15/08/2017 01:00

Chồng thay đổi sau 2 năm kết hôn

(NLĐO) - Mới lấy nhau có 2 năm, anh đã thay đổi đến chóng mặt, không còn hiền lành, dễ thương như trước đây.


Chồng thay đổi sau 2 năm kết hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi lấy chồng được 2 năm, do không kế hoạch, nên vừa cưới xong tôi lại dính bầu, không thể đi làm được, dù tôi đã học xong 4 năm đại học. Khi con được 1 tuổi, tôi cũng ngán ngẩm việc ở nhà ngửa tay xin tiền chồng, vả lại phụ nữ ở nhà không đi làm, ít có cơ hội giao lưu và tiếp xúc với mọi người, nên người tôi mụ mẫm, bứt rứt vô cùng.

Chồng tôi bình thường anh rất yêu thương vợ, tôi thích gì anh cũng chiều tôi, như tôi thích món bánh canh cá lóc, món ngon đặc sản ở huyện, anh lặn lội chạy xe hơn 10 km để mua cho tôi… Nhưng khi anh có ít rượu trong người thì anh đạp đổ tất cả, chẳng xem ai ra gì, đến ngay cả mẹ ruột mà anh còn đem ra kể lể và mắng chửi huống hồ gì lại là tôi.

Trước đây, anh thường cà kê với bạn bè vào những ngày cuối tuần, nay tần suất tăng lên đến 4 ngày/tuần. Rượu vào thì lời ra, có khi anh còn gây hấn bên nhà hàng xóm, làm tôi và mẹ chồng nhiều lần phải muối mặt đi xin lỗi vì sự quấy nhiễu của anh.

Mới lấy nhau về có 2 năm, anh đã thay đổi đến chóng mặt, không còn hiền lành, dễ thương như trước đây. Thương chồng, tôi xót lắm vì sự thay đổi đột ngột của anh, tôi đã nhiều lần hỏi anh công việc có gì thay đổi thì anh lại nói tôi nói quở, vô duyên. Trước khi lấy nhau, tôi và anh có thỏa thuận, giữa hai người sẽ không có bất cứ bí mật nào, nếu một trong hai người có chuyện gì vui, buồn trong cuộc sống, công việc thì nên tâm sự cho nhau nghe… Và khi lấy nhau, tôi không hỏi thì ngày nào anh cũng kể tôi nghe về mọi thứ. Bắt đầu từ khi sinh bé, tôi bận với việc chăm con và nhiều việc không tên khác, nên cũng quên hẳn chuyện trò cùng anh… Lẽ nào anh thay đổi vì sự vô tâm của tôi, hay công việc anh có vấn đề, nói ra sợ tôi lo lắng nên anh chỉ biết tìm đến men rượu nhằm quên lãng.

Nhiều đêm tôi phải khóc thầm một mình. Con lại còn nhỏ, mỗi tối phải pha sữa, thay bỉm hoặc dỗ khi con khóc… một mình tôi phải làm hết tất tần tật, anh chỉ nằm đó ngủ say, lay cách nào anh cũng không thể thức dậy nổi vì uống quá nhiều. Tôi không phải thuộc tuýp phụ nữ thấy chồng bê tha mà có tư tưởng chán hay bỏ chồng, vấn đề tôi cần lúc này là làm sao cho chồng thức tỉnh, ngộ ra được gia đình là quan trọng nhất để anh ấy quay về.


Bích Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Chồng nghiện xem phim sex
22/8/2017 548
(NLĐO)- Trên màn hình điện thoại của anh toàn hình ảnh khiêu dâm và phim sex mà mỗi khi xem anh thích thú vô cùng.
Đau khổ khi con gái bị bệnh down
20/8/2017 548
(NLĐO)- Tôi không sợ cực, không sợ khổ, chỉ là tôi chịu không nổi khi trông thấy con mỗi ngày bệnh càng nặng hơn.
Đau khổ khi yêu đàn ông có vợ
18/8/2017 548
(NLĐO)- Tình yêu đâu có lỗi. Phải chăng lỗi do định mệnh, lỗi do tôi và anh gặp nhau quá muộn.
Đời cha ăn mặn đời con khát nước!
17/8/2017 548
(NLĐO)- Cuộc đời của mỗi người luôn là một ẩn số, không ai biết trước được mình sẽ như thế nào sau đó.
Mua trâu được nghé!

Mua trâu được nghé!

(NLĐO) – Tôi không ngờ con trai tôi lại yêu say đắm người đàn bà không những lớn hơn nó 10 tuổi mà còn có con riêng nữa chứ.