Chứng khoán 13/01/2015 09:36

"Đại gia" chứng khoán thưởng Tết 5 - 6 tháng lương cho nhân viên

Tâm lý chờ thưởng Tết vẫn luôn thường trực đối với mỗi người trước dịp Tết đến, xuân về.

 

Dạo qua một vòng các CTCK cho thấy đến thời điểm hiện tại, tiền thưởng Tết vẫn là một “ẩn số” và khó kỳ vọng đột biến so với mọi năm. Đối với các CTCK trực thuộc ngân hàng, tiền thưởng phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng. Tùy thuộc vào kết quả kinh doanh trong năm, các CTCK sẽ trả lương truy lĩnh năm 2014 cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) thêm từ 2 - 3 tháng lương, thậm chí đến 5 - 6 tháng lương căn cứ vào mức thực hiện kế hoạch kinh doanh cụ thể của từng CTCK.

 

ACBS dự kiến thưởng 5 - 6 tháng lương cho nhân viên tùy theo vị trí công việc
ACBS dự kiến thưởng 5 - 6 tháng lương cho nhân viên tùy theo vị trí công việc

 

Năm nay, một số CTCK trực thuộc ngân hàng như CTCK Vietcombank (VCBS), CTCK Ngân hàng Công thương (VietinbankSC); CTCK Ngân hàng ACB (ACBS)…, do hoạt động có lãi tương đối lớn, nên các công ty này dự kiến sẽ thưởng cho CBCNV ít nhất 2 tháng lương.

Ông Phạm Phú Khôi, Tổng giám đốc ACBS, cho biết Công ty dự kiến trả thưởng thêm từ 5 - 6 tháng lương cho CBCNV, tùy theo vị trí công việc.

Tại CTCK TP HCM (HSC), mức thưởng Tết luôn không cố định và chênh lệch thưởng khá lớn, tùy vào hiệu quả, năng suất làm việc của từng người.

Theo đại diện HSC, thời điểm cuối năm, Công ty sẽ đánh giá lại hiệu quả kinh doanh của từng người, đối với bộ phận môi giới, nếu hoàn thành và vượt chỉ tiêu sẽ căn cứ theo giá trị giao dịch bình quân hàng tháng để tính thưởng. Tết năm 2014, mức thưởng tại HSC dao động từ 0 - 5 tháng lương, do Công ty hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận. Tết năm nay, dù chưa có con số cụ thể, song theo HSC, thưởng Tết có thể duy trì ở mức tương đương năm ngoái, dao động từ 0 - 5 tháng lương.

Không đề cập đến khoản tiền thưởng cụ thể nhưng lãnh đạo CTCK Ngân hàng Nông nghiệp (Agriseco) cho biết, khoản thưởng năm nay tại Agriseco tương đương với năm ngoái và tính bằng vài tháng lương.

Trên thực tế, cũng tính bằng “tháng lương” nhưng khoảng cách giữa các vị trí trong cùng công ty khá lớn, dao động phổ biến từ 5 - 20 triệu đồng với nhân viên và cao hơn nhiều đối với các vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Ông Vũ Đức Tiến, Tổng giám đốc CTCK SHS, cho biết nhân sự ngành chứng khoán đòi hỏi “chất xám” cao, nên đối với những nhân viên chủ chốt, hỗ trợ rất lớn cho hoạt động kinh doanh của công ty thì mức thưởng cũng phải xứng đáng với đóng góp của họ. Như nhiều CTCK khác, Ban lãnh đạo SHS đang cân nhắc mức thưởng Tết cho phù hợp.

Tại CTCK Ngân hàng Phương Nam (PNS), đến thời điểm hiện tại cũng chưa con số cụ thể thưởng Tết, nhưng thông tin từ công ty này cho biết, nhân viên trong Công ty ít nhất vẫn được nhận lương tháng thứ 13 như mọi năm.

