Agribank An Giang bàn giao 100 căn nhà “ Đại Đoàn Kết” cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Vừa qua, Agribank An Giang phối hợp với Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ bàn giao 100 căn nhà Đại đoàn kết cho những hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số và gia đình chính sách với tổng trị giá 5 tỉ đồng được xây dựng từ nguồn kinh phí của Agribank năm 2023.

Agribank An Giang bàn giao 100 căn nhà “ Đại Đoàn Kết” cho hộ nghèo và gia đình chính sách- Ảnh 1.

Trao biểu trưng nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho các hộ dân tại huyện Tri Tôn

Mỗi căn nhà có giá trị từ 60 – 100 triệu đồng, được xây dựng có diện tích từ 32m2 trở lên, kiên cố, có kết cấu vững chắc đảm bảo theo tiêu chí “3 cứng”, nền lót gạch men (hoặc nền sàn lót ván), vách xây tường (hoặc khung mạ kẽm, vách tol), mái lợp tol; có nhà vệ sinh, điện, nước đầy đủ. Agribank tài trợ 50 triệu/căn, phần còn lại do địa phương và gia đình đối ứng.

Agribank An Giang bàn giao 100 căn nhà “ Đại Đoàn Kết” cho hộ nghèo và gia đình chính sách- Ảnh 2.

Trao biểu trưng và tặng quà cho các hộ dân tại huyện An Phú

Với mục tiêu chính là hoạt động kinh doanh hiệu quả, bên cạnh đó Agribank An Giang luôn tích cực chung tay cùng chính quyền địa phương phối hợp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh, đặc biệt luôn chú trọng hỗ trợ đến các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, tài trợ y tế, giáo dục... với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Với bản sắc “Agribank nghĩa tình” và với tinh thần “tương thân, tương ái”, trong năm 2023, Agribank An Giang đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí thực hiện là 6 tỉ đồng, trong đó 5 tỉ đồng hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà “Đại đoàn kết”; 420 triệu đồng xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa và 580 triệu đồng trao tặng quà “Tết nghĩa tình” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên.

Agribank An Giang bàn giao 100 căn nhà “ Đại Đoàn Kết” cho hộ nghèo và gia đình chính sách- Ảnh 3.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ dân tại huyện Châu Thành

Agribank An Giang bàn giao 100 căn nhà “ Đại Đoàn Kết” cho hộ nghèo và gia đình chính sách- Ảnh 4.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ dân tại huyện Tịnh Biên

Ghi nhận những đóng góp của tập thể người lao động Agribank nói chung và Agribank chi nhánh tỉnh An Giang nói riêng, đại diện chính quyền địa phương luôn trân quý những giá trị nhân văn mà Agribank đã mang lại, đồng thời, mong muốn sẽ tiếp tục gắn kết đồng hành cùng Agribank trong những năm tiếp theo.

Agribank An Giang bàn giao 100 căn nhà “ Đại Đoàn Kết” cho hộ nghèo và gia đình chính sách- Ảnh 5.

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa tri ân cho đại diện đơn vị tài trợ Agribank

Tiết xuân đã về, mang theo bao điều mới mẻ, tốt đẹp trong những ngôi nhà ấm tình “Đại đoàn kết”. Với những hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà, Xuân này sẽ đẹp hơn bởi bao khó khăn, bao lo toan đã vơi đi, giúp họ có thêm động lực, tạo niềm tin và an tâm làm ăn, phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn, xóa đói giảm nghèo.


Trần Thị Thu Thảo

Viết bình luận

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

SATRA tái cơ cấu và phát triển hệ thống bán lẻ

Doanh nghiệp 08:00

Trong những tháng cuối năm 2024, SATRA sẽ tập trung tái cơ cấu, phát triển mạng lưới bán lẻ, tối ưu hóa danh mục hàng hóa, cải tạo không gian trưng bày, điều chỉnh chính sách giá phù hợp với sức mua của thị trường.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Doanh nghiệp 08:00

Nhận thấy nhu cầu sở hữu xe cá nhân của người dân ngày càng tăng cao, Charm Diamond đã mạnh dạn xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thiết kế từ một lên hai tầng hầm đồng thời bố trí thêm bãi đỗ xe nổi phục vụ cư dân.

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

Doanh nghiệp 16:00

MSD Animal Health tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với cột mốc quan trọng về vắc xin trong ngành chăn nuôi thủy sản. Tuần vừa qua, MSD Animal Health đã công bố hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh thủy sản của Elanco, chính thức sở hữu thêm 2 loại vắc xin mới.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.