Tài chính
05/07/2024 16:28

1.000 lời cam kết "Chỉ vay khi thực sự cần"

Hơn 1.000 người là công nhân, người lao động làm việc tại Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) đã đồng hành cam kết "Chỉ vay khi thực sự cần" vào sáng nay.

Đây là những lời cam kết với chính bản thân mình của hơn 1.000 người lao động và nó được cụ thể hoá bằng 1.000 chữ ký đã ghi nhận. "Chỉ vay khi thực sự cần" là thông điệp nhắc nhở người lao động cần chú ý hơn đến việc quản lý tài chính cá nhân sao cho hiệu quả hơn và không nên vay tiền thiếu tỉnh táo, để phục vụ những mục đích không thực sự cần như vay để chi tiêu nhằm thỏa mãn thú vui nhất thời hoặc những việc làm trái pháp luật dưới mọi hình thức… 

Hoạt động này nằm trong chuỗi chiến dịch khuyến khích vay tiền có trách nhiệm hướng tới người lao động bình dân. Các mục đích vay được xem là có trách nhiệm bao gồm từ những lý do nhỏ như giải quyết các nhu cầu sinh hoạt cơ bản khi gặp khó khăn cho đến những nhu cầu cấp thiết, đột xuất như ốm đau, tai nạn, vốn nhập hàng...

1.000 lời cam kết "Chỉ vay khi thực sự cần"- Ảnh 1.

Thời gian qua, rất nhiều lời mời chào vay tiêu dùng xuất hiện tại các khu công nghiệp, hướng đến đối tượng công nhân và người lao động phổ thông, lao động tự do khác đang làm việc trong khuôn viên khu công nghiệp. Một số đơn vị cho vay là các tổ chức tín dụng hợp pháp như ngân hàng, công ty tài chính nhưng cũng có nhiều cá nhân đứng ra cho vay bất hợp pháp theo kiểu tín dụng đen. Cùng với đó, quy trình và điều kiện vay hiện nay cũng có nhiều cải tiến theo hướng thuận tiện hơn. Nhưng với một số người, đây lại là cơ hội để họ vay một cách quá thoải mái, thậm chí là thiếu tỉnh táo. Điều đó khiến họ dễ dàng rơi vào vòng xoáy nợ nần khi bị suy giảm thu nhập. Từ đó, họ sẽ đối diện với nhiều rủi ro về pháp lý, về xã hội khi không thể trả nợ. Trong bối cảnh đó, thông điệp nhắc nhở người lao động "Chỉ vay khi thực sự cần" được đánh giá là thông điệp hữu ích, nhắc nhở người có nhu cầu cần tỉnh táo vay đúng mục đích, vay trong khả năng chi trả.

Đơn vị truyền đi thông điệp "Chỉ vay khi thực sự cần" và tổ chức gặp gỡ hơn 1.000 người lao động là Công ty F88 - một cái tên không xa lạ trong thị trường cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân. Những người tham dự chương trình sáng nay ngoài việc tiếp nhận thông điệp "Chỉ vay khi thực sự cần" đều nhận được một phần ăn sáng "tỉnh táo" bao gồm bánh mì kẹp thịt cùng một chai nước suối. Phần quà tuy không quá giá trị nhưng F88 hy vọng nó giúp người lao động cảm nhận được sự quan tâm và chia sẻ của doanh nghiệp. 

Đây không phải là lần đầu tiên F88 tặng quà cho công nhân, người lao động. Trước đó, vào tháng 2, F88 cũng đã tặng 1.000 suất ăn sáng là bánh mì, nước suối cho công nhân, người lao động đi xe máy về quê ăn Tết trên Quốc lộ 14. Trước đó nữa, từ tháng 7 đến tháng 12-2023, F88 cũng tặng hơn 88.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân, người lao động nghèo sinh sống tại hàng chục bệnh viện, khu dân cư tại hơn 30 tỉnh, thành trên toàn quốc. 

Ngoài ra, F88 vẫn duy trì quỹ thiện nguyện Hạt gạo yêu thương để tặng quà là nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Chỉ tính riêng năm 2023, F88 đã tặng trên 100.000 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

1.000 lời cam kết "Chỉ vay khi thực sự cần"- Ảnh 2.

Theo thông tin từ F88, hiện tại, đơn vị này có hơn 820 phòng giao dịch trên toàn quốc và cung cấp nhiều loại dịch vụ tài chính cá nhân khác nhau, từ thanh toán hoá đơn, phát hành bảo hiểm đến cho vay cầm cố. Tuy nhiên, đây cũng là doanh nghiệp nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất, trong đó phần nhiều là thiếu thiện cảm. Theo lý giải của doanh nghiệp, một phần là bởi nhiều người chưa hiểu rõ những đặc thù trong mô hình kinh doanh khá đặc thù của F88. Hai là bởi chính doanh nghiệp này cũng ít lên tiếng giải thích mình trước truyền thông.

Phú Khánh

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Bảo hiểm 19:00

Ngày 24-7, Dai-ichi Life Việt Nam công bố tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 9.200 tỉ đồng, chiếm 13% thị phần.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.