VnMoney 13/04/2019 17:31

Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế "khủng" 11.750 tỉ đồng

Năm 2019, Techcombank đặt mục tiêu đạt lợi nhuận 11.750 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) 2019. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng Quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

Tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông Techcombank 2019, các cổ đông đã nhất trí với kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua việc phát hành 10 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên qua chương trình ESOP. 

Bên cạnh đó, các cổ đông cũng đã đồng thuận cao với kế hoạch của Techcombank tiếp tục giữ lại lợi nhuận để đầu tư vào các sáng kiến giúp tăng vốn chủ sở hữu và tạo đà cho tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lại. Đây là chiến lược đã tạo nên sự thành công cho ngân hàng khi giúp tăng vốn chủ hữu gấp 3 lần trong vòng 3 năm vừa qua, và đưa Techcombank trở thành một trong hai ngân hàng Việt Nam đầu tiên gia nhập Câu lạc bộ 10.000 tỉ đồng.

Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế khủng 11.750 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tại đại hội, HĐQT cũng đưa ra các mục tiêu chính của đại hội, bao gồm lợi nhuận dự kiến trước thuế (PBT) là 11.750 tỉ đồng cho năm 2019, tương ứng với mức tăng trưởng 10%. Ngoài ra, ngân hàng đặt mục tiêu tăng tổng tài sản lên 375.821 tỉ đồng và số dư tín dụng là 245.366 tỉ đồng, tương ứng với mức tăng lần lượt là 17% và 13% so với 2018. Đồng thời, ngân hàng cũng lên kế hoạch để đảm bảo giữ tỉ lệ nợ xấu nhóm 3-5 ở mức dưới  2,5%.

Chiến lược của Techcombank sẽ chú trọng tăng trưởng đóng góp từ phí dịch vụ nhờ triển khai vận hành hệ thống ngân hàng giao dịch hiện đại đối với khách hàng doanh nghiệp và nâng cao trải nghiệm khách hàng qua các sản phẩm thẻ bảo hiểm nhân thọ, thanh toán trực tuyến, đặc biệt là thanh toán tự động với khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Song song, Techcombank phát triển các giải pháp mới trong các lĩnh vực cho vay mua nhà, mua xe, tín dụng và thanh toán, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng.

Ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thay đổi cấu trúc dư nợ khi chuyển trọng tâm tăng trưởng từ khối ngân hàng bán buôn sang ngân hàng bán lẻ, để hạn chế rủi ro tập trung, tăng biên lợi nhuận toàn hàng và tỉ lệ an toàn vốn CAR theo chuẩn Basel II.

"Với phương châm đặt khách hàng là trọng tâm trong từng hoạt động hằng ngày, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng của mình những giải pháp tài chính toàn diện để phục vụ đời sống tài chính của người dân và doanh nghiệp Việt Nam. Ban lãnh đạo ngân hàng luôn giữ vững niềm tin và sự kiên định đưa Techcombank đạt được thành công những mục tiêu vượt trội của mình" - chủ tịch Hồ Hùng Anh cho biết.

Techcombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế khủng 11.750 tỉ đồng - Ảnh 2.

Tại Đại hội đồng cổ đông, các cổ đông cũng đã nhất trí bầu chọn 8 thành viên mới của Hội đồng Quản trị và 3 thành viên mới của Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2019-2024.

Cũng tại đại hội, ông Hồ Hùng Anh tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Hội đồng Quản trị mới sẽ tiếp tục triển khai thực hiện mô hình kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm, đầu tư vào công nghệ để phát triển nền tảng số và phân tích dữ liệu lớn, hoàn thành và nâng cao báo cáo tài chính, năng lực quản trị rủi ro dựa trên thông lệ trong nước và quốc tế, giúp ngân hàng đạt mức xếp hạng tín nhiệm cao từ các tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín trên thế giới.

