Chứng khoán 09/12/2016 11:25

Chủ tịch FLC: Cổ phiếu ROS tăng do hàng tốt

Phủ nhận chuyện tăng giá chóng mặt, hay nguy cơ bán tháo cổ phiếu ROS, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho rằng mã cổ phiếu này tăng giá mạnh vừa qua là do cung cầu của thị trường.

Quan điểm này được ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, đồng thời là cổ đông chính của Công ty CP Xây dựng Faros chia sẻ bên lề Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh ASEAN Bloomberg ngày 8-12.

Ông Quyết cho biết nhận được khá nhiều câu hỏi hoài nghi về chuyện ROS tăng giá “thần thánh” kể từ khi mã cổ phiếu này được niêm yết cách đây 3 tháng. “Chuyện ROS tăng giá không có gì bất thường, đồ tốt thì giá cao. ROS tăng giá theo cung cầu thị trường”, ông khẳng định.

Niêm yết trên thị trường hồi đầu tháng 9-2016, cổ phiếu của Công ty CP Xây dựng Faros (mã CK: ROS), công ty con của Tập đoàn FLC trở thành hiện tượng" trên sàn chứng khoán. Theo giá chốt thị trường ngày 8/12, mỗi cổ phiếu ROS đứng ở mức 112.200 đồng, tăng gần 9 lần so với thời điểm bắt đầu lên sàn.

Chủ tịch Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết khẳng định, giá cổ phiếu ROS tăng mạnh vừa qua là do hàng tốt thì giá cao.
Chủ tịch Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết khẳng định, giá cổ phiếu ROS tăng mạnh vừa qua là do "hàng tốt thì giá cao".

Ông chủ Tập đoàn FLC nhận xét, giá trị của Faros nằm ở chỗ đây không chỉ là doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực xây dựng, thi công các công trình của chủ đầu tư khác mà còn là "chủ đầu tư chính hãng", chủ nhiều dự án bất động sản tại nhiều tỉnh, thành.

“Không những tôi không muốn bán, mà sẽ tiếp tục mua vào để sở hữu thêm vì tôi hiểu rõ giá trị của ROS”, ông Quyết trấn an và nhấn mạnh mình là cổ đông lớn nhất của Faros với gần 70% cổ phiếu.

Ngoài nắm giữ nhiều dự án bất động sản “chính hãng”, Chủ tịch FLC cũng trấn an, Faros còn có nguồn tài chính lành mạnh, gần như không nợ ngân hàng – điều mà các nhà đầu tư, cổ đông kỳ vọng.

“Chắc chắn sẽ không có chuyện bán tháo cổ phiếu này”, ông Quyết khẳng định, nhưng không đưa ra dự báo về mức tăng trưởng của ROS, bởi cho rằng “ROS tăng giá ở mức nào là hoàn toàn do cung cầu, quy luật thị trường”.

Chia sẻ với VnExpress về kế hoạch hút vốn đầu tư, lãnh đạo Tập đoàn FLC nói thêm, doanh nghiệp không phân biệt vốn trong nước hay vốn ngoại bởi "đầu tư hiệu quả mới là yếu tố cốt lõi". Song, ông Quyết tiết lộ, tập đoàn cũng đang đàm phán với một số đối tác Singapore, Nhật Bản để bán cổ phần nhằm huy động vốn đầu tư.

"FLC bán cổ phần để tìm kiếm, huy động vốn. Chúng tôi không phân biệt quốc gia nào mà trực tiếp tìm kiếm đối tác và sẽ phát hành trực tiếp cho các đối tác này", ông Quyết nói, đồng thời khẳng định, FLC sẽ không liên kết hay mua cổ phần. “Đang có vài chục dự án chào chúng tôi mua, nhưng FLC làm cũng không hết việc nên ngại liên doanh liên kết" - Chủ tịch FLC bày tỏ.

Theo Nguyễn Hoài (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

F0 nhỏ lẻ đau đầu với cổ phiếu penny
11/5/2021 548 1k
Không ít nhà đầu tư mới (F0) nhỏ lẻ bắt đầu ngấm đòn của thị trường, khóc ròng khi tài khoản bốc hơi hàng chục phần trăm. Thậm chí, nhiều F0 thở dài khi "chìm tàu" cùng cổ phiếu penny.
Gỡ “mác” thao túng tiền tệ, chứng khoán Việt lại “hút” vốn ngoại?
8/5/2021 548 1k
Ông Michael Kokalari, Chuyên gia Kinh tế trưởng của VinaCapital, nhận định việc đảo ngược quan điểm của Chính phủ Mỹ là điều tích cực, cùng với chính sách ổn định VND đang tạo nên lợi ích kép cho nhà đầu tư ngoại tại Việt Nam…
Nhà đầu tư F0 dễ sập bẫy "room" phím hàng
6/5/2021 548 1k
Có những "room" môi giới chuyên nghiệp, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, Nhưng cũng có nhiều "room" hoạt động chỉ để kích động mua bán liên tục, tăng phí giao dịch cho công ty chứng khoán…
Bloomberg: Hàng loạt quỹ ngoại đang tìm kiếm cơ hội tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam
5/5/2021 548 1k
Tính từ đầu năm 2021 đến nay, nhà đầu tư ngoại rút khoảng 842 triệu USD khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam tuy nhiên, xu thế này có thể sớm đảo chiều, Bloomberg nhận định
Chủ tịch Dragon Capital: 'Tôi đầu tư 30 năm còn không chắc mai thị trường tăng hay giảm'

Chủ tịch Dragon Capital: 'Tôi đầu tư 30 năm còn không chắc mai thị trường tăng hay giảm'

Dominic Scriven, một trong những "tay to" trên sàn chứng khoán, chia sẻ với VnExpress cách xác định khẩu vị rủi ro và lý do khối ngoại đã "mất thiêng".