Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính

Ngày 10-5-2024, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động hỗ trợ tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 1.

Agribank và Cục phát triển doanh nghiệp cùng Dự án IPSC ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án và đại diện các phòng, ban thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp. Về phía Agribank có bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo một số đơn vị tại Trụ sở chính. Về phía ISPC có ông Mark Birnbaum - Giám đốc Dự án IPSC và một số thành viên Dự án IPSC.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án

Ông Nguyễn Đức Trung cho biết lộ trình của Dự án bắt đầu bằng việc giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nâng cao năng lực, mở rộng thị trường rồi đưa ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh. Khi đầu tư trang thiết bị công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh nông nghiệp, các doanh nghiệp sẽ cần tăng vốn, do đó rất cần sự quan tâm, đồng hành của ngân hàng trong việc tài trợ vốn tín dụng. Ông Trung hy vọng với việc Dự án có sự hợp tác, đồng hành của Agribank, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với vốn tín dụng từ ngân hàng trong thời gian tới.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 3.

Bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank

Bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank cám ơn Cục Phát triển doanh nghiệp và Dự án IPSC đã tin tưởng để Agribank trở thành ngân hàng cung ứng vốn cho các đối tượng thuộc Dự án. Đến hết năm 2023, Agribank có dư nợ khu vực tam nông đạt hơn 1 triệu tỉ đồng, chiếm tới 65% tổng dư nợ với mối quan hệ gắn kết mất thiết với khách hàng nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Do đó, Agribank tin tưởng việc triển khai các nội dung tại biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ là bước tiến hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp một cách sâu sắc hơn nữa.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 4.

Ông Mark Birnbaum - Giám đốc Dự án IPSC

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Agribank và Cục Phát triển Doanh nghiệp cùng Dự án IPSC. Theo đó, các bên sẽ cùng phối hợp tổ chức đào tạo, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng các gói giải pháp tài chính phù hợp với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản; giới thiệu các khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia dự án USAID IPSC cho Agribank khi doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ vốn.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 5.

Các bên sẽ cùng nhau hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp

Việc ký kết biên bản ghi nhớ là cam kết cung ứng vốn đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt đối với sản phẩm nông nghiệp xanh, hướng tới phát triển bền vững, góp phần thực thi cam kết của Chính phủ tại COP26 về mục tiêu đạt phát thải ròng bằng không "Net Zero" đến năm 2050.

Mai Anh

Viết bình luận

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Eximbank trao tặng thiết bị y tế trị giá 400 triệu đồng cho Bệnh viện Bình Dân

Hoạt động cộng đồng 09:50

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa trao tặng thiết bị y tế hiện đại cho Bệnh viện Bình Dân, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.