24/10/2016 01:00

Lạt mềm liệu có buộc chặt?

(NLĐO)- Dù tôi là “lạt mềm” trói chặt đời anh nhưng tôi vẫn lo sợ một ngày nào đó sẽ không giữ được anh cho tổ ấm của gia đình.

Chồng tôi coi gia đình là trên hết, luôn quan tâm chăm sóc vợ con, hiếu thảo với cha mẹ hai bên, đặc biệt rất sợ con cái tổn thương về mặt tinh thần. Chính vì anh quá hoàn hảo nên tôi luôn tin tưởng, không bao giờ nghĩ vì một lý do nào đó làm anh ấy sa ngã, đánh đổ gia đình của mình dù biết anh thuộc tuýp đàn ông nhiệt tình trong việc, hay giúp đỡ mọi người, có chút hài hước và rất ga lăng với phụ nữ… Ngày trước, anh đã từng đốn ngã tôi vì sự hoàn hảo thì việc anh ra ngoài xã hội chắc chắn sẽ thu hút nhiều cô gái cũng là điều dễ hiểu. Thỉnh thoảng tôi cũng nhận những dòng tin nhắn đột xuất từ anh, đại loại: “Chiều nay em đón con anh bận họp”, “Tối nay có tiệc công ty anh không ăn cơm nhà” hoặc có khi anh đi dự đám cưới của bạn bè từ trưa đến tận khuya mới về, sốt ruột tôi gọi hỏi anh bảo: “Gặp mấy anh bạn rủ tăng hai tăng ba “tám” chuyện”… Anh ấy nói sao tôi tin vậy mà không hề hoài nghi, hạch sách thêm. Vì tôi tin anh, người có lý trí mạnh mẽ, có đủ bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ đời thường. Thậm chí, có lần tôi còn được anh khen, biết dùng chiêu “lạt mềm buộc chặt”. Và, tổ ấm của tôi thật sự là một gia đình hạnh phúc.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mãi đến hôm tình cờ tôi gặp đồng nghiệp của chồng, anh ấy nói nửa đùa nửa thật: “Em lo mà quản ông chồng nha”. Tôi đem chuyện này kể với chồng, anh cười trấn an tôi: “Yên tâm đi, không có đâu, anh chỉ có vợ con thôi”. Từ xưa đến giờ tôi luôn có quan niệm: “Đàn ông yêu mình, không cần quản; đàn ông không yêu, không tới lượt mình quản” nay bỗng dưng bị cảnh báo khiến tôi hoang mang vô cùng. Rồi tôi lặng lẽ theo dõi điện thoại chồng, chẳng bao lâu bắt gặp tin nhắn rất tình tứ của một cô gái làm cùng cơ quan anh, mà tôi biết mặt. Tôi tá hỏa đưa anh xem, thầm mong anh nói: “Mấy đứa nó phá đó mà”. Nhưng không, anh thú nhận là có mà chỉ là đùa giỡn qua đường thôi và hứa sẽ chấm dứt. Tôi chới với như rơi từ trên cao xuống đáy vực sâu, muốn gào thét ầm ỉ cho vơi đi nỗi thất vọng. Rồi tôi chợt nghĩ đến các con, sợ chúng nghe thấy sẽ buồn nên cố nén.

Tôi đề nghị ly hôn. Anh xin lỗi và hứa không bao giờ làm tôi buồn nữa, nói chắc nịch: “Đối với anh chỉ là gia đình vợ con, anh không có lựa chọn nào. Hãy cho anh cơ hội”. Sau nhiều đêm vật vã đấu tranh giữa tha thứ và chia tay, tôi quyết định cho anh một cơ hội. Bởi tôi nghĩ nếu mình mà cố chấp quá nỗi mất mát đầu tiên sẽ là sự vô tư hồn nhiên của các con, cái mà dù tiền của chất đống cũng không thể mua được, cái mà chúng tôi luôn nâng niu vun vén cho chúng. Đặc biệt, ly hôn xong không biết tôi có thoải mái hơn không hay phải cứ dằn vặt trong khi anh cũng đã nhận lỗi, cầu xin tôi tha thứ. Thôi thì “đánh kẻ chạy đi, không ai nỡ đánh người chạy lại”.

Chuyện xảy ra gần một năm rồi, giờ đây dưới mắt mọi người gia đình tôi vẫn là tổ ấm. Anh ngày càng hoàn hảo hơn, quan tâm tôi nhiều hơn, giờ giấc rất nghiêm túc, cán đáng hết những việc đưa đón con cái đi học… Tôi luôn tự nhủ cố quên chuyện cũ, vui vẻ đón nhận những gì anh vun đắp cho gia đình, mà không hiểu sao thỉnh thoảng tim tôi vẫn nghe buôn buốt. Còn điều tệ hại hơn, khi vô tình nghe đồng nghiệp, họ hàng kể vợ chồng họ vui vẻ thế này thế kia, tự nhiên tôi buồn muốn khóc. Bởi tôi luôn mặc cảm mình là một phụ nữ thất bại, trái tim người chồng mà còn không nắm giữ được trọn vẹn cho gia đình, thì thử hỏi còn làm nên được chuyện gì nữa chứ?. Bao giờ tôi mới vượt qua được cảm giác này đây?

Minh Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chồng nghiện xem phim sex
22/8/2017 548 1k
(NLĐO)- Trên màn hình điện thoại của anh toàn hình ảnh khiêu dâm và phim sex mà mỗi khi xem anh thích thú vô cùng.
Đau khổ khi con gái bị bệnh down
20/8/2017 548 1k
(NLĐO)- Tôi không sợ cực, không sợ khổ, chỉ là tôi chịu không nổi khi trông thấy con mỗi ngày bệnh càng nặng hơn.
Đau khổ khi yêu đàn ông có vợ
18/8/2017 548 1k
(NLĐO)- Tình yêu đâu có lỗi. Phải chăng lỗi do định mệnh, lỗi do tôi và anh gặp nhau quá muộn.
Đời cha ăn mặn đời con khát nước!
17/8/2017 548 1k
(NLĐO)- Cuộc đời của mỗi người luôn là một ẩn số, không ai biết trước được mình sẽ như thế nào sau đó.
Hối hận vì lỡ lên giường với anh hàng xóm

Hối hận vì lỡ lên giường với anh hàng xóm

(NLĐO)- Sống với người chồng thô lỗ, tôi thật sự ngán ngẩm. Nên khi có người đàn ông hiểu và nói lời ngọt ngào, tôi như bị cám dỗ, tự lao vào lưới tình anh ta bẫy sẵn.