty.

Đại diện Nam Long ký thoả thuận hợp tác với Keppel Land
Đại diện Nam Long ký thoả thuận hợp tác với Keppel Land

Keppel Land Limited là một trong những công ty bất động sản hàng đầu Châu Á, thuộc tập đoàn Keppel, được ghi nhận với danh mục các bất động sản đạt nhiều giải thưởng lớn bao gồm các dự án dân cư và những dự án thương mại cao cấp cũng như các tiêu chuẩn cao về quản trị doanh nghiệp và tính minh bạch.

Công ty hiện diện tại nhiều quốc gia rộng khắp Châu Á, với thị trường trọng tâm là Singapore và Trung Quốc; và thị trường đang tăng trưởng là Việt Nam, Indonesia. Hai lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn của Keppel Land là phát triển dự án bất động sản và quản lý quỹ bất động sản. Với 19 dự án được cấp phép và kế hoạch định hướng phát triển khoảng 25.000 ngôi nhà tại Việt Nam, Keppel Land đang khẳng định tên tuổi là nhà phát triển bất động sản được lựa chọn hàng đầu, luôn tạo nên sự khác biệt bằng chất lượng vượt trội cũng như mang đến những đột phá mới về phong cách sống.

Trong khi đó, với gần 25 năm kinh nghiệm phát triển địa phương, hơn 10.000 sản phẩm được thị trường đón nhận, quỹ đất sạch hơn 500 hecta cùng một bộ máy được hỗ trợ bởi các cổ đông chiến lược quốc tế đã giúp Nam Long đón nhận được ưu ái rất lớn từ các tổ chức nước ngoài trong thời gian gần đây ở cấp độ công ty và dự án.

Nam Long đang tập trung phát triển theo chiều sâu với chiến lược ba dòng sản phẩm: EHome–dòng căn hộ dành cho người có thu nhập trung bình và ổn định, Flora - dòng căn hộ biệt lập (Condominium) dành cho người có thu nhập khá và tới đây là dòng sản phẩm Valora là khu biệt thự với cảnh quan thiên nhiên và an ninh thông suốt. Nam Long hướng tới việc tạo ra các sản phẩm “dễ sở hữu” cho các khách hàng ở mọi phân khúc.

Tổng tài sản hiện tại của Nam Long hơn 5.022 tỉ đồng, với quỹ đất hơn 500 ha tại những vị trí tốt, phù hợp quy hoạch chung đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong 10 năm tới.

Sơn Nhung

Viết bình luận

SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới
30/11/2022 548 1k
Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
HHV tăng trưởng là tín hiệu tích cực từ kết quả sản xuất kinh doanh
6/10/2022 548 1k
Những tín hiệu tích cực của cổ phiếu HHV trên thị trường chứng khoán thời gian qua là từ kết quả sản xuất kinh doanh quý III khả quan cùng các kế hoạch phát triển sắp tới của doanh nghiệp được các nhà đầu tư đánh giá đầy tiềm năng.
Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548 1k
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư