Chứng khoán
26/01/2024 21:23

ACBS tăng vốn lên 7.000 tỉ đồng

(NLĐO) - ACBS tăng thêm vốn nhằm đáp ứng cho nhu cầu nâng cấp hệ thống giao dịch lõi (core), chiếm lĩnh thị phần môi giới cơ sở/phái sinh và kinh doanh margin.

Ngày 26-1, Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) đã nhận được chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Bộ Tài chính về việc tăng vốn điều lệ thêm 3.000 tỉ đồng lên thành 7.000 tỉ đồng, trở thành công ty chứng khoán xếp thứ 5 có vốn điều lệ lớn nhất thị trường. Nguồn vốn góp đến từ chủ sở hữu là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Việc tăng vốn của ACBS nhằm đáp ứng cho nhu cầu nâng cấp hệ thống giao dịch lõi (core), chiếm lĩnh thị phần môi giới cơ sở/phái sinh và kinh doanh margin. Trong năm 2023, mặc dù kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng ACBS tự hào vì đã hoàn thành chỉ tiêu được giao. Trong đó quy mô tổng tài sản tăng cao, hơn gấp đôi so với cùng kỳ, đạt xấp xỉ 12.000 tỉ đồng, mức cao nhất kể từ khi đi vào hoạt động tới nay. Về mảng cho vay margin, ACBS chứng kiến dư nợ cho vay tăng vượt trội, tăng hơn 123% so cùng kỳ, đạt kỷ lục xấp xỉ 4.600 tỉ đồng. Nguồn cung vốn cho ACBS đến từ đa dạng các tổ chức tài chính với tổng dư nợ vay vốn đạt xấp xỉ 6.000 tỉ đồng, đáp ứng đầy đủ và linh hoạt nhu cầu sử dụng vốn của công ty trong năm 2023.

ACBS tăng vốn lên 7.000 tỉ đồng- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hoàn - Tổng Giám đốc ACBS

Hoạt động kinh doanh của ACBS được xây dựng vững chắc trên 3 nền tảng là Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán và Tư vấn tài chính doanh nghiệp. Trong đó mảng Môi giới chứng khoán bao gồm hoạt động cho vay ký quỹ là hoạt động cốt lõi, đóng góp lớn vào cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của công ty trong cả năm 2023. Lợi nhuận trước thuế của ACBS trong năm 2023 đạt 486,8 tỉ đồng, gấp hơn 4,4 lần so với năm 2022.

Theo ACBS, áp lực cạnh tranh trên thị trường chứng khoán sẽ ngày càng trở nên gay gắt ở tất cả các khía cạnh, ví dụ như chất lượng dịch vụ, giá phí... Do đó, những công ty có sự chuẩn bị tốt về hạ tầng cơ sở, công nghệ, và có khả năng huy động vốn dồi dào, có chính sách quản trị rủi ro hiệu quả và bộ máy nhân sự chuyên nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục phát triển và bứt phá. Vì vậy, tại ACBS, cùng với lộ trình tăng vốn liên tiếp, chúng tôi đang chuẩn bị những hành trang tốt nhất để sẵn sàng cho một cuộc đua mới.

Châu Thy
từ khóa :

Viết bình luận

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

BIDV khẳng định vị thế trong cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh

BIDV khẳng định vị thế trong cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh

Thị trường 17:17

Vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam” năm 2024

Vietcombank được vinh danh giải thưởng “Sáng kiến Quản lý rủi ro của năm”

Vietcombank được vinh danh giải thưởng “Sáng kiến Quản lý rủi ro của năm”

Ngân hàng 16:33

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín từ Tạp chí Asian Banking and Finance dành cho các tổ chức tài chính trên toàn Châu Á.

Chủ tịch MB: “Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc”

Chủ tịch MB: “Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc”

Ngân hàng 16:31

Ông Lưu Trung Thái - Chủ tịch HĐQT MB - khẳng định MB sẵn sàng xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và mở rộng tìm kiếm cơ hội kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.

Ngân hàng tung hàng loạt ưu đãi lãi suất nhân dịp hè

Ngân hàng tung hàng loạt ưu đãi lãi suất nhân dịp hè

Ngân hàng 15:46

Nhân dịp hè, Nam A Bank “tung” nhiều ưu đãi về lãi suất nhằm đồng hành cùng khách hàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, kích cầu tiêu dùng. Đặc biệt, Nam A Bank đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất thẻ tín dụng quốc tế hấp dẫn chỉ từ 8%/năm dành tặng tới khách hàng trong thời gian diễn ra chương trình.

Chuẩn hóa thanh toán quốc tế: thế mạnh riêng có của Vietcombank

Chuẩn hóa thanh toán quốc tế: thế mạnh riêng có của Vietcombank

Ngân hàng 10:45

Trước tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, Vietcombank vẫn giữ được cho mình nhịp tăng trưởng ổn định. Cụ thể, năm 2023, thị phần thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại của ngân hàng đạt 19,2% đồng thời nền tảng khách hàng của Vietcombank đã và đang tiếp tục được mở rộng.

Hoàn tiền “mê say” khi đăng ký và sử dụng thẻ Agribank JCB

Hoàn tiền “mê say” khi đăng ký và sử dụng thẻ Agribank JCB

Tài chính 10:15

Khách hàng Agribank có cơ hội nhận thưởng khi đăng ký, sử dụng thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế Agribank JCB