24/03/2015 15:39

Siêu thị đồng loạt tắt điện, giảm giá ủng hộ Giờ Trái đất

(NLĐO) - Ủng hộ chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2015, các hệ thống bán lẻ đồng loạt giảm giá mạnh các mặt hàng tiết kiệm điện.

Khuyến mãi đậm nhất trong chiến dịch này là hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op. Theo đó, các siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, trung tâm thương mại Sense City, chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food và kênh bán hàng qua truyền hình HTVCo.op sẽ tổ chức “Tắt đèn 1 giờ” đồng thời phối hợp các nhãn hàng giảm giá mạnh đến 50% cho hàng ngàn sản phẩm tiết kiệm điện.

Chương trình được áp dụng từ nay đến hết ngày 8-4, áp dụng song song với giảm trung bình 15% - 20% đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, công nghệ, đồ dùng và may mặc.

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op hưởng ứng tích cực chiến dịch Giờ Trái đất
Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op hưởng ứng tích cực chiến dịch Giờ Trái đất

Đặc biệt, Co.opmart và Co.opXtra sẽ giảm giá xuyên suốt từ 28% - 50% cho hàng ngàn sản phẩm tiết kiệm điện của các nhãn hàng Comet, Rạng Đông, Supor, Honey, Sunhouse, Bluestar, Lifan gồm các mặt hàng nồi cơm điện, đèn sạc, quạt máy, máy xay sinh tố, bếp điện từ, bóng đèn tròn công nghệ mới…

Riêng nhãn hàng Dati có chương trình “Đổi cũ lấy mới”, trong 3 ngày 27,28 và 29-3, người dân chỉ cần mang đến một bình đun siêu tốc bất kỳ sẽ được siêu thị giảm ngay 215.000 đồng khi đổi bình đun siêu tốc Dati 1.5L mới.

Từ 30-3 đến 3-4, hệ thống Co.opmart và Co.opXtra sẽ thực hiện chương trình “7 ngày mua sắm xanh, nhanh tay tiết kiệm” tặng hơn 420.000 phần quà gồm 350.000 túi môi trường xanh và hơn 70.000 các sản phẩm nhu yếu như đường trắng, dầu nành, mì tôm chua cay, bột giặt… khi khách hàng chọn mua các sản phẩm của doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường như P&G, Unilever, Dutch Lady và Miliket Colusa.

Tại Lotte Mart, từ ngày 16 đến 28-3, hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng tổ chức các chương trình hành động giờ trái đất như khuyến khích khách hàng, nhân viên gom pin cũ bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trong giờ cao điểm, khuyến khích sử dụng túi môi trường thay túi chất liệu ni-lông, tắt đèn 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 28-3).

Riêng BigC, trong ngày 28-3, toàn bộ 30 siêu thị trên toàn quốc sẽ đồng loạt tắt bớt đèn chiếu sáng, điều chỉnh tăng nhiệt độ điều hòa không khí và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng điện trong siêu thị với mục tiêu giảm 20% lượng điện năng tiêu thụ trong ngày.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động bảo vệ môi trường, từ ngày 17 đến 30-3, hệ thống này tổ chức trò chơi trực tuyến “Trái đất xanh” trên trang fan page facebook (trò chơi được thiết kế đơn giản, dễ chơi và thú vị cùng nhiều thông tin, kiến thức giúp người chơi hiểu biết thêm về cách thức phân loại rác giúp việc xử lý rác được hiệu quả hơn). Kể từ ngày 23-3, Big C còn thu gom pin đã qua sử dụng tại văn phòng và các siêu thị Big C trên toàn quốc.

T. Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.