Acecook Việt Nam tiếp tục đồng hành tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách”

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu Việt Nam, tiếp tục đồng hành cùng Cục An toàn thực phẩm và Hội Liên hiệp phụ nữ tại 8 tỉnh trên toàn quốc tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách” dành cho hội viên Hội Phụ nữ Việt Nam trên toàn quốc.

Chuỗi hội thảo được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho hội viên Hội phụ nữ Việt Nam, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về lối sống khỏe, lành mạnh, khoa học và cân bằng. Hội thảo diễn ra tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước (Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Dương, Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh) từ tháng 5 đến cuối tháng 6-2024, dự kiến thu hút hơn 2.000 hội viên phụ nữ tham dự.

Acecook Việt Nam tiếp tục đồng hành tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách”- Ảnh 1.

Hội thảo diễn ra tại TP Hà Nội vào ngày 11-5

Với mong muốn mang đến những thông tin hữu ích, thiết thực, nội dung chính của chuỗi hội thảo chủ yếu xoay quanh các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và cân bằng dinh dưỡng được chia sẻ trực tiếp bởi các chuyên gia uy tín. Theo đó, được thể hiện qua 4 phần, bao gồm: thứ nhất là nâng cao kiến thức về lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm đúng cách và chế biến thực phẩm hợp vệ sinh; thứ hai là cung cấp thông tin về nhu cầu các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày; thứ ba là chia sẻ bí quyết dinh dưỡng qua công thức dinh dưỡng 4-5-1; và thứ tư là giải đáp những hiểu lầm thường gặp về thực phẩm và dinh dưỡng.

Tại Hội thảo, chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm đã chia sẻ về thực trạng an toàn thực phẩm tại Việt Nam, vai trò của của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng. Bên cạnh đó, TTND. PGS. TS. Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia đã cung cấp và chia sẻ các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày, phân tích về những hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng mà số đông thường gặp phải, như kiêng tinh bột, chất béo, tẩy chay thực phẩm vì tin đồn chưa chính xác,… TTND.PGS. TS. Lê Bạch Mai nhấn mạnh, không có thực phẩm xấu mà chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách thì sẽ trở thành không tốt. Thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý.

Buổi hội thảo cũng gợi ý đến người tham dự những bí quyết để có bữa ăn cân đối dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe hàng ngày, trong đó có công thức dinh dưỡng 4-5-1. Cụ thể, công thức 4-5-1 đơn giản được hiểu là một chế độ ăn uống trước tiên cần đạt được 4 yếu tố: cân bằng 3 nhóm chất sinh năng lượng (chất bột đường - chất béo - chất đạm), cân bằng giữa đạm động vật và thực vật, cân bằng chất béo động vật và thực vật, cân bằng vitamin và khoáng chất. Và để đảm bảo tính đa dạng của bữa ăn, công thức 4-5-1 cũng đề xuất 8 nhóm thực phẩm chính mà mọi người có thể linh hoạt chọn 5 trong 8 nhóm này để chủ động thay đổi và làm mới thực đơn. Cuối cùng là một bữa ăn hoặc dinh dưỡng hằng ngày cần kết hợp hài hòa giữa các nhóm chất và thực phẩm theo các nguyên tắc kể trên, và khi lựa chọn thực phẩm để chế biến cũng cần phải lưu ý lựa chọn những thực phẩm an toàn, kể cả thực phẩm tươi sống hay thực phẩm công nghiệp.

Đại diện Công ty Acecook Việt Nam chia sẻ: "Là một doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xã hội, sự đồng hành cùng Cục An toàn thực phẩm và Hội Liên hiệp phụ nữ 8 tỉnh tổ chức chuỗi hội thảo này với chúng tôi rất ý nghĩa, và đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện sự tích cực của Acecook Việt Nam trong việc truyền thông nâng cao ý thức dinh dưỡng cho cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của công ty, cũng như phát huy giá trị cốt lõi 3 Happy của công ty - Happy Consumers, Happy Society, Happy Employees."

Tính đến hết thời điểm năm 2024, chương trình hội thảo đã được tổ chức tại 22 tỉnh, thành trên cả nước và dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

H.Tường

Viết bình luận

Grab triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn  cho đối tác tài xế mới

Grab triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn cho đối tác tài xế mới

Sản xuất - Kinh doanh 14:43

Grab Việt Nam vừa công bố triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ dành cho đối tác tài xế 2 bánh mới đăng ký tại khu vực Hà Nội. Các chương trình bao gồm quy trình đăng ký thuận tiện, tặng đồng phục trị giá 150.000đ, và thưởng “nóng" lên đến 100.000đ mỗi ngày. Chương trình nhằm tạo điều kiện để các bác tài mới có thể tham gia

Rào cản ESG: Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho doanh nghiệp

Rào cản ESG: Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp 11:03

Gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp XNK trên toàn quốc đã lắng nghe và chia sẻ về Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu Việt Nam

Radisson Hotel Group hợp tác phát triển dự án hạng sang tại Hồ Tràm

Radisson Hotel Group hợp tác phát triển dự án hạng sang tại Hồ Tràm

Doanh nghiệp 08:59

Sáng 23-5 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Radisson Hotel Group với công ty cổ phần Heritage Hồ Tràm và tập đoàn Charm Group. Lễ ký kết được xem là bước khởi đầu để phát triển dự án Radisson Blu Resort, Hồ Tràm, dự kiến đi vào vận hành năm 2028.

EVNGENCO3 tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” lần thứ III-2024

EVNGENCO3 tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” lần thứ III-2024

Doanh nghiệp 21:59

Trong hai ngày 21 và 22-5-2024, Tổng Công ty và Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã phối hợp tổ chức thành công Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” lần thứ III - năm 2024 và biểu dương Người lao động ngành Điện tiêu biểu năm 2024 tại Vũng Tàu.

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 – Tự hào và động lực

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024 – Tự hào và động lực

Doanh nghiệp 22:36

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN.

Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand giới thiệu sản phẩm cao cấp “Made with Care” đến thị trường Việt Nam

Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand giới thiệu sản phẩm cao cấp “Made with Care” đến thị trường Việt Nam

Sản xuất - Kinh doanh 21:39

Với mục tiêu mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm và đồ uống (F&B) nhập khẩu từ New Zealand an toàn, tươi ngon, chất lượng thượng hạng, bổ dưỡng cũng như đa dạng hóa lựa chọn mua sắm tại thị trường nội địa.

Đạo đức kinh doanh - Chìa khóa bền vững của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Đạo đức kinh doanh - Chìa khóa bền vững của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Doanh nhân 11:48

Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.