Chứng khoán 24/06/2015 09:26

Cựu chủ tịch bị bắt, cổ phiếu JVC lao dốc không phanh

(NLĐO) - Cổ phiếu JVC của Công ty CP Thiết bị Y tế Việt Nhật tiếp tục bị bán tháo sau thông tin cựu chủ tịch HĐQT Lê Văn Hướng bị bắt được công bố.

Ngay khi mở cửa thị trường sáng nay 24-6, lệnh bán cổ phiếu JVC chiếm áp đảo với gần 8,5 triệu cổ phiếu bán với lệnh ATO và hơn 9 triệu cổ phiếu đặt bán với giá sàn (10.900 đồng). Trong khi đó, lệnh mua rất nhỏ giọt, chỉ vài chục đến vài trăm cổ phiếu với giá rất thấp.

Cổ phiếu JVC giảm sàn liên tục trong nhiều ngày. Nguồn: Vietstock
Cổ phiếu JVC giảm sàn liên tục trong nhiều ngày. Nguồn: Vietstock

Tin đồn ông Lê Văn Hướng bị bắt và dự án của công ty gặp khó khăn đã xuất hiện từ nhiều ngày trước khiến cổ phiếu JVC liên tục lao dốc. Từ mức 22.000 đồng/cổ phiếu, JVC hiện chỉ còn 10.600 đồng/cổ phiếu, tức đã giảm hơn 50% giá trị.

Ông Lê Văn Hướng trong ngày cổ phiếu JVC chào sàn
Ông Lê Văn Hướng trong ngày cổ phiếu JVC chào sàn

Thông tin từ Công ty Thiết bị Y tế Việt Nhật cho biết ông Lê Văn Hướng, thành viên HĐQT JVC, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty vừa bị tạm giam để phục vụ điều tra làm rõ một số sai phạm cá nhân.

Trước đó vài ngày, Công ty đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của ông Lê Văn Hướng.

Thay vào đó, ông Kyohei Hosono - thành viên HĐQT trở thành chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Hữu Hiếu trở thành Tổng giám đốc của công ty.

Ông Kyohei Hosono là đại diện của quỹ DI Asian Industrial Fund, cổ đông lớn nhất của công ty. Còn người được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc là ông Nguyễn Hữu Hiếu, em trai bà Nguyễn Phương Hạnh – vợ ông Hướng và cũng là thành viên HĐQT, Phó giám đốc của JVC.

T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nên giữ USD hay vàng trong năm 2021?
19/1/2021 548 1k
Đồng USD đã trải qua cú trượt giá gây chấn động vào năm 2020. Tuy nhiên, biến động giá của đồng tiền này trong năm 2021 đến nay vẫn là câu hỏi lớn, gây chia rẽ giới chuyên gia.
'Nhà đầu tư F0 đang chủ quan khi cứ mua cổ phiếu là thắng'
17/1/2021 548 1k
“Khi thị trường có đến 2/3 mã cổ phiếu tăng giá, xác suất đầu tư thắng rất cao. Điều này có thể làm nhà đầu tư F0 chủ quan”, ông Lê Vương Hùng cảnh báo.
Chứng khoán 2021 sáng "cửa" cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư
6/1/2021 548 1k
Thị trường chứng khoán năm 2021 kỳ vọng mở ra cơ hội mới cho cả hai chủ thể chính là nhà đầu tư chứng khoán và doanh nghiệp niêm yết.
Bài học cho nhà đầu tư từ thị trường chứng khoán "năm Covid"
3/1/2021 548 1k
Vào đợt bán tháo kinh hoàng hồi tháng 3 năm 2020 vì đại dịch, ít ai nghĩ được rằng đó là năm thành công với thị trường chứng khoán Mỹ.
Chứng khoán Việt liên tục lập đỉnh mới, giới đầu tư bối rối

Chứng khoán Việt liên tục lập đỉnh mới, giới đầu tư bối rối

(NLĐO)- Sau 1 phiên giảm, VN-Index lại tăng mạnh gần 12 điểm, lập đỉnh mới trong năm 2020, khiến nhiều nhà đầu tư bối rối, các công ty chứng khoán cũng hết sức thận trọng