Khu vực ăn uống của Sen Market tại công viên 23-9, Q.1, TP.HCM luôn đông nghẹt khách vào giờ cao điểm. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Nhộn nhịp, rực rỡ, đa chức năng - những hình ảnh quen thuộc của chợ hiện đại Sense Market - tọa lạc tại khu B Công viên 23-9, bên cạnh phố Tây Phạm Ngũ Lão và Bùi Viện, cách chợ Bến Thành chỉ 5 phút đi bộ.
Lối kiến trúc hiện đại được cải tạo lại từ tầng hầm rộng hơn 5.000m² đã nhiều năm xuống cấp bên dưới sân khấu Sen Hồng, Sense Market như một khu phố mua sắm "ngầm" nằm giữa trung tâm thành phố.
Mở cửa hoạt động từ 8g tới 22g hàng ngày, chợ hiện đại đem đến các hoạt động đa dạng trải dài suốt một ngày, đem đến nhiều cảm nhận mới cho du khách. Nổi bật nhất của khu chợ chính là khu ẩm thực Asiana Food Town và khu mua sắm Taka Plaza.
Với diện tích trên 1.500m², Asiana Food Town tái hiện không gian văn hóa ẩm thực đường phố châu Á xưa, đáp ứng hơn 300 chỗ ngồi và quy tụ gần 100 gian hàng ẩm thực đường phố từ các quốc gia trong khu vực như Việt Nam, Nhật, Thái, Lào, Campuchia, Ấn Độ… mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới lạ với chất lượng món ăn và phong cách phục vụ tốt nhất.
Mỗi cửa hàng mang một phong cách bài trí riêng, kết hợp với những đèn lồng trang trí của toàn khu ẩm thực, tạo thành một khu vực ăn uống mang đậm văn hoá truyền thống phương Đông với đầy đủ tiện nghi và hiện đại.
Nhiều hoạt động văn hóa như biểu diễn văn nghệ dân gian, nghệ thuật đường phố hay các hoạt động sôi động ngoài trời cũng thu hút khách du lịch, cũng như khách mua sắm.
Một nhóm du khách Pháp đi tìm mua quần áo vừa ý của mình trong Sen Market. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Hai du khách nước ngoài chọn mua các sản phẩm thủ công. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Anh Mustapa vừa pha trò chọc vui khách vừa bán món kem dẻo Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Bên trong không gian ăn uống của Sen Market được trang trí rất công phu và đẹp mắt. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Đông đảo khách chờ mua chè Việt với rất nhiều loại khác nhau. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Một nhóm bạn người Pháp và Tây Ban Nha thưởng thức món bánh xèo và cho biết là rất ngon. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Anh Jahid, người Ấn Độ chế biến bánh Naan truyền thống bán cho thực khách. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Anh Lokender Singh (Ấn Độ) bưng món ăn truyền thống của Ấn Độ cho thực khách. Ảnh: QUANG ĐỊNH
Đầu bếp người Ấn Độ chế biến món ăn để bán khách trong khu ẩm thực. Ảnh: QUANG ĐỊNH