VnMoney
29/10/2013 14:24

Chống chọi thua lỗ, đại gia bất động sản đi buôn... gỗ

In bài viết

(NLĐO) - 9 tháng đầu năm lỗ ròng hơn 12 tỉ đồng, Thuduc House vẫn chi 60 tỉ đồng thành lập công ty con chuyên kinh doanh gỗ.

Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức - Thuduc House (Mã CK: TDH) vừa công bố thành lập công ty con kinh doanh gỗ và một số nông sản khác. 
 
Cụ thể, Thuduc House đứng ra thành lập Công ty CP Thuduc House Wood Trading (TDH Wood Trading) có vốn 120 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực bán buôn gỗ cây, gỗ chế biến, bán buôn nông lâm sản nguyên liệu, gạo, thực phẩm và khai thác gỗ. 
 
Các cổ đông của TDH Wood Trading gồm TDH (góp 50% vốn), bà Tạ Thị Thu Hòa (Tổng Giám đốc TDH Wood Trading góp 42%) và ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc TDH góp 8%.
 
Một dự án của TDH tại Thủ Đức. Ảnh: Muaban.net
 
TDH là một công ty bất động sản lớn và có uy tín tại TP HCM với số vốn hơn 380 tỉ đồng. Công ty này niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ năm 2006. Ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của TDH đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (Horea).
 
Từ năm 2011 đến nay tình hình kinh doanh của công ty sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều lần phát biểu với cổ đông, ông Lê Chí Hiếu cho biết công ty sống được khi bất động sản đóng băng là nhờ những ngành kinh doanh phụ trợ như xuất nhập khẩu nông sản, sản phẩm phục vụ nông nghiệp, khoáng sản, thức ăn gia súc... thông qua Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức do công ty quản lý.
 
Quý III vừa qua, kết quả kinh doanh của TDH có chút khởi sắc với doanh thu thuần đạt 55,4 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 13,6 tỉ đồng, gấp nhiều lần so với mức 3 triệu đồng ở cùng kỳ. Công ty cho biết doanh thu và lợi nhuận cải thiện là nhờ việc bán địa ốc và cho thuê dài hạn ô vựa chợ B của Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Tuy nhiên, tính chung 9 tháng đầu năm, TDH vẫn lỗ ròng 12,13 tỉ đồng.
 
Việc mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác đã và đang được nhiều công ty bất động sản áp dụng để duy trì hoạt động nhằm chờ đợi thị trường hồi phục.
vietvinh
từ khóa :
Gần 450 đội thi từ khắp châu Á đăng ký tham gia Asian Hackathon for Green Future 2026

Gần 450 đội thi từ khắp châu Á đăng ký tham gia Asian Hackathon for Green Future 2026

Giáo dục - Cộng đồng 11:04

Cuộc thi mở ra cơ hội để thế hệ trẻ trong khu vực cùng kiến tạo những giải pháp có khả năng ứng dụng thực tiễn và tạo tác động dài hạn cho cộng đồng.

HEINEKEN Việt Nam: Doanh nghiệp FDI tiêu biểu

HEINEKEN Việt Nam: Doanh nghiệp FDI tiêu biểu

Doanh nghiệp 11:02

HEINEKEN Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu giai đoạn 2025-2026 tại giải thưởng Rồng Vàng 2026

Lễ hội mùa hè tại Phú Mỹ Hưng: Hành trình khám phá, trải nghiệm bổ ích

Lễ hội mùa hè tại Phú Mỹ Hưng: Hành trình khám phá, trải nghiệm bổ ích

Nhịp sống 07:30

Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần 15 - 2026 hứa hẹn mang đến một sân chơi sôi động, bổ ích và giàu tính trải nghiệm cho thiếu nhi dịp hè năm nay.

AVAKids và Operation Smile triển khai đợt phẫu thuật miễn phí đầu tiên của giai đoạn mới

AVAKids và Operation Smile triển khai đợt phẫu thuật miễn phí đầu tiên của giai đoạn mới

Hoạt động cộng đồng 19:00

Đợt phẫu thuật đầu tiên thuộc giai đoạn hai của chương trình hợp tác giữa AVAKids và Operation Smile đã chính thức khai mạc, mở ra hy vọng cho nhiều em nhỏ

Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Văn hóa – Giải trí 17:31

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9 – Bình Điền không chỉ là một sân chơi chuyên nghiệp, mà còn kết nối những trái tim yêu thể thao và sẻ chia cộng đồng.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Thị trường 15:20

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tuyển chuyên viên tham mưu về công tác pháp chế và chuyên viên hỗ trợ xúc tiến thương mại và quản lý dự án

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Doanh nghiệp 12:59

Coca-Cola Việt Nam là 1 trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bền vững tiêu biểu Việt Nam và dẫn đầu nhóm ngành FMCG tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2026.