14/10/2019 19:16

Công an TP HCM lên tiếng về thông tin giả CSGT làm tiền lan truyền trên mạng xã hội

(NLĐO) - Công an TP HCM khẳng định nội dung lan truyền trên mạng xã hội về nam sinh viên giả danh CSGT lấy tiền người đi đường là sai sự thật.


Ngày 14-10, Ban Giám đốc Công an TP HCM cho biết đã phát đi thông báo cảnh báo thông tin sai lệch, không có thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cảnh sát giao thông ở TP HCM.

Theo đó, trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội, Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung: "Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa bắt tạm giam N.V.D sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh CSGT để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông. N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, công an thu được 01 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 01 tháng.

Sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là Cảnh sát giao thông giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn".

Công an TP HCM lên tiếng về thông tin giả CSGT làm tiền lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh 1.
Ảnh đối tượng được cắt ghép không đúng sự thật

 Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP HCM khẳng định nội dung thông tin trên là thông tin bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh CSGT" đăng trên một  tờ báo vào ngày 30-6-2011. Công an TP HCM đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên. 

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Động thái mới nhất của UBND TP HCM về Khu đô thị sáng tạo phía Đông
29/5/2020 548 1k
(NLĐO) – UBND TP HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu lập danh mục kêu gọi đầu tư trên địa bàn các quận 2, 9 và Thủ Đức để phục vụ Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.
UBND TP HCM chỉ đạo gì sau vụ cây phượng vĩ ngã đè chết 1 học sinh?
29/5/2020 548 1k
(NLĐO) – Với văn bản vừa ban hành, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các sở - ngành - đơn vị chức năng, chủ tịch UBND các quận - huyện quán triệt thực hiện, không để cây xanh ngã gây thiệt hại về người.
Bệnh viện Nhân dân 115 được "tiếp sức" trong phòng, chống Covid-19
29/5/2020 548 1k
(NLĐO) - Bệnh viện Nhân dân 115 vừa nhận một xe cứu thương cao cấp và một buồng cách ly áp lực âm do các đơn vị tài trợ tặng, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM.
Bình Định có tân Giám đốc Công an tỉnh
29/5/2020 548 1k
(NLĐO) – Đại tá Võ Đức Nguyện, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.
Công dân Trung Quốc được xin cấp visa đến Việt Nam từ 1-7 hay chưa?

Công dân Trung Quốc được xin cấp visa đến Việt Nam từ 1-7 hay chưa?

(NLĐO)- Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao ta chiều 28-5 đã trả lời câu hỏi về thông tin từ 1-7-2020, Việt Nam cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước, vậy liệu từ ngày 1-7, công dân Trung Quốc đại...