Agribank đồng hành hỗ trợ xây dựng, bàn giao 1.400 căn nhà Đại đoàn kết ở Hậu Giang

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (1.1.2004-1.1.2024), chiều ngày 1-1-2024, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khánh thành bàn giao 1.400 căn nhà “Đại đoàn kết”. Agribank là đơn vị đồng hành sự kiện ý nghĩa này.

Trước đó, lễ phát động xây dựng 1.400 căn nhà Đại đoàn kết được tổ chức ngày 20-9-2023 và nhận được sự ủng hộ của các tỉnh, thành phố trên cả nước, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hậu Giang. Sau hơn 3 tháng triển khai, tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng và khánh thành bàn giao 1.400 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 70 tỉ đồng theo đúng kế hoạch đã đề ra từ sự đóng góp của các tỉnh, thành phố trên cả nước, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hậu Giang, hỗ trợ mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Đây là sự kiện có quy mô lớn, không chỉ thể hiện tinh thần nhân ái mà còn là sự tri ân chân thành đối với các gia đình có công với cách mạng, tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Agribank đồng hành hỗ trợ xây dựng, bàn giao 1.400 căn nhà Đại đoàn kết ở Hậu Giang- Ảnh 1.

Đồng chí Trần Trọng Dưỡng - Trưởng ban Kiểm soát (ngoài cùng bên phải) đại diện Agribank tham dự sự kiện

Năm 2004 khi mới chia tách, Hậu Giang có hơn 30% hộ nghèo, đến thời điểm này số hộ nghèo chỉ còn trên 4%. Cùng với những căn nhà Ðại đoàn kết đã xây dựng trong 20 năm qua cũng như việc vận động xây dựng được 1.400 căn nhà Ðại đoàn kết cho hộ nghèo, người có công, gia đình khó khăn trong thời gian ngắn, Hậu Giang cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân. Trong những thành tựu đáng tự hào ấy có sự đóng góp rất quan trọng của hệ thống MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội, đặc biệt của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tinh thần cùng nhau chung tay không để ai bị bỏ lại phía sau.

Với ý nghĩa thiết thực, các căn nhà được triển khai xây dựng khẩn trương và bàn giao theo đúng kế hoạch, giúp bà con có căn nhà mới, ổn định cuộc sống, từ đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.


Minh Khương

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Doanh nghiệp 15:30

Phòng khám bệnh nam giới là một trong những địa chỉ quan trọng đối với sức khỏe phái mạnh, tuy nhiên, việc tìm kiếm một nơi uy tín và chất lượng không phải lúc nào cũng đơn giản.

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

Sản xuất - Kinh doanh 09:49

Chương trình “Đối tác sự nghiệp 2024” đã được ACB khởi động với mục tiêu tìm kiếm những nhân sự có kinh nghiệm cho các chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng Ưu tiên (PRM), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp (R*), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Cá nhân (R*CB), Giám đốc/Chuyên viên Dịch vụ Khách hàng Cá nhân (S*CB).

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Thị trường 08:00

Vừa qua, Kolmar cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức chương trình Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 dành cho các bệnh nhi

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Doanh nghiệp 20:00

(NLĐO) - Trong khuôn khổ chương trình "Đồng hành cùng OCOP – Tôn vinh nông sản Việt", lần đầu tiên hệ thống 800 điểm bán của Saigon Co.op ưu tiên những vị trí đặc địa nhất và tổ chức khuyến mãi hấp dẫn cho các mặt hàng nông sản, đặc sản các địa phương.