Chứng khoán
05/08/2015 16:43

Cổ phiếu Vinamilk bật tăng trong ngày điều chỉnh giá

(NLĐO) - Tạm thời kết thúc hơn một tuần giảm điểm, thị trường chứng khoán trong nước ngày 5-8 bật tăng trở lại, VN-Index bảo toàn được mốc 600 điểm, nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh

Thị trường giao dịch khá yếu trong buổi sáng nhưng đến buổi chiều dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu cơ, cùng với sự nâng đỡ của nhóm bluechips giúp VN-Index tiến sát vùng 610 điểm. kết thúc ngày giao dịch, VN-Index tăng 6,32 điểm (+1,05%) lên 607,08 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch tại sàn HoSE đạt 108,56 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị 1.895,47 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận khá lớn với 15,89 triệu cổ phiếu, trị giá 401,16 tỉ đồng, chủ yếu ở các mã như KDC (4,44 triệu cổ phiếu, trị giá gần 200 tỉ đồng), tiếp theo TTF (3 triệu cổ phiếu), GTN (hơn 2,2 triệu cổ phiếu) và VIC (1 triệu cổ phiếu).

Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index tăng 1,36 điểm (+1,63%) lên 84,53 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 44,8 triệu cổ phiếu, trị giá 517 tỉ đồng.

Nhà đầu tư lấy lại tự tin sau hơn 1 tuần giảm điểm liên tục
Nhà đầu tư lấy lại tự tin sau hơn 1 tuần giảm điểm liên tục

Ở cả hai sàn, cổ số phiếu tăng giá chiếm áp đảo (329 mã), còn lại là 92 cổ phiếu giảm giá và 254 mã đứng giá. Thị trường ghi nhận vỏn vẹn 4 mã cổ phiếu giảm sàn. Độ rộng của thị trường trong phiên hôm nay là rất lớn với hàng trăm mã tăng điểm, chiếm áp đảo so với mã giảm.

Nhiều mã cổ phiếu tăng giá kịch trần đồng thời có lượng giao dịch khá lớn như KLF (5,65 triệu cổ phiếu); HAI (2,94 triệu đơn vị); DLG (3,45 triệu)…

Cùng với các cổ phiếu đầu cơ, cổ phiếu vốn hóa lớn (bluechips) trong phiên này tăng giá khá mạnh. Rổ VN30 của sàn HoSE ghi nhận toàn bộ 30 mã đều tăng giá, dù mức tăng không quá lớn. Đặc biệt, cổ phiếu Vinamilk (VNM) hôm nay giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1/2015 tỉ lệ 40% và cổ phiếu thưởng tỉ lệ 20% nên giá điều chỉnh từ 117.000 đồng xuống 94.000 đồng/cp nhưng đến cuối phiên vẫn bật tăng 2.000 đồng lên 96.000 đồng/cp.

Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng  sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) gồm dệt may, thủy sản cũng bắt đầu phục hồi sau khi giảm mạnh trong 2 phiên đầu tuần.

Theo nhiều công ty chứng khoán, nhịp điều chỉnh của thị trường vừa qua, nhiều cổ phiếu đã rơi về trạng thái quá bán ngắn hạn, sát các mức hỗ trợ, sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư trung hạn gia tăng thêm tỉ trọng cổ phiếu đang nắm giữ.

V.Vinh

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.