Chứng khoán 12/04/2016 15:45

Cổ phiếu TDH hấp dẫn nhà đầu tư

Tại Đại hội cổ đông diễn ra vào 14-4 tới đây, Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức - Thuduc House (Mã CK: TDH) sẽ trình cổ đông thông qua nhiều nội dung quan trọng, hỗ trợ tích cực cho cổ phiếu TDH trên sàn.

Cụ thể, công ty dự kiến chi trả thêm 5% cổ tức bằng tiền mặt (trước đó đã ứng 5% cổ tức) và 15% cổ phiếu thưởng. Đồng thời trình đại hội bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT đến từ hai cổ đông chiến lược là ông Trần Bảo Toàn đại diện cho Công ty ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP HCM - Fideco (FDC) Công ty CP Fideco (FDC) và ông Lê Thanh Liêm đại diện cho Công ty dệt may Liên Phương.

Đặc biệt, thông tin quan trọng trình cổ đông lần này là trình cổ đông việc nới “room” cho khối ngoại từ 49% lên 60%.

Thông tin cơ bản về cổ phiếu TDH. Nguồn: Cafef
Thông tin cơ bản về cổ phiếu TDH. Nguồn: Cafef

Một thông tin khác, sau khi soát xét kết quả kinh doanh năm 2015 đạt kết quả khả quan, Sở Giao dịch Chứng khoán đã thông báo cho các công ty chứng khoán “mở khóa” để đưa TDH vào danh sách các cổ phiếu được margin trở lại. Trước đó, We Beteiligungen AG cũng báo cáo về việc hoàn thành mua 3,889 triệu cổ phiếu TDH, nâng tỉ lệ nắm giữ lên 9,26% và trở thành cổ đông lớn của TDH.

Vài tuần trước, TDH đã ký hợp tác chiến lược với Fideco, Công ty CP Dệt may Liên Phương và Quỹ đầu tư Pavo để phát triển khác các dự án khu dân cư, căn hộ chung cư cao cấp và nhà máy sản xuất vải len xuất khẩu. Theo đó, những dự án bất động sản nằm ở vị trí đắc địa của các đối tác sẽ được TDH cùng sự trợ lực tài chính mạnh mẽ của quỹ đầu tư Pavo sẽ thực hiện tốt các dự án. Cụ thể, dự án 28 Phùng Khắc Khoan, quận 1 – tổ hợp văn phòng cho thuê trên khu đất có diện tích 1,238 m2 nằm tại trung tâm TP HCM. Dự kiến sẽ hoàn thành công tác thiết kế và đưa vào xây dựng cuối năm 2016.

Thuduc House đổ vốn mạnh vào bất động sản trong bối cảnh thị trường đang hồi phục.
Thuduc House đổ vốn mạnh vào bất động sản trong bối cảnh thị trường đang hồi phục.

Ngoài ra, TDH và Fideco cũng sẽ tiến hành phát triển khu dân cư cao cấp Cần Giờ, xã Long Hòa, trung tâm huyện Cần Giờ. Dự án cách trung tâm thành phố 50 km với hệ thống giao thông thuận lợi. Tổng diện tích hơn 29,8 ha sẽ được quy hoạch xây dựng nhà thấp tầng, biệt thự cao cấp với dân số dự kiến từ 2.800-3.000 người.

Trong khi đó, cùng với Dệt may Liên Phương, TDH sẽ phát triển 4 dự án bất động sản ở trong và ngoài địa bàn TP HCM bên cạnh hoạt động sản xuất vải len xuất khẩu.

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Trước thềm cổ phần hóa, SJC có gì?
8/9/2019 548 1k
Đặc quyền nhưng cũng chính là điểm còn hạn chế đã khiến cho SJC không thể bứt phá nhiều năm qua, trong khi tính dễ tổn thương khi chính sách và thị trường thay đổi cũng thể hiện rõ.
Trung Quốc muốn ra mắt tiền ảo giống đồng Libra của Facebook
7/9/2019 548 1k
(NLĐO) - Một quan chức cấp cao ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết tiền ảo sắp ra mắt của nước này có nhiều điểm tương đồng với đồng Libra của Facebook và có thể được sử dụng phổ biến trên các nền tảng thanh toán chính như WeChat và Alipay.
Lý do bầu Đức liên tục bán tài sản
28/8/2019 548 1k
Từng khẳng định nông nghiệp là mũi nhọn để vươn lên tầm châu lục nhưng gần đây bầu Đức liên tục bán tài sản trong lĩnh vực này.
Nhà đầu tư Phố Wall: “Hãy mua vàng càng nhiều càng tốt”
21/8/2019 548 1k
Triển vọng dài hạn của giá vàng là sẽ tăng, tăng và tăng hơn nữa bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ của mình.
"Chuyện tình tỉ đô" giữa THACO – HAGL một năm nhìn lại

"Chuyện tình tỉ đô" giữa THACO – HAGL một năm nhìn lại

Bầu Đức khẳng định chỉ tập trung làm trái cây, HAGL chính thức tất toán mảng bất động sản, bò, thuỷ điện… Công ty tiếp tục chuyển đổi, tái cơ cấu do đó vẫn ghi nhận thua lỗ lớn.