Chứng khoán 09/04/2016 11:03

Keppel Land mua 500 tỉ đồng trái phiều của Nam Long

Ngày 8 - 4, tại Singapore, Ibeworth Pte. Ltd., Công ty con được sở hữu 100% bởi Tập đoàn Bất động sản Singapore - Keppel Land Limited (“Keppel Land”) và Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán NLG) đã ký kết hợp đồng đăng ký mua trái phiếu chuyển đổi của Nam Long được phát hành thông qua hình thức phát hành riêng lẻ với tổng giá trị là 500 tỉ đồng

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Nam Long, cho biết Nam Long vô cùng tự hào vì là công ty đầu tiên và duy nhất tới nay tại Việt Nam được tập đoàn Keppel Land đầu tư thông qua hình thức đầu tư vốn cổ phần. Đây là một bước đi chưa từng có của một tập đoàn vốn dĩ đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm với bề dày kinh nghiệm và thành tích trong việc đầu tư trực tiếp để phát triển các dự án bất động sản cao cấp.

Sự đầu tư của Keppel Land sẽ mang đến những hậu thuẫn về tài chính cũng như những kinh nghiệm và năng lực phát triển bất động sản từ một tập đoàn quốc tế cho chiến lược phát triển trung hạn và dài hạn của công ty.

Đại diện Nam Long ký thoả thuận hợp tác với Keppel Land
Đại diện Nam Long ký thoả thuận hợp tác với Keppel Land

Keppel Land Limited là một trong những công ty bất động sản hàng đầu Châu Á, thuộc tập đoàn Keppel, được ghi nhận với danh mục các bất động sản đạt nhiều giải thưởng lớn bao gồm các dự án dân cư và những dự án thương mại cao cấp cũng như các tiêu chuẩn cao về quản trị doanh nghiệp và tính minh bạch.

Công ty hiện diện tại nhiều quốc gia rộng khắp Châu Á, với thị trường trọng tâm là Singapore và Trung Quốc; và thị trường đang tăng trưởng là Việt Nam, Indonesia. Hai lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn của Keppel Land là phát triển dự án bất động sản và quản lý quỹ bất động sản. Với 19 dự án được cấp phép và kế hoạch định hướng phát triển khoảng 25.000 ngôi nhà tại Việt Nam, Keppel Land đang khẳng định tên tuổi là nhà phát triển bất động sản được lựa chọn hàng đầu, luôn tạo nên sự khác biệt bằng chất lượng vượt trội cũng như mang đến những đột phá mới về phong cách sống.

Trong khi đó, với gần 25 năm kinh nghiệm phát triển địa phương, hơn 10.000 sản phẩm được thị trường đón nhận, quỹ đất sạch hơn 500 hecta cùng một bộ máy được hỗ trợ bởi các cổ đông chiến lược quốc tế đã giúp Nam Long đón nhận được ưu ái rất lớn từ các tổ chức nước ngoài trong thời gian gần đây ở cấp độ công ty và dự án.

Nam Long đang tập trung phát triển theo chiều sâu với chiến lược ba dòng sản phẩm: EHome–dòng căn hộ dành cho người có thu nhập trung bình và ổn định, Flora - dòng căn hộ biệt lập (Condominium) dành cho người có thu nhập khá và tới đây là dòng sản phẩm Valora là khu biệt thự với cảnh quan thiên nhiên và an ninh thông suốt. Nam Long hướng tới việc tạo ra các sản phẩm “dễ sở hữu” cho các khách hàng ở mọi phân khúc.

Tổng tài sản hiện tại của Nam Long hơn 5.022 tỉ đồng, với quỹ đất hơn 500 ha tại những vị trí tốt, phù hợp quy hoạch chung đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong 10 năm tới.

Sơn Nhung

Viết bình luận

Hàn Quốc “khai tử” hàng loạt sàn tiền ảo, nhà đầu tư "tiền Kimchi" có thể mất trắng 2,6 tỉ USD
16/9/2021 548 1k
35/63 sàn tiền ảo tại Hàn Quốc không đủ điều kiện được cấp phép sẽ phải dừng hoạt động, khiến quyền lợi của nhiều nhà đầu tư bị hưởng...
Chứng khoán tháng 9 sẽ lấy lại mốc 1.400 điểm khi dịch bệnh được kiểm soát?
9/9/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đã hấp thụ gần hết tin xấu trong tháng 8 và triển vọng kiểm soát dịch trong tháng 9 có thể giúp VN-Index đi lên 1.400 điểm
Cổ phiếu ngân hàng liên tục dò đáy, nhà đầu tư bao giờ mới "về bờ"?
29/8/2021 548 1k
Nhiều cổ phiếu ngân hàng đã có mức giảm mạnh, tới 15-40% từ đỉnh cuối tháng 6 và vẫn chưa có dấu hiệu đi lên, cho dù VNIndex cùng nhiều nhóm ngành đã hồi phục đáng kể sau đợt giảm sâu vừa qua.
Doanh nghiệp xây dựng “sinh tồn” thế nào giữa cơn bão giá vật liệu xây dựng và Covid-19?
4/8/2021 548 1k
Giá thép tăng cao cùng với tình hình dịch bệnh phức tạp đã bào mòn lợi nhuận vốn dĩ mỏng manh của doanh nghiệp ngành xây dựng...
Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất trong 20 năm qua

Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất trong 20 năm qua

Theo tính toán của chuyên gia Dragon Capital, vàng, USD hay tiết kiệm lại không phải kênh đầu tư sinh lời cao nhất cho những người theo "gu" dài hạn.