VnMoney
16/02/2012 20:48

Chứng khoán sẽ giằng co đi ngang

(NLĐO)- Hai chỉ số trên hai sàn chứng khoán đã diễn biến trái chiều trong phiên 16-2. Vẫn chưa có tín hiệu vĩ mô tích cực tạo động lực cho thị trường phát triển. Các công ty chứng khoán cho rằng trong phiên 17-2, nhiều khả năng hai chỉ số sẽ giằng co đi ngang.

Công ty CP Chứng khoán ACB (ACBS):

Nên đứng ngoài thị trường

Thêm một cây nến hình thành với phần thân nhỏ và phần bóng dài cho thấy sự do dự của nhà đầu tư. Do các tín hiệu kỹ thuật chưa hình thành rõ ràng, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài thị trường ở thời điểm hiện tại.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang. Ở chiều giảm, VN-Index có thể quay về vùng hỗ trợ 375-380. Ở chiều tăng, chỉ số này có thể hồi phục về đích trước ở 415.
Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực với HNX-Index trong các phiên tới. Chỉ số này có thể giằng co đi ngang hoặc tăng nhẹ. HNX-Index có thể quay lại vùng kháng cự 64-65.

Ở chiều ngược lại, nếu xuyên thủng 59-61, HNX-Index có thể giảm về đáy trước ở 54.
 
Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (ACBS):
Giằng co trong biên độ hẹp
 
Một tín hiệu tích cực trong phiên giao dịch hôm nay là thanh khoản đã được cải thiện trên sàn HSX. Mặc dù vậy, thị trường đang trong giai đoạn thiếu vắng thông tin vĩ mô cộng với tâm lý chờ đợi tác động rõ ràng hơn từ các chính sách vừa được ban hành của nhà đầu tư. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ biến động giằng co trong biên độ hẹp ở phiên giao dịch cuối tuần.

Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC):
 
Thận trọng và cân nhắc giảm tỉ trọng cổ phiếu
 
Dòng tiền nhìn chung còn khá thận trọng, chủ yếu chỉ tích lũy mua vào ở các vùng giá thấp trong khi áp lực cung giá cao còn tiềm  ẩn khá lớn.
 
Bên cạnh  đó, lịch sử cũng cho thấy lực mua của khối ngoại thường chỉ đóng vai trò nâng đỡ tâm lý nhà đầu tư, tránh cho thị trường rơi vào giai đoạn sụt giảm nhanh và mạnh chứ không mang tính dẫn dắt và tạo sự hưng phấn, bứt phá cho thị trường.
 
Hơn nữa, động thái mua vào của khối ngoại trong thời gian gần đây theo BVSC chưa đảm bảo tính ổn định trong trung hạn khi bối cảnh kinh tế vĩ mô chưa thực sự có nhiều chuyển biến. Như vậy, BVSC duy trì quan  điểm thận trọng và cho rằng các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc giảm thiểu tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ và tạm thời  đứng ngoài thị trường khi xu thế giảm  điểm vẫn mang tính chi phối chủ đạo trong trung hạn.
thaonguyen
từ khóa :

Viết bình luận

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Thị trường 11:15

Dự kiến bàn giao Quý 1/2025, Charm Resort Long Hải cùng địa phương “khoác áo mới” cho du lịch Long Hải, đặc biệt huyện Long Điền nhận nhiều tín hiệu khả quan nhờ việc liên tục hoàn chỉnh bộ mặt cảnh quan và làm mới các hoạt động dịch vụ du lịch, tạo tiền đề thu hút lượng lớn du khách đến với địa phương, không chỉ ở các dịp

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Bất động sản 11:00

Ngày 18-7-2024, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối hai dự án đẳng cấp An Quý Villa và Solasta Mansion với ba đơn vị phân phối hàng đầu: G.Empire, CEN Land và Đất Xanh Miền Bắc.