12/05/2015 16:38

Siêu thị kêu khó khi giảm giá sữa

(NLĐO) - Do chi phí bán hàng tại siêu thị cao hơn kênh truyền thống trong khi giá trần các sản phẩm sữa dành cho trẻ em lại áp chung cho toàn thị trường

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, dù giá bán lẻ sữa bột cho trẻ em được phép có độ trễ 20 ngày nhưng hệ thống siêu thị Co.opMart đã tiến hành điều chỉnh giá bán chỉ sau 3 ngày giá bán buôn hạ (sớm 17 ngày).

Quầy sữa trẻ em tại siêu thị LotteMart
Quầy sữa trẻ em tại siêu thị LotteMart

Theo đó, giá bán của 25 mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi của các nhà cung cấp Nestle, Tiên Tiến (Mead Johnson), Danone và FCV, gồm các nhãn hàng Pro.Gold, Nan Gro, Enfamil A+,  Enfagrow A+, Dumex, Friso, Ducht Lady,... thuộc danh mục đã được điều chỉnh giảm từ 0,8% đến 4% theo quy định.

“Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc áp dụng mức trần giá bán lẻ chung cho toàn thị trường nhưng chi phí bán hàng của các kênh truyền thống lại thấp hơn siêu thị cũng đã gây nhiều khó khăn cho kênh bán lẻ hiện đại. Do đó, để đảm bảo giá bán không vượt trần theo quy định, Co.op Mart đã cắt giảm lợi nhuận một cách tối đa và tận dụng tính hệ thống để gia tăng quyền lợi cho khách hàng thông qua nhiều hình thức.” – ông Hoàng Anh nói.

Đại diện LotteMart cũng thừa nhận có sự khó khăn do siêu thị kinh doanh phải chịu chi phí mặt bằng, thuế, nhân viên phục vụ trong khi Bộ Tài chính lại áp giá trần chung cho kênh bán hàng hiện đại lẫn các tiểu thương, chợ, tạp hóa. Vì thế, để giải quyết bài toán khách hàng sự lo ngại về giá đòi hỏi siêu thị phải có một chiến lược bán hàng thu hút khách, giữ chân những khách hành cũ bằng việc giảm giá theo quy định.

Cũng theo LotteMart, chậm nhất đến 15-5, siêu thị sẽ hoàn tất việc áp dụng giá sữa  mới, thấp hơn giá cũ. Cụ thể, sữa Progress Gold giá cũ 375.000 đồng/hộp, giá mới 371.000 đồng/hộp, Nan Gro giá cũ 317.000 đồng/hộp, giá mới 314.000 đồng/hộp, Lactogen Gold giá cũ 214.000 đồng/hộp, giá mới thấp hơn 2.000 đồng/hộp. Các loại sữa Enfamil, EnfaGrow mức giảm từ 1-1,1%, sữa Friso Gold, Dutch Lady giảm từ 1,6-3,6%.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.