08/12/2016 09:21

Mãng cầu Đài Loan giá gần 1 triệu đồng/quả

Quả to đẹp, thơm ngọt,... mãng cầu Đài Loan đang hút khách dù giá lên đến 550.000 đồng/kg, đắt gấp gần 10 lần mãng cầu Việt.

Trên tay chiếc túi có hai quả mãng cầu, chị Đinh Ngọc Vân ở Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội), cho biết chị mua hai quả này nặng 1,6 kg về đãi khách quý, tính ra tròn 900.000 đồng bao gồm cả phí vận chuyển. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là quả to nhất mà chị từng thấy, có quả gần 2 kg, giá trên 1 triệu đồng.

Theo chị Vân, vào mùa mãng cầu chị ăn khá nhiều, từ của Việt Nam đến Úc, Thái Lan, song vẫn ấn tượng nhất với mãng cầu của Đài Loan - Trung Quốc bởi vị ngọt, thơm đậm đà, rất đặc biệt.

Mãng cầu Đài Loan có vị ngon đậm đà lạ miệng
Mãng cầu Đài Loan có vị ngon đậm đà lạ miệng

Chị được ăn thử loại mãng cầu của Đài Loan khi sang đó du lịch. Thời điểm đó, đúng vào mùa thu hoạch mãng cầu, cả đoàn được vào vườn tham quan và thưởng thức trái chín tại vườn khiến ai nấy đều không thể quên được hương vị của nó.

Sau lần sang Đài Loan du lịch năm 2014, chị "nghiện" luôn món mãng cầu Đài Loan, chỉ chờ đến mùa để tìm mua về ăn cho thỏa cơn thèm. Thế nhưng, ở Hà Nội không chỉ có vài cửa hàng bán mãng cầu Đài Loan xách tay với số lượng hạn chế và giá cũng khá đắt đỏ.

Giá mãng cầu Đài Loan đang ở mức 510.000-550.000 đồng/kg tùy loại dai hay bở. Đặc biệt, khi mua cũng phải đặt hàng trước khoảng 2-3 ngày, ít khi đặt mua là có ngay.

Chị Phan Thị Giang ở Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) cũng cho thừa nhận khá ấn tượng với loại mãng cầu dai của Đài Loan bởi mùi vị của loại quả này thực sự vượt trội.

Tuy nhiên, do giá khá đắt đỏ nên dù thích ăn nhưng chị cũng chỉ dám đặt mua 2 lần mỗi tuần và mỗi lần chỉ dám mua trên dưới 2kg về ăn.

Khảo sát trên thị trường, loại mãng cầu Đài Loan đang được giao bán ở mức giá 500.000 đồng/kg đối với mãng cầu bở, loại mãng cầu dai giá lên đến 550.000 đồng/kg loại cao cấp. Loại mãng cầu thường giá bán ở mức 450.000 đồng/kg.

So với giá mãng cầu Việt đang được bán ở mức 60.000-80.000 đồng/kg thì mãng cầu na Đài Loan có giá đắt 6-9 lần. Song, loại quả này vẫn là mặt hàng hút khách, đa phần khách mua phải đặt trước vì số lượng khá hạn chế.

Để mua được loại mãng cầu nhập khẩu này không hề dễ dàng
Để mua được loại mãng cầu nhập khẩu này không hề dễ dàng

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Thanh Tuấn, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu cao cấp ở Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), cho biết nhiều người không thích ăn hoa quả của Đài Loan vì sợ độc hại. Nhưng, với loại mãng cầu thì lại khác hoàn toàn.

Mãng cầu Đài Loan, na Đài Loan hiện giá lên đến trên nửa triệu đồng/kg mà hàng nhập về vẫn không đủ bán cho khách.

Anh Tuấn cho biết mãng cầu Đài Loan ăn có vị ngọt, hạt ít, quả to. Bây giờ (tháng 12) là thời điểm vào mùa thu hoạch mãng cầu ở Đài Loan. Tuy nhiên, do là hàng xách tay về Việt Nam nên số lượng hạn chế và giá cũng khá đắt đỏ.

Anh Thanh Tùng, một đầu mối chuyên buôn các loại trái cây của Thái Lan, Đài Loan,... về Việt Nam, cho biết nói đến mãng cầu thường người ta nhắc đến mãng cầu Thái Lan, mãng cầu Úc bởi loại quả này đã du nhập về Việt Nam trồng nhiều năm nay.

Nhưng, trên thị trường, loại mãng cầu Đài Loan hiện có giá bán đắt đỏ nhất nhờ vượt trội về chất lượng. Loại quả này trồng bên Đài Loan hợp thổ nhưỡng, quy trình canh tác đạt chuẩn sạch nên thành phẩm có chất lượng cao.

Theo Như Băng (Vietnamnet)

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.