Chứng khoán
21/08/2015 16:51

Chứng khoán Việt lại thêm một tuần hứng bão

(NLĐO) - Liên tục đối mặt với những “cú sốc” về tỉ giá, vàng tăng vọt và giá dầu giảm sâu, thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua giảm tới 33 điểm, mức mạnh nhất từ đầu tháng

Nối tiếp sự giảm điểm khá mạnh sau phiên hôm trước, mở cửa phiên giao dịch ngày 21-8, cả hai chỉ số chứng khoán tiếp tục giảm mạnh từ đầu phiên buổi sáng. Có thời điểm VN-Index giảm trên 24 điểm. Tuy nhiên, sang phiên buổi chiều lực bán giảm dần, cả hai chỉ số đều “hồi lại” nhưng mức giảm toàn thị trường vẫn khá cao.

Theo đó, VN-Index mất 10,39 điểm, còn 556,3 khi đóng cửa. Tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,94 điểm, còn 77,60 điểm. Do áp lực bán mạnh, nên giá trị giao dịch cũng tăng lên. Tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn phiên này đạt khoảng 3.500 tỉ đồng,

Thị trường chứng khoán đã có 3 tuần liên tục mất điểm.
Thị trường chứng khoán đã có 3 tuần liên tục mất điểm.

Trong phiên này, không chỉ các mã ngành ngân hàng tiếp tục giảm mạnh thì mà các mã ngành dầu khí có giá trị vốn hóa lớn cũng tiếp tục bị bán tháo trong phiên này. Cụ thể như GAD, PVD, PVT, PXS cũng giảm mạnh.

Riêng với cổ phiếu KBC của Công ty CP Khu đô thị Kinh Bắc đã giảm sàn vì trước đó có những thông tin ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC từ nhiệm. Ngay sau đó, ông Tâm đã lên tiếng phủ nhận thông tin này và cho biết sẽ mua thêm 5 triệu cổ phiếu trong vòng 30 ngày tới đồng thời cho biết sắp tới KBC sẽ ký các hợp đồng thuê đất ước tính 20ha, trị giá 300 tỉ đồng nhưng giá cổ phiếu KBC vẫn giảm 800 đồng, xuống còn 12.700 đồng/CP.

Chuyên viên phân tích của các công ty chứng khoán cho rằng thị trường giảm mạnh là do những thông tin từ hệ thống ngân hàng, tỉ giá và giá dầu giảm ảnh hưởng đến cổ phiếu dầu khí – ngành có vốn hóa lớn trên thị trường. Đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh trở lại. Tính ra từ đầu tuần đến nay, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ra gần 300 tỉ đồng. Nguyên nhân được đánh giá là do các quỹ ETFs rút vốn nhiều cộng với áp lực giải chấp diễn ra đồng loạt khiến thị trường khiến chỉ số giảm sâu thêm.

Tính từ đầu tháng 8 đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có 3 tuần giảm điểm liên tục. VN-Index mất tới 65 điểm còn HNX-Index 7,53 điểm, tương ứng với mức giảm 10,74% và 8,85% ở mỗi sàn. Trong đó, tuần này thị trường hứng bão mạnh nhất với 3 ngày giảm điểm mạnh.

S. Nhung

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.