Tài chính
05/07/2024 16:28

1.000 lời cam kết "Chỉ vay khi thực sự cần"

Hơn 1.000 người là công nhân, người lao động làm việc tại Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) đã đồng hành cam kết "Chỉ vay khi thực sự cần" vào sáng nay.

Đây là những lời cam kết với chính bản thân mình của hơn 1.000 người lao động và nó được cụ thể hoá bằng 1.000 chữ ký đã ghi nhận. "Chỉ vay khi thực sự cần" là thông điệp nhắc nhở người lao động cần chú ý hơn đến việc quản lý tài chính cá nhân sao cho hiệu quả hơn và không nên vay tiền thiếu tỉnh táo, để phục vụ những mục đích không thực sự cần như vay để chi tiêu nhằm thỏa mãn thú vui nhất thời hoặc những việc làm trái pháp luật dưới mọi hình thức… 

Hoạt động này nằm trong chuỗi chiến dịch khuyến khích vay tiền có trách nhiệm hướng tới người lao động bình dân. Các mục đích vay được xem là có trách nhiệm bao gồm từ những lý do nhỏ như giải quyết các nhu cầu sinh hoạt cơ bản khi gặp khó khăn cho đến những nhu cầu cấp thiết, đột xuất như ốm đau, tai nạn, vốn nhập hàng...

1.000 lời cam kết "Chỉ vay khi thực sự cần"- Ảnh 1.

Thời gian qua, rất nhiều lời mời chào vay tiêu dùng xuất hiện tại các khu công nghiệp, hướng đến đối tượng công nhân và người lao động phổ thông, lao động tự do khác đang làm việc trong khuôn viên khu công nghiệp. Một số đơn vị cho vay là các tổ chức tín dụng hợp pháp như ngân hàng, công ty tài chính nhưng cũng có nhiều cá nhân đứng ra cho vay bất hợp pháp theo kiểu tín dụng đen. Cùng với đó, quy trình và điều kiện vay hiện nay cũng có nhiều cải tiến theo hướng thuận tiện hơn. Nhưng với một số người, đây lại là cơ hội để họ vay một cách quá thoải mái, thậm chí là thiếu tỉnh táo. Điều đó khiến họ dễ dàng rơi vào vòng xoáy nợ nần khi bị suy giảm thu nhập. Từ đó, họ sẽ đối diện với nhiều rủi ro về pháp lý, về xã hội khi không thể trả nợ. Trong bối cảnh đó, thông điệp nhắc nhở người lao động "Chỉ vay khi thực sự cần" được đánh giá là thông điệp hữu ích, nhắc nhở người có nhu cầu cần tỉnh táo vay đúng mục đích, vay trong khả năng chi trả.

Đơn vị truyền đi thông điệp "Chỉ vay khi thực sự cần" và tổ chức gặp gỡ hơn 1.000 người lao động là Công ty F88 - một cái tên không xa lạ trong thị trường cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân. Những người tham dự chương trình sáng nay ngoài việc tiếp nhận thông điệp "Chỉ vay khi thực sự cần" đều nhận được một phần ăn sáng "tỉnh táo" bao gồm bánh mì kẹp thịt cùng một chai nước suối. Phần quà tuy không quá giá trị nhưng F88 hy vọng nó giúp người lao động cảm nhận được sự quan tâm và chia sẻ của doanh nghiệp. 

Đây không phải là lần đầu tiên F88 tặng quà cho công nhân, người lao động. Trước đó, vào tháng 2, F88 cũng đã tặng 1.000 suất ăn sáng là bánh mì, nước suối cho công nhân, người lao động đi xe máy về quê ăn Tết trên Quốc lộ 14. Trước đó nữa, từ tháng 7 đến tháng 12-2023, F88 cũng tặng hơn 88.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân, người lao động nghèo sinh sống tại hàng chục bệnh viện, khu dân cư tại hơn 30 tỉnh, thành trên toàn quốc. 

Ngoài ra, F88 vẫn duy trì quỹ thiện nguyện Hạt gạo yêu thương để tặng quà là nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Chỉ tính riêng năm 2023, F88 đã tặng trên 100.000 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

1.000 lời cam kết "Chỉ vay khi thực sự cần"- Ảnh 2.

Theo thông tin từ F88, hiện tại, đơn vị này có hơn 820 phòng giao dịch trên toàn quốc và cung cấp nhiều loại dịch vụ tài chính cá nhân khác nhau, từ thanh toán hoá đơn, phát hành bảo hiểm đến cho vay cầm cố. Tuy nhiên, đây cũng là doanh nghiệp nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất, trong đó phần nhiều là thiếu thiện cảm. Theo lý giải của doanh nghiệp, một phần là bởi nhiều người chưa hiểu rõ những đặc thù trong mô hình kinh doanh khá đặc thù của F88. Hai là bởi chính doanh nghiệp này cũng ít lên tiếng giải thích mình trước truyền thông.

Phú Khánh

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)