03/09/2018 10:38

CSGT dùng xe đặc chủng chở bé đi lạc tìm người thân

(NLĐO) – Cháu bé 5 tuổi đi lạc trong đêm bắn pháo hoa tại Vòng xoay Mê Linh (quận 1, TP HCM) gặp lại gia đình nhờ lực lượng CSGT Công an TP HCM.

Ngày 3-9, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM cho biết trong đêm 2-9 đã bàn giao cháu Lê Trọng Hiếu (SN 2013, quê Trà Vinh, tạm trú quận Bình Tân – TP HCM) cho cha mẹ khi cháu bị đi lạc.

Theo PC67, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ chương trình bắn pháo hoa chào mừng Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, PC67 đã bố trí các tổ công tác làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực tổ chức bắn pháo hoa và các tuyến đường khu vực trung tâm TP.

CSGT dùng xe đặc chủng chở bé đi lạc tìm người thân - Ảnh 1.

Gia đình vui mừng nhận lại con đi lạc

Khoảng 20 giờ 50 ngày 2-9, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại khu vực Vòng xoay Mê Linh (quận 1) thì người dân đưa đến một cháu bé khoảng 5 tuổi đi lạc và khóc nức nở. Các chiến sĩ CSGT đã dỗ dành, cho uống nước, giúp cháu bình tĩnh để hỏi thăm thông tin người thân và tên của bé.

CSGT dùng xe đặc chủng chở bé đi lạc tìm người thân - Ảnh 2.

Cháu bé được CSGT chở bằng xe đặc chủng

Sau đó, tổ công tác đã báo cáo về trung tâm chỉ huy và nhận được chỉ đạo cho xe ô tô đặc chủng phát loa về đặc điểm nhận dạng của cháu bé và thông tin về cha mẹ trên suốt tuyến đường Tôn Đức Thắng, đoạn từ Vòng xoay Mê Linh đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Vài phút sau, cậu của cháu bé nghe được thông tin từ xe loa của lực lượng CSGT nên đã nhận lại cháu của mình và gọi điện thoại cho mẹ bé để thông báo. Ngay sau đó, tổ công tác đã mời mẹ cháu bé về Công an phường Bến Nghé (quận 1) để làm thủ tục nhận lại con.

Nhận lại con, mẹ cháu bé mừng rỡ cho biết qua các phương tiện truyền thông, gia đình chị biết được TP HCM bắn pháo hoa tối 2-9 nên cả nhà dẫn bé đi xem. Do tính trẻ con hay đùa nghịch và chạy nhảy nên một chút lơ là của người thân đã để bé đi lạc nên gia đình hớt hải đi tìm. Nhận lại con, gia đình bé Hiếu không ngớt lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT.

Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Bình: Cắt giảm nhiều hạng mục trang trí ngày Đại hội Đảng bộ, nhằm chăm lo người dân vùng lũ
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định cắt giảm một số hoạt động văn nghệ, trang trí trong ngày Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII - để tập trung cho công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.
Ông Trịnh Văn Chiến tiếp tục chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đến Đại hội Đảng XIII
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020, được Bộ Chính trị phân công tiếp tục chỉ đạo Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cho đến khi kết thúc Đại hội XIII của Đảng.
ĐỀ ÁN CHÍNH QUYỀN ĐÔ THỊ TẠI TP HCM: Vì lợi ích chung!
5 giờ trước 548 1k
Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Trương Văn Lắm - người gắn bó với Đề án chính quyền đô thị tại TP HCM từ những ngày đầu, đã chia sẻ về giá trị cốt lõi của Đề án
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc sáng nay 27-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự, chỉ đạo Đại hội.
Hải Dương có tân Bí thư Tỉnh ủy 54 tuổi

Hải Dương có tân Bí thư Tỉnh ủy 54 tuổi

(NLĐO)- Ông Phạm Xuân Thăng, 54 tuổi, đã được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.