Chứng khoán 21/11/2015 12:45

Cổ đông Eximbank sẽ thay đổi thành viên HĐQT

(NLĐO) - Các cá nhân trúng cử thành viên hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát không được chuyển nhượng cổ phiếu Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)

Ngày 21-11, Eximbank công bố thông tin liên quan đến đại hội cổ đông bất thường diễn ra ngày 15-12 tới để bầu mới thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2015-2020.


Ngày 15-12 tới đây, cổ đông Eximbank sẽ bầu mới HĐQT, Ban Kiểm soát

Ngày 15-12 tới đây, cổ đông Eximbank sẽ bầu mới HĐQT, Ban Kiểm soát

Theo đó, Eximbank thông báo lấy ý kiến cổ đông từ ngày 24-11 đến 8-12 về việc ứng cử, đề cử thành viên HĐQT gồm 11 người, Ban Kiểm soát gồm 5 người. Cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu 10% cổ phần Eximbank được ứng cử, đề cử 1 ứng cử viên và có quyền dồn hết số phiếu bầu của mình cho một hoặc một số ứng cử viên.

Nếu cổ đông không đề cử đủ số  lượng ứng cử viên HĐQT, Ban kiểm soát; hoặc các ứng cử viên không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định thì HĐQT, Ban Kiểm soát đương nhiệm sẽ giới thiệu ứng cử viên bổ sung cho đủ số lượng.

Trường hợp số lượng thành viên HĐQT trúng cử ít hơn dự kiến nhưng không thấp hơn 2/3 số lượng cần bầu thì đại hội cổ đông quyết định thông qua. Còn thành viên ban kiểm soát chỉ trúng cử dưới 3 người thì đại hội cổ đông sẽ tiến hành bầu bổ sung cho đủ số lượng thành viên.

Các cá nhân trúng cử thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát không được chuyển nhượng cổ phiếu Eximbank trong suốt thời gian đảm nhiệm chức vụ.

Tin- ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Rồng Việt tạo lập sân chơi đầu tư chứng khoán thực tế
29/8/2023 548
(NLĐO) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt chính thức phát động chương trình “RongViet Invest 2023” - một cuộc thi kiến thức và đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.
SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới
30/11/2022 548
Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
HHV tăng trưởng là tín hiệu tích cực từ kết quả sản xuất kinh doanh
6/10/2022 548
Những tín hiệu tích cực của cổ phiếu HHV trên thị trường chứng khoán thời gian qua là từ kết quả sản xuất kinh doanh quý III khả quan cùng các kế hoạch phát triển sắp tới của doanh nghiệp được các nhà đầu tư đánh giá đầy tiềm năng.
Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn

Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn

Ngày 27-1-2022, Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt hành chính số 814/QĐ-XPVPHC.