31/01/2017 20:32

CSGT phải là hình ảnh đẹp trong mắt dân!

(NLĐO) - Chiều 31-1, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đến thăm Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP HCM.

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng.

Theo Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng PC67, đơn vị đã tập trung lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông thời gian trước và trong Tết Nguyên đán. Cụ thể, thời gian trước Tết Nguyên đán 10 ngày, đơn vị đã tập trung lực lượng làm nhiệm vụ tại 5 khu vực trọng điểm của TP: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Cảng Cát Lái; các bến xe; quốc lộ, cửa ngõ của TP; khu vực trung tâm TP.

Các biện pháp này đã giúp giao thông trên địa bàn TP được thông suốt. Đặc biệt, trong thời gian Tết Nguyên đán, từ ngày 29 Tết đến ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu (tức từ ngày 26-1 đến ngày 31-1), trên địa bàn TP không có người chết do tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã kịp thời ngăn chặn một nhóm thanh niên chuẩn bị tổ chức đua xe, trong dịp Tết trên địa bàn TP không xảy ra tình trạng đua xe trái phép.


Bí thư Đinh La Thăng làm việc với PC67 chiều 31-1

Bí thư Đinh La Thăng làm việc với PC67 chiều 31-1

Theo Trung tá Huỳnh Trung Phong, ngày mùng 4 Tết (31-1), PC67 đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TP trong thời gian sau Tết. Đây là thời điểm người dân từ các địa phương khác về TP rất lớn, vì vậy đơn vị sẽ thực hiện trực 100% quân số, trong đó tập trung lực lượng tại các bến xe, nhà ga, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng PC67 trong việc triển khai kế hoạch, giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt TP đã không có người chết do tai nạn giao thông trong dịp Tết.

CSGT phải là hình ảnh đẹp trong mắt dân!

Bí thư Đinh La Thăng nhận định hiện nay, trong khi các chiến sĩ cảnh sát giao thông, cùng lực lượng công an luôn nỗ lực đảm bảo an toàn, đem lại sự bình yên cho người dân, vẫn còn số ít chiến sĩ giao thông không chịu tu dưỡng, rèn luyện, làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của lực lượng cảnh sát giao thông trong mắt người dân. Một trong những việc quan trọng của PC67 là xây dựng lực lượng cảnh sát giao thông là một lực lượng thân thiện, nghiêm túc. Muốn vậy, các chiến sĩ PC67 cần không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng tu dưỡng rèn luyện để tinh thông nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, củng cố hình ảnh đẹp trong mắt người dân. Bên cạnh đổi mới thái độ khi tiếp xúc với người dân thì lực lượng cảnh sát giao thông phải gương mẫu khi thực thi công vụ, nếu phát hiện sai phạm không được bao che, bảo kê mà phải xử lý công bằng, công khai, minh bạch.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các chiến sĩ PC67 để các chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bảo Nghi, Ảnh: Thanh Vũ

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Trần Quốc Vượng trao quyết định của Bộ Chính trị cho Thống đốc Lê Minh Hưng
21 phút trước 548 1k
Bộ Chính trị công bố Quyết định điều động, phân công ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
Truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 22 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại Quảng Trị
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, Quân khu 4, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Trị.
Chơi trước sân nhà, bé gái 3 tuổi nghi bị nước lũ cuốn mất tích
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang chơi trước sân nhà, một bé gái 3 tuổi ở Hà Tĩnh bỗng mất tích, nghi bị nước lũ cuốn trôi. Lực lượng chức năng đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng người nhà tìm kiếm.
Đà Nẵng: Lừa bán căn hộ chung cư cho công nhân, chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đối tượng lừa đảo 18 trường hợp, chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng tiền đặt cọc mua căn hộ tại chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp: Ngày của nước mắt!

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp: Ngày của nước mắt!

(NLĐO) – Thi thể 22 quân nhân Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 bị đất đá vùi lấp trong vụ sạt núi kinh hoàng ở Quảng Trị đã được tìm thấy, người người đau xót đón các anh về.