Chứng khoán 24/06/2015 09:26

Cựu chủ tịch bị bắt, cổ phiếu JVC lao dốc không phanh

(NLĐO) - Cổ phiếu JVC của Công ty CP Thiết bị Y tế Việt Nhật tiếp tục bị bán tháo sau thông tin cựu chủ tịch HĐQT Lê Văn Hướng bị bắt được công bố.

Ngay khi mở cửa thị trường sáng nay 24-6, lệnh bán cổ phiếu JVC chiếm áp đảo với gần 8,5 triệu cổ phiếu bán với lệnh ATO và hơn 9 triệu cổ phiếu đặt bán với giá sàn (10.900 đồng). Trong khi đó, lệnh mua rất nhỏ giọt, chỉ vài chục đến vài trăm cổ phiếu với giá rất thấp.

Cổ phiếu JVC giảm sàn liên tục trong nhiều ngày. Nguồn: Vietstock
Cổ phiếu JVC giảm sàn liên tục trong nhiều ngày. Nguồn: Vietstock

Tin đồn ông Lê Văn Hướng bị bắt và dự án của công ty gặp khó khăn đã xuất hiện từ nhiều ngày trước khiến cổ phiếu JVC liên tục lao dốc. Từ mức 22.000 đồng/cổ phiếu, JVC hiện chỉ còn 10.600 đồng/cổ phiếu, tức đã giảm hơn 50% giá trị.

Ông Lê Văn Hướng trong ngày cổ phiếu JVC chào sàn
Ông Lê Văn Hướng trong ngày cổ phiếu JVC chào sàn

Thông tin từ Công ty Thiết bị Y tế Việt Nhật cho biết ông Lê Văn Hướng, thành viên HĐQT JVC, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty vừa bị tạm giam để phục vụ điều tra làm rõ một số sai phạm cá nhân.

Trước đó vài ngày, Công ty đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của ông Lê Văn Hướng.

Thay vào đó, ông Kyohei Hosono - thành viên HĐQT trở thành chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Hữu Hiếu trở thành Tổng giám đốc của công ty.

Ông Kyohei Hosono là đại diện của quỹ DI Asian Industrial Fund, cổ đông lớn nhất của công ty. Còn người được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc là ông Nguyễn Hữu Hiếu, em trai bà Nguyễn Phương Hạnh – vợ ông Hướng và cũng là thành viên HĐQT, Phó giám đốc của JVC.

T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548 1k
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Đầu tư dễ dàng với tính năng mở tài khoản chứng khoán trên App HDBank
12/4/2022 548 1k
Chỉ chưa đầy 3 phút thao tác trên App HDBank, các nhà đầu tư đã sở hữu được một tài khoản chứng khoán và giao dịch tức thì trên sàn chứng khoán.
Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn
29/1/2022 548 1k
Ngày 27-1-2022, Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt hành chính số 814/QĐ-XPVPHC.
Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

(NLĐO)- Dù khẳng định không thao túng và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nhưng nhóm cổ phiếu Louis Capital vẫn giảm sàn sau khi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước lên tiếng cảnh báo