VnMoney
15/12/2020 17:42

Techcombank được Ngân hàng Nhà nước vinh danh xuất sắc trong cải cách hành chính

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Ngân hàng Nhà nước vinh danh và trao tặng Bằng khen đối với tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2016-2020.

Lễ vinh danh trong khuôn khổ của Hội nghị trực tuyến Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước theo Nghị quyết 30c/NQ-CP của Chính phủ.

Techcombank được Ngân hàng Nhà nước vinh danh xuất sắc trong cải cách hành chính - Ảnh 1.

Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực cải tiến liên tục của Techcombank trong hành trình chuyển đổi và hoàn thiện hệ thống, đồng hành với các chủ trương chung của Ngân hàng Nhà nước cũng như Chính Phủ. Theo đó, trong những năm qua, Techcombank đã có nhiều hoạt động cải tiến bộ máy vận hành vừa đảm bảo hiệu quả kinh doanh, ổn định hệ thống và mang nhiều giá trị đến khách hàng, cụ thể:

Techcombank đã thực hiện chuyển đổi thành công mô hình kinh doanh xoay quanh chiến lược "Khách hàng là trọng tậm", bao gồm các điều chỉnh mô hình kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ và đa dạng sản phẩm dịch vụ theo từng phân khúc khách hàng. Đồng thời, ngân hàng đã kiện toàn hệ thống hóa toàn bộ văn bản theo hướng đơn giản hóa và phù hợp với chuẩn mực quốc tế. Điểm nhấn nổi bật của Techcombank trong việc thực hiện cải cách phải đề cập đến chiến lược đẩy mạnh hiện đại hóa, số hóa các lĩnh vực hoạt động. Techcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống ngân hàng lõi, cũng như tiên phong trong dịch vụ ngân hàng trực tuyến và khuyến khích thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt với chương trình Zero Fee, Cash back 1% không giới hạn… Techcombank cũng cải tiến quy trình cho vay theo hướng đơn giản hóa thủ tục, giảm từ 4 giờ xuống còn 1,5 giờ, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo an toàn, quản trị rủi ro. Hiện tại, Techcombank vẫn tiếp tục đầu tư để dẫn dắt quá trình số hóa thị trường tài chính Việt Nam dựa trên sự thấu hiểu và gia tăng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Techcombank đã thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ khách hàng như giảm lãi suất vay, tái cơ cấu nợ và nhanh chóng đưa ra các gói hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Cùng với quá trình cải cách hành chính, Techcombank đã thực hiện thành công chiến lược giai đoạn 2016-2020 và trở thành ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh trong các Ngân hàng Thương mại với chuỗi tăng trưởng 20 quý liên tiếp. Với những nền tảng đã được xây dựng vững chắc, trong thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động để dẫn dắt quá trình số hóa thị trường tài chính Việt Nam.

Minh Quân

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.