Nhiều CTCK do chưa quyết nên còn dè dặt khi đề cập đến thưởng Tết, kể cả những CTCK làm ăn hiệu quả. Lãnh đạo một CTCK cho biết, Công ty đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra, nên vẫn sẽ chia lương thưởng đều đặn cho nhân viên. Nhiều CTCK “ngại” khi công bố vì khoản thưởng đối với một số vị trí rất lớn, có khi lên đến trăm triệu.

Trong khi đó, đối với những CTCK nhỏ, kinh doanh không hiệu quả, thậm chí thua lỗ thì việc duy trì hoạt động Công ty đã khó, nên đề cập đến khoản thưởng tết cũng… khó nói. Lãnh đạo một CTCK nhỏ tại Hà Nội cho biết, Công ty chỉ thưởng “gọi là” vì dù gì thì thưởng Tết cũng đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người. Do vậy, không quá bất ngờ khi nhiều nhân viên CTCK chỉ nhận được một vài triệu đồng tiền thưởng Tết.

Trưởng phòng môi giới của một CTCK tại Hà Nội cho biết thường đối với các môi giới (broker), khoản tiền thưởng Tết sẽ không cao so với bộ phận hỗ trợ (back), bởi hàng tháng, các broker đã được nhận tiền hoa hồng phí giao dịch. Trong khi đó đối với các bộ phần hỗ trợ chỉ được nhận nguyên tiền lương.

Theo dự báo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, năm 2014, kinh tế - xã hội trên địa bàn thủ đô tiếp tục chuyển biến tích cực, duy trì tăng trưởng ở mức khá. Do vậy, mức thưởng Tết năm nay được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng hơn so với năm trước khoảng 5,5%. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với người lao động nói chung.

Có thể thấy, càng gần đến Tết Nguyên đán thì câu chuyện thưởng Tết càng được nhiều người quan tâm hơn. Với ngành chứng khoán, việc thưởng Tết cũng “hồi hộp” như chính diễn biến của TTCK, bởi thưởng cao hay thấp phụ thuộc vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, mà lãi lỗ CTCK lại phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến thị trường.

Theo Hoàng Anh (ĐTCK)

Tin liên quan

Viết bình luận

Gỡ “mác” thao túng tiền tệ, chứng khoán Việt lại “hút” vốn ngoại?
8/5/2021 548 1k
Ông Michael Kokalari, Chuyên gia Kinh tế trưởng của VinaCapital, nhận định việc đảo ngược quan điểm của Chính phủ Mỹ là điều tích cực, cùng với chính sách ổn định VND đang tạo nên lợi ích kép cho nhà đầu tư ngoại tại Việt Nam…
Nhà đầu tư F0 dễ sập bẫy "room" phím hàng
6/5/2021 548 1k
Có những "room" môi giới chuyên nghiệp, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, Nhưng cũng có nhiều "room" hoạt động chỉ để kích động mua bán liên tục, tăng phí giao dịch cho công ty chứng khoán…
Bloomberg: Hàng loạt quỹ ngoại đang tìm kiếm cơ hội tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam
5/5/2021 548 1k
Tính từ đầu năm 2021 đến nay, nhà đầu tư ngoại rút khoảng 842 triệu USD khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam tuy nhiên, xu thế này có thể sớm đảo chiều, Bloomberg nhận định
Loạt doanh nghiệp lợi nhuận phi thường, cổ phiếu "bất thường"
5/5/2021 548 1k
Bất chấp nhiều doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý 1/2021 với kết quả tăng trưởng bứt phá và kế hoạch tăng trưởng đầy lạc quan trong năm 2021 nhưng giá cổ phiếu vẫn lao đầu sụt giảm...
Cổ phiếu nhóm ngành nào sẽ “cất cánh”?

Cổ phiếu nhóm ngành nào sẽ “cất cánh”?

Các chuyên gia nhận định nhóm ngành công nghệ, y tế, giao nhận, giáo dục, năng lượng tái tạo được dự báo nhiều triển vọng nhất trong 2 năm tới..