03/10/2014 07:15

Ấm lòng câu chuyện về cậu bé bán bánh mì

Một cậu bé giữ xe của khách ở tiệm cơm tại Quảng Nam không may dắt ngã xe, gây hư hỏng nhưng chủ nhân chiếc không nổi nóng, bắt đền mà còn an ủi cậu ta. Cậu bé ban đêm phải bánh mì phụ mẹ này trước đó cũng rất tự giác chuẩn bị sẵn 100 ngàn đồng để "chịu trách nhiệm" về lỗi của mình. Câu chuyện nhỏ nhưng gây xúc động cộng đồng mạng.

Chuyện do người đàn ông bị làm hư xe ở Quảng Nam kể lại như sau:

Trưa nay, tôi đi ăn cơm gà Tân Duyên – Trưng Nữ Vương – Tam Kỳ - Quảng Nam. Xong, tôi dắt xe máy về. Khi vừa chạm vào xe, một cậu khoảng 20 tuổi, nói ngọng, ăn mặc rất chất quê, đứng đợi sẵn. Trên tay trái cậu cầm một kính chiếu hậu, tay phải cầm 100.000 ngàn đồng. Cậu nói: “Cho con xin lỗi, con dắt xe không may bị ngã, con gửi tiền, chú mua lại giúp con”. Cậu vừa nói vừa run và nhìn vào quán cơm. Tôi nhìn vào xe, thấy bộ cùm trái bị bể, mặt nạ bị nứt, kính chiếu hậu thì trên tay cậu.

 

Ấm lòng câu chuyện về cậu bé bán bánh mì

 

Tôi hỏi: “Một ngày em làm ở đây được bao nhiêu tiền?”. Cậu trả lời: “Một ngày 50.000 đồng, ban đêm con đi phụ bán bánh mì với mẹ”. Tôi nói: “Thay hết bộ này gấp 4 lần số tiền em đưa”.

Cậu nói: “Dạ, con còn đúng 100.000”.Tôi nói: “Thôi, rút kinh nghiệm, lần sau không để xảy ra như thế nữa nhé. Cất tiền đi, để anh thay”.

Cậu bé nhìn tôi ngạc nhiên và mỉm cười. Tôi ra về và chào: “Anh về nhé!”. Cậu bé: “Dạ, cám ơn chú, cám ơn chú”.

Tôi nhận lương nhà nước, tôi chẳng khá hay giàu, có khi còn túng thiếu. Nhưng với cậu bé, chắc chắn tôi có điều kiện hơn cậu ta.

Bình thường tôi rất nóng và khó tính nữa là khác. Nhưng trong hoàn cảnh này, tôi không bao giờ cáu ghét. Tôi sẽ ngủ ngon một giấc…!

Một câu chuyện nhỏ nhưng nó mang đến một bài học về tình người, khiến cho nhiều cư dân mạng vô cùng cảm động. Một vài người khác dẫu hoài nghi tính xác thực của câu chuyện nhưng họ vẫn mong đây là câu chuyện thật sự và những tâm hồn đẹp vẫn còn trong xã hội đầy rẫy kim tiền này.

Giấu tên. Nguồn Facebook.

Viết bình luận

Niềm vui nghề giáo
19/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Năm nào, trước thềm năm học mới, người ta cũng nói nhiều tới nghề giáo quá! Chẳng biết theo thời gian, cảm xúc rơi rớt bao nhiêu, mà sao mình lại thế này: không buồn, không vui.
Nhớ cây bình bát quê nhà
16/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Giờ đây, quê tôi đã đô thị và hàng bình bát năm xưa cũng không còn. Thỉnh thoảng về quê, có dịp đi chợ tôi chợt gặp lại rổ bình bát quen thuộc ngày nào khi vài người mang chúng ra chợ bán.
Chuyện lũ trẻ xóm Dừa…
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Và lũ trẻ xóm Dừa ngày đó đã lớn lên khỏe mạnh, đúng như những gì cha mẹ và các chú, dì mong ước: Các con của họ đã thực sự luôn được ăn cơm trắng.
Đừng vội cưới cho xong!
10/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Cuộc sống muôn màu mà đời người đâu dài như người ta tưởng, thanh xuân lại càng ngắn, hãy dành tình yêu và thời gian tận hưởng nó khi còn có thể. Đừng bắt ai vội lấy chồng, cũng đừng vội cưới cho xong!
Nỗi buồn tình đời

Nỗi buồn tình đời

(NLĐO)- Sau khi bị giật điện thoại cách đây mấy ngày, anh bạn tôi tâm sự rằng trong xã hội dường như người vô cảm vẫn là số đông áp đảo, họ nhìn mọi sự việc diễn ra một cách thản nhiên.