Chứng khoán
09/01/2015 15:57

Đại gia Phát Đạt tăng vốn ngàn tỉ và săn lùng dự án sạch

(NLĐO) - Sáng 9-1, Công ty CP Phát Triển Bất động sản Phát Đạt (mã cổ phiếu: PDR) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua việc chia cổ tức 5% bằng cổ phiếu và phát hành thêm 65,1 triệu cổ phiếu tăng vốn.

Theo đó, Phát Đạt sẽ phát hành số cổ phiếu trên cho cổ đông hiện hữu với tỉ lệ thực hiện quyền mua là 2:1 (sở hữu 2 cổ phiếu sẽ nhận được 1 quyền mua), để huy động vốn tài trợ cho các dự án công ty triển khai. Việc phát hành sẽ được thực hiện trong quý II/2015, vốn điều lệ của công ty sau đó sẽ tăng lên 2.018 tỉ đồng.

Đại hội cổ đông của Phát Đạt diễn ra vào sáng 9-1
Đại hội cổ đông của Phát Đạt diễn ra vào sáng 9-1

 

Tại Đại hội, Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành của Phát Đạt đã báo cáo về tình hình hoạt động đầu tư trong năm 2014 và kế hoạch đầu tư phát triển dự án trong 3 năm tới (2015 – 2017). Cụ thể, trong năm 2014, Phát Đạt tập trung triển khai thi công các dự án trọng tâm gồm: Dự án The EverRich 2 – Block C, từ tháng 11-2014 đã hoàn thành việc xây dựng và thực hiện bàn giao hơn 100 căn hộ đúng cam kết về thời gian và chất lượng cho khách hàng; Dự án The EverRich 3 đã hoàn thiện hạ tầng cảnh quan Khu Biệt thự ven sông, Công ty CotecCon đã được chọn làm nhà thầu chính để xây dựng Khối nhà A – Khối nhà đầu tiên của Dự án với 536 căn hộ có diện tích trung bình từ 62 – 75 m2.

Công ty cũng đã nhận chuyển nhượng dự án chung cư cao tầng kết hợp Thương mại – dịch vụ và Văn phòng tại số 290 An Dương Vương, quận 5, TP HCM từ Tổng Công ty CP Đền bù Giải tỏa với quy mô 447 căn hộ. Phát Đạt dự kiến sẽ khởi công xây dựng Dự án này vào quý I/2015, mở bán vào đầu quý II/2015 và cuối năm 2016 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng.

Ngoài ra, dự án BT đầu tư xây dựng mới Trung Tâm TDTT Phan Đình Phùng, quận 3 (đổi giá trị công trình lấy quyền sử dụng và khai thác kinh doanh các quỹ đất có giá trị cao tại trung tâm TP HCM) cũng đang được công ty tiến hành theo đúng kế hoạch.

Năm 2015 và các năm tiếp theo, Phát Đạt sẽ tập trung thi công xây dựng Khối nhà A,B,C của Dự án The EverRich 3, Dự án 290 An Dương Vương, đầu tư phát triển Dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng và Dự án Bàu Cả – Quảng Ngãi.

Với kế hoạch đầu tư trên, dự kiến năm 2015, Phát Đạt sẽ có lợi nhuận trước thuế khoảng 300 tỉ đồng, năm 2016 khoảng  685 tỉ đồng và năm 2017 khoảng 1.120 tỉ đồng. Ngoài ra, công ty đang tiếp tục tìm kiếm các dự án mới tại trung tâm TP HCM theo các tiêu chí: đất sạch 100%, pháp lý đầy đủ, sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng và đưa vào kinh doanh để sớm thu hồi vốn đầu tư và tạo dòng tiền ổn định nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

S.Nhung

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.