03/10/2017 13:54

Vụ heo bị tiêm thuốc an thần: Yêu cầu đình chỉ công tác 3 người

(NLĐO)- "Tôi khẳng định đây là một tội ác và tôi không chấp nhận tình trạng có nhân viên của sở tiếp tay"- ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở NN-PTNT TP HCM, nói.

Sáng 3-10, báo cáo tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP, trình bày khi thanh tra của Bộ NN-PTNT phát hiện heo bị tiêm thuốc an thần ở Cơ sở giết mổ Xuyên Á, đơn vị đã kiến nghị và tham mưu UBND TP tịch thu, tiêu hủy số heo bị tiêm thuốc an thần.

Qua kiểm tra giám sát các sản phẩm động vật lưu thông trên địa bàn TP cũng chưa chứng minh được heo bị tiêm thuốc an thần đưa ra thị trường. Trong thời gian tới, ban quản lý sẽ tiếp tục tham mưu cho TP thực hiện nghiêm túc công tác an toàn thực phẩm, phối hợp với Sở NN-PTNT kiểm tra giám sát tất cả các khâu từ chăn nuôi đến giết mổ đưa ra thị trường.

Ông Hải cũng thừa nhận hiện đơn vị chưa tham gia cùng Sở NN-PTNT kiểm soát trong quá trình giết mổ tại các lò giết mổ trên địa bàn TP.

Vụ heo bị tiêm thuốc an thần: Yêu cầu đình chỉ công tác 3 người - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Hải, Phó Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, báo cáo tại hội nghị

Từ vụ việc mới xảy ra, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP cần phối hợp với Sở NN-PTNT kiểm soát tốt vấn đề an toàn thực phẩm, để không tái diễn trường hợp tương tự.

Ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở NN-PTNT, cho biết tính đến sáng 3-10, các cơ quan chức năng đã xử lý hơn 1.995/3.700 con heo bị tiêm thuốc an thần, còn hơn 1.700 con chưa tiêu hủy. Ông Trung thông tin ngày 2-10, một số người liên quan đã lôi kéo gần 40 người chăn nuôi heo không chấp hành việc tiêu hủy. Sở đã đề nghị Công an huyện Củ Chi hỗ trợ giữ gìn an ninh trật tự.

Ông Trung cam kết về việc sở đã phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra phát hiện xử lý, dứt khoát không để heo bị tiêm thuốc an thần lọt ra ngoài. Đồng thời, sở cũng phối hợp với bãi rác Đông Thạnh để tiêu hủy số heo bị tiêm thuốc an thần.

Vụ heo bị tiêm thuốc an thần: Yêu cầu đình chỉ công tác 3 người - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở NN-PTNT, giải trình về vụ việc trong hội nghị ngày 3-10

"Trước mắt, sở yêu cầu chi cục thú y đình chỉ công tác tổ trưởng và 2 tổ phó để phục vụ công tác điều tra. Tôi khẳng định đây là một tội ác và tôi không chấp nhận tình trạng có nhân viên của sở tiếp tay, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Nếu phát hiện có tình trạng tiêu cực, tham nhũng, sở sẽ buộc thôi việc" - ông Trung khẳng định.

Tin, ảnh: Tr.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP HCM yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm đề xuất các giải pháp nhằm quản lý hiệu quả hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng. Đồng thời yêu cầu đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên cần nâng cao nhận thức, trách nhệm, uy tín bản thân đối với cộng đồng, xã hội.
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ
17/6/2021 548 1k
Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất công bố Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định các nhân sự tham gia Quân ủy Trung ương, Thường vụ Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị
Đảng viên lão thành Trần Doãn Khánh qua đời
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Doãn Khánh, người con ưu tú của quê hương xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đã từ trần vào ngày 13-6-2021, thượng thọ 92 tuổi.
Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị điều tra, xử lý nghiêm hành vi tấn công mạng Báo Điện tử VOV
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng hành vi tấn công mạng Báo Điện tử VOV là rất tiêu cực, vi phạm nghiêm trọng pháp luật.
Một nhân viên LHQ mắc Covid-19 đưa đến Việt Nam điều trị khẩn cấp bằng máy bay riêng

Một nhân viên LHQ mắc Covid-19 đưa đến Việt Nam điều trị khẩn cấp bằng máy bay riêng

(NLĐO)- Theo đề nghị của Liên Hiệp Quốc (LHQ), Việt Nam vừa qua đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp 1 bệnh nhân là nhân viên LHQ mắc Covid-19 công tác tại một nước ở khu vực trong tình trạng bệnh...