Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính

Ngày 10-5-2024, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động hỗ trợ tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 1.

Agribank và Cục phát triển doanh nghiệp cùng Dự án IPSC ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án và đại diện các phòng, ban thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp. Về phía Agribank có bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo một số đơn vị tại Trụ sở chính. Về phía ISPC có ông Mark Birnbaum - Giám đốc Dự án IPSC và một số thành viên Dự án IPSC.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án

Ông Nguyễn Đức Trung cho biết lộ trình của Dự án bắt đầu bằng việc giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nâng cao năng lực, mở rộng thị trường rồi đưa ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh. Khi đầu tư trang thiết bị công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh nông nghiệp, các doanh nghiệp sẽ cần tăng vốn, do đó rất cần sự quan tâm, đồng hành của ngân hàng trong việc tài trợ vốn tín dụng. Ông Trung hy vọng với việc Dự án có sự hợp tác, đồng hành của Agribank, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với vốn tín dụng từ ngân hàng trong thời gian tới.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 3.

Bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank

Bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank cám ơn Cục Phát triển doanh nghiệp và Dự án IPSC đã tin tưởng để Agribank trở thành ngân hàng cung ứng vốn cho các đối tượng thuộc Dự án. Đến hết năm 2023, Agribank có dư nợ khu vực tam nông đạt hơn 1 triệu tỉ đồng, chiếm tới 65% tổng dư nợ với mối quan hệ gắn kết mất thiết với khách hàng nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Do đó, Agribank tin tưởng việc triển khai các nội dung tại biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ là bước tiến hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp một cách sâu sắc hơn nữa.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 4.

Ông Mark Birnbaum - Giám đốc Dự án IPSC

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Agribank và Cục Phát triển Doanh nghiệp cùng Dự án IPSC. Theo đó, các bên sẽ cùng phối hợp tổ chức đào tạo, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng các gói giải pháp tài chính phù hợp với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản; giới thiệu các khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia dự án USAID IPSC cho Agribank khi doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ vốn.

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính- Ảnh 5.

Các bên sẽ cùng nhau hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp

Việc ký kết biên bản ghi nhớ là cam kết cung ứng vốn đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt đối với sản phẩm nông nghiệp xanh, hướng tới phát triển bền vững, góp phần thực thi cam kết của Chính phủ tại COP26 về mục tiêu đạt phát thải ròng bằng không "Net Zero" đến năm 2050.

Mai Anh

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Doanh nghiệp 15:30

Phòng khám bệnh nam giới là một trong những địa chỉ quan trọng đối với sức khỏe phái mạnh, tuy nhiên, việc tìm kiếm một nơi uy tín và chất lượng không phải lúc nào cũng đơn giản.

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

Sản xuất - Kinh doanh 09:49

Chương trình “Đối tác sự nghiệp 2024” đã được ACB khởi động với mục tiêu tìm kiếm những nhân sự có kinh nghiệm cho các chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng Ưu tiên (PRM), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp (R*), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Cá nhân (R*CB), Giám đốc/Chuyên viên Dịch vụ Khách hàng Cá nhân (S*CB).

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Thị trường 08:00

Vừa qua, Kolmar cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức chương trình Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 dành cho các bệnh nhi

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Doanh nghiệp 20:00

(NLĐO) - Trong khuôn khổ chương trình "Đồng hành cùng OCOP – Tôn vinh nông sản Việt", lần đầu tiên hệ thống 800 điểm bán của Saigon Co.op ưu tiên những vị trí đặc địa nhất và tổ chức khuyến mãi hấp dẫn cho các mặt hàng nông sản, đặc sản các địa phương.