Chứng khoán 27/06/2017 10:31

Him Lam bất ngờ rút hết vốn tại LienVietPostBank

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa thông báo về việc Công ty CP Him Lam đã thoái toàn bộ vốn khỏi ngân hàng này, thông qua việc chuyển nhượng gần 97 triệu cổ phiếu.

Theo đó, sau khi chuyển nhượng toàn bộ 96,77 triệu cổ phiếu tương đương 14,98% vốn điều lệ của LienVietPostBanktrong ngày 23-6, hiện Him Lam đã không còn là cổ đông lớn ở ngân hàng này cũng như không còn nắm giữ bất cứ cổ phiếu nào.

Tuy nhiên, người mua lại số cổ phiếu trên là ai vẫn chưa được ngân hàng này công bố.

Trong khi đó, từ đầu tháng 6 đến nay, nhiều nhân sự cao cấp của LienVietPostBank đã tiến hành mua bán cổ phiếu của ngân hàng với số lượng lên tới hàng chục triệu cổ phiếu. Cụ thể, ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc LienVietPostBank, sau khi mua hơn 5 triệu cổ phiếu LienVietPostBank đã đăng ký mua thêm 6,5 triệu cổ phiếu. Phó tổng giám đốc - Bùi Thái Hà cũng đăng ký mua 5,2 triệu cổ phiếu. Hai phó tổng giám đốc khác của LienVietPostBank và người liên quan lại chào bán hàng trăm ngàn cổ phiếu NH này.

Him Lam bất ngờ rút hết vốn tại LienVietPostBank - Ảnh 1.

Ông Dương Công Minh hiện là cổ đông lớn nhất của Him Lam. Ảnh: Nhịp cầu đầu tư

Việc bán cổ phần ở ngân hàng được Him Lam tiến hành sau khi ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Him Lam không còn là Chủ tịch HĐQT của LienVietPotBank. Trước đó, tại đại hội cổ đông bất thường của ngân hàng này hồi đầu tháng 6, ông Minh đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân, nhằm tập trung cho các dự án, khoản đầu tư mới của Him Lam.

Nhân sự cấp cao của LienVietPostBank liên tục biến động gần đây. Hiện Chủ tịch HĐQT ngân hàng này là ông Nguyễn Đức Hưởng, người hiện sở hữu hơn 22 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương đương 3,37% vốn điều lệ.

Trước đó, ông Hưởng từng là Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nhưng sau đó từ nhiệm và bất ngờ có tên trong danh sách ứng cử vào HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Sacombank) đầu tháng 6. Tuy nhiên, không lâu sau ông Hưởng đã rút khỏi danh sách này và quay trở lại LienVietPostBank với vai trò chủ tịch HĐQT.

Liên quan đến Sacombank, theo thông báo của ngân hàng này ĐHCĐ sẽ được tiến hành vào ngày 30-6 sau 2 lần bị hoãn trước đó. Một trong những nội dung quan trọng là bầu thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, đến thời điểm này theo dự thảo tài liệu ĐHCĐ của Sacombank vẫn chưa có danh sách chính thức các ứng viên đề cử vào danh sách HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ tới. Sacombank cho biết ngay sau khi nhận được văn bản phê duyệt danh sách ứng cử viên của Ngân hàng Nhà nước sẽ tiến hành công bố thông tin nội dung chính thức của tờ trình này.

Thái Phương - Thy Thơ

Viết bình luận

Giới trẻ Hàn Quốc chơi chứng khoán để nhanh giàu
23/9/2020 548 1k
Ước mơ của Jenny Lee là sở hữu một căn chung cư ở Seoul, nơi giá nhà trung bình là gần một triệu USD một căn.
Him Lam chưa được tham gia đầu tư khu đô thị 10.000 tỉ đồng ở Vũng Tàu
18/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Theo chủ đầu tư, chỉ có Công ty CP Him Lam thực sự quan tâm đến dự án và có năng lực tài chính, kinh nghiệm triển khai các dự án đô thị.
Giá vàng chờ “con sóng” mới
7/9/2020 548 1k
Đối với dân kinh doanh vàng, nếu ông Trump thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, vàng sẽ có cơ hội tạo sóng hơn và thậm chí sóng vàng có thể sẽ nhiều hơn trong 4 năm tới…
Tỉ phú Nhật Bản âm thầm đẩy giá cổ phiếu Tesla, Apple, Google
6/9/2020 548 1k
Theo Financial Times, Tập đoàn SoftBank của tỉ phú Masayoshi Son mua ồ ạt hàng tỉ USD chứng khoán phái sinh, qua đó đẩy giá cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ tăng vọt.