Một năm 2018 đáng nhớ

Tại Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị đã điểm lại những dấu ấn chính của thành tựu 2018, với dấu mốc kỉ niệm sinh nhật Ngân hàng lần thứ 25, cũng như trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt mức lợi nhuận trước thuế đến 10.600 tỉ đồng, tăng 32,7% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Techcombank cũng đã huy động vốn thành công, nâng mức chỉ số an toàn vốn lên 14,3%, cao hơn đáng kể mức quy định của Ngân hàng nhà nước và mức yêu cầu tối thiểu theo Basel II.  

Ngân hàng cũng đã nới trần tăng trưởng tín dụng thêm 20% lên hơn 17 ngàn tỉ đồng, phù hợp với giới hạn do Ngân hàng Nhà nước đặt ra và tăng tổng tài sản lên 310 ngàn tỉ đồng. Tăng trưởng tín dụng hơn 18%, tăng tổng số tiền gửi lên hơn 207 ngàn tỉ đồng, 29% trong số đó là CASA chi phí thấp. Một yếu tố lớn cho phép tăng số dư CASA là đầu tư liên tục vào nền tảng công nghệ, bao gồm cải tiến khả năng ngân hàng số và trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cải thiện trải nghiệm người dùng. Khoản đầu tư này mang lại năng lực lớn hơn, dẫn đến việc tăng gấp đôi số lượng khách hàng ngân hàng trực tuyến trong năm 2018.

Số dư tiền gửi tăng trưởng tốt trong năm 2018 ở cả huy động từ khách hàng cá nhân và cả khách hàng là tổ chức kinh tế, và tiền gửi từ cá nhân vẫn giữ tỉ trọng lớn, chiếm 71% trong tổng huy động. Bên cạnh đó, tỉ trọng cơ cấu giữa tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn vẫn tiếp tục được điều chỉnh theo hướng tích cực hơn. Năm 2018, số dư tiền gửi không kỳ hạn được tập trung thúc đẩy thông qua việc triển khai các chương trình như "Zero Fee" cho cả khách hàng Cá nhân và Doanh nghiệp và "Hoàn tiền 1% không giới hạn cho thẻ ghi nợ". Nhờ đó tỉ trọng tiền gửi không kỳ hạn trong tổng huy động của toàn ngân hàng đã tăng từ 24% trong năm 2017 lên 28% trong năm 2018.

Những kết quả vững chắc này chính là chìa khóa để Techcombank hướng đến việc xây dựng một ngân hàng phát triển vững mạnh và ổn định trong năm 2019 và những năm tiếp theo, để phục vụ các giải pháp tài chính toàn diện và tốt nhất cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.   

Minh Quân
từ khóa :

Viết bình luận

Sản phẩm ứng dụng AI, Robotic của BIDV đạt giải Sao Khuê 2019
24/4/2019 548 1k
Với việc đưa các ứng dụng tự động hóa, trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm dịch vụ, vừa tiết kiệm thời gian, vừa bảo mật và tiện ích cho khách hàng, 3 sản phẩm công nghệ của BIDV đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao danh hiệu Sao Khuê 2019.
Nam A Bank tiếp tục phủ sóng thương hiệu tại An Giang
24/4/2019 548 1k
Chi nhánh Nam A Bank An Giang của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa chính thức được khai trương tại số 1343 đường Trần Hưng Đạo, khóm 7, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.
App MBBank - App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng - đạt danh hiệu "Sao Khuê 2019"
24/4/2019 548 1k
Trong khuôn khổ lễ công bố và trao danh hiệu "Sao Khuê 2019", App MBBank của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đã xuất sắc được bình chọn là sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam và được công nhận danh hiệu "Sao Khuê 2019".
Rủi ro lớn dần theo đà tăng của cổ phiếu nhỏ
24/4/2019 548 1k
Trái ngược với giao dịch trầm lắng của nhóm cổ phiếu bluechips là sự sôi động ở nhóm cổ phiếu nhỏ như VHG, OGC, PPI. Rủi ro đang lớn dần theo đà tăng của các cổ phiếu này.
HDBank lọt Top 5 Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2019

HDBank lọt Top 5 Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2019

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) vừa được Vietnam Report (VNR) đánh giá nằm trong Top 5 Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất 2019 và Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất...