25/06/2015 10:38

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn, phải xếp hàng mới mua được

(NLĐO) - Từ 3 giờ chiều trở đi, ở một góc đầu đường Lê Thị Riêng, quận 1, TP HCM, tiệm bánh mì Huỳnh Hoa luôn đông nghịt người dù giá 32.000 đồng/ổ đầy đủ.

Bánh mì Huỳnh Hoa không to lớn, bề thế như những tiệm nổi tiếng khác mà chỉ là một căn nhà nhỏ trên đường Lê Thị Riêng, với một lò nướng bánh bên trong và một xe bán bên ngoài. Dù vậy nhưng tiệm đã liên tục mở cửa bán hàng suốt 30 năm qua và lúc nào cũng đông khách.

Tiệm bánh mì Huỳnh Hoa lúc nào cũng tấp nập người mua.
Tiệm bánh mì Huỳnh Hoa lúc nào cũng tấp nập người mua.

Bánh mì Huỳnh Hoa được nướng bằng lò than theo kiểu cổ điển. Nhân bánh rất phong phú với thịt nguội, thịt luộc, chà bông, pa tê, chả lụa kèm theo nhiều rau, dưa leo và đồ chua cho đỡ ngán. Tất cả các nguyên liệu này đều do tiệm tự làm theo một công thức riêng chứ không đặt mua ở bất cứ đâu. Vì vậy mà bánh mì Huỳnh Hoa có hương vị đặc biệt và khó quên mà khách hàng chẳng thể tìm được ở những tiệm bánh mì khác. Thịt, chả ở đây đều được cắt bằng máy, đều và dày vừa phải.

Những người đã từng thưởng thức món bánh mì thịt ở Huỳnh Hoa sẽ không thể nào cưỡng lại mùi vị đặc biệt của pa tê ở tiệm. Pa tê ở đây mịn, thơm, ngọt, mặn, béo ngậy nhưng ăn không ngán. Một ít pa tê trong bánh mì không đủ để thỏa mãn sự yêu thích của thực khách nên rất nhiều người khi mua bánh mì còn mua riêng pa tê để về nhà ăn thêm.

Chị Nguyễn Thị Bảo Phương (quận 1, TP HCM) cho biết: “Gần như ngày nào tôi cũng ăn bánh mì ở đây. Bánh ngon, nhân bánh rất nhiều nhưng ăn không ngán. Pa tê và sốt ở đây ngon khỏi chê. Tuy phải xếp hàng chờ hơi lâu nhưng thấy cũng đáng”.

Bánh mì Huỳnh Hoa từ khi mở cửa đến khi dọn hàng lúc nào cũng đông khách. Không ai nhắc nhưng khách hàng đến đều xếp hàng để chờ đến lượt, không chen lấn, xô đẩy. Không chỉ người Việt mà rất nhiều du khách nước ngoài mỗi khi đến TP HCM đều tìm đến bánh mì Huỳnh Hoa. Sức hấp dẫn của bánh mì đến từ cả bánh, lẫn các nguyên liệu bên trong. Một ổ bánh mì Huỳnh Hoa có thể khiến một người ăn khỏe no căng bụng.

Quán mở cửa từ 3 giờ chiều đến 11 giờ tối mỗi ngày tại 26 Lê Thị Riêng, quận 1, TP HCM.

Chỉ một xe bánh mì nhỏ nhưng tiệm nổi tiếng khắp gần xa
Chỉ một xe bánh mì nhỏ nhưng tiệm nổi tiếng khắp gần xa

 

Đủ loại nguyên liệu thơm ngon làm thực khách phải ngất ngây
Đủ loại nguyên liệu thơm ngon làm thực khách phải ngất ngây

 

Các loại thịt và chả được xếp gọn gàng trong tủ kính, nhìn rất hấp dẫn
Các loại thịt và chả được xếp gọn gàng trong tủ kính, nhìn rất hấp dẫn

 

Chà bông chất lượng do tiệm tự chế biến
Chà bông chất lượng do tiệm tự chế biến

 

Chả được thái thành từng lát mỏng
Chả được thái thành từng lát mỏng

 

Ổ bánh mì với đầy đủ các loại nhân có giá đến 32.000 đồng- Ảnh: raovat.com
Ổ bánh mì với đầy đủ các loại nhân có giá đến 32.000 đồng- Ảnh: raovat.com

 

Tin, ảnh: Ngọc Tuyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.