Chứng khoán 27/06/2017 10:31

Him Lam bất ngờ rút hết vốn tại LienVietPostBank

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa thông báo về việc Công ty CP Him Lam đã thoái toàn bộ vốn khỏi ngân hàng này, thông qua việc chuyển nhượng gần 97 triệu cổ phiếu.

Theo đó, sau khi chuyển nhượng toàn bộ 96,77 triệu cổ phiếu tương đương 14,98% vốn điều lệ của LienVietPostBanktrong ngày 23-6, hiện Him Lam đã không còn là cổ đông lớn ở ngân hàng này cũng như không còn nắm giữ bất cứ cổ phiếu nào.

Tuy nhiên, người mua lại số cổ phiếu trên là ai vẫn chưa được ngân hàng này công bố.

Trong khi đó, từ đầu tháng 6 đến nay, nhiều nhân sự cao cấp của LienVietPostBank đã tiến hành mua bán cổ phiếu của ngân hàng với số lượng lên tới hàng chục triệu cổ phiếu. Cụ thể, ông Phạm Doãn Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc LienVietPostBank, sau khi mua hơn 5 triệu cổ phiếu LienVietPostBank đã đăng ký mua thêm 6,5 triệu cổ phiếu. Phó tổng giám đốc - Bùi Thái Hà cũng đăng ký mua 5,2 triệu cổ phiếu. Hai phó tổng giám đốc khác của LienVietPostBank và người liên quan lại chào bán hàng trăm ngàn cổ phiếu NH này.

Him Lam bất ngờ rút hết vốn tại LienVietPostBank - Ảnh 1.

Ông Dương Công Minh hiện là cổ đông lớn nhất của Him Lam. Ảnh: Nhịp cầu đầu tư

Việc bán cổ phần ở ngân hàng được Him Lam tiến hành sau khi ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Him Lam không còn là Chủ tịch HĐQT của LienVietPotBank. Trước đó, tại đại hội cổ đông bất thường của ngân hàng này hồi đầu tháng 6, ông Minh đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân, nhằm tập trung cho các dự án, khoản đầu tư mới của Him Lam.

Nhân sự cấp cao của LienVietPostBank liên tục biến động gần đây. Hiện Chủ tịch HĐQT ngân hàng này là ông Nguyễn Đức Hưởng, người hiện sở hữu hơn 22 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương đương 3,37% vốn điều lệ.

Trước đó, ông Hưởng từng là Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nhưng sau đó từ nhiệm và bất ngờ có tên trong danh sách ứng cử vào HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Sacombank) đầu tháng 6. Tuy nhiên, không lâu sau ông Hưởng đã rút khỏi danh sách này và quay trở lại LienVietPostBank với vai trò chủ tịch HĐQT.

Liên quan đến Sacombank, theo thông báo của ngân hàng này ĐHCĐ sẽ được tiến hành vào ngày 30-6 sau 2 lần bị hoãn trước đó. Một trong những nội dung quan trọng là bầu thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, đến thời điểm này theo dự thảo tài liệu ĐHCĐ của Sacombank vẫn chưa có danh sách chính thức các ứng viên đề cử vào danh sách HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ tới. Sacombank cho biết ngay sau khi nhận được văn bản phê duyệt danh sách ứng cử viên của Ngân hàng Nhà nước sẽ tiến hành công bố thông tin nội dung chính thức của tờ trình này.

Thái Phương - Thy Thơ

Viết bình luận

Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548 1k
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Đầu tư dễ dàng với tính năng mở tài khoản chứng khoán trên App HDBank
12/4/2022 548 1k
Chỉ chưa đầy 3 phút thao tác trên App HDBank, các nhà đầu tư đã sở hữu được một tài khoản chứng khoán và giao dịch tức thì trên sàn chứng khoán.
Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn
29/1/2022 548 1k
Ngày 27-1-2022, Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt hành chính số 814/QĐ-XPVPHC.
Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

(NLĐO)- Dù khẳng định không thao túng và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nhưng nhóm cổ phiếu Louis Capital vẫn giảm sàn sau khi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước lên tiếng cảnh